Aspose.3D  for .NET

.NET 3D API การจัดการไฟล์

อ่าน เขียน จัดการ และแปลงรูปแบบไฟล์ 3D ภายในแอปพลิเคชันที่ใช้ .NET

  ดาวน์โหลดฟรีทดลอง
  
 

Aspose.3D for .NET คือ Gameware ที่มีคุณลักษณะหลากหลายและการออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วย (CAD) API เพื่อจัดการเอกสารโดยไม่ต้องพึ่งพาซอฟต์แวร์ 3D ในการสร้างแบบจำลองและการแสดงผล API รองรับ Discreet3DS, WavefrontOBJ, FBX (ASCII, ไบนารี), STL (ASCII, ไบนารี), Universal3D, Collada, glTF, GLB, PLY, DirectX, รูปแบบไฟล์ Google Draco และอีกมากมาย นักพัฒนาสามารถสร้าง อ่าน แปลง แก้ไข และควบคุมเนื้อหาของรูปแบบเอกสาร 3D รูปแบบได้อย่างง่ายดาย

Aspose.3D for .NET API เป็นมิตรกับผู้ใช้และสามารถนำไปใช้กับแอปพลิเคชัน .NET ใดๆ ก็ได้ เหมือนกับการคัดลอกโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับบริการและโมดูลอื่นๆ ที่ติดตั้งไว้แล้ว

ขั้นสูง .NET 3D API คุณลักษณะ

สร้าง 3D ฉาก & บันทึกในรูปแบบที่รองรับ

โหลด บันทึก & แปลงไฟล์เป็นสตรีม

ทำงานกับเรขาคณิต & ลำดับชั้นของฉาก

แบ่งปันข้อมูลเรขาคณิตแบบเมชระหว่างหลายโหนด

เพิ่มคุณสมบัติแอนิเมชั่นให้กับเอกสารฉาก

สามเหลี่ยมตาข่ายด้วยเลย์เอาต์หน่วยความจำที่กำหนดเองของ Vertex

เพิ่มกล้องเป้าหมายใน Scene

ทำให้วัตถุเคลื่อนไหวในฉาก

แยกตาข่ายตามวัสดุ

แสดงผล 3D ดูในรูปแบบภาพ

โยนและรับเงาบนเรขาคณิต

อนุญาตให้เปลี่ยนทิศทางของเครื่องบิน

เพิ่มประสิทธิภาพการสร้างกระบอก

เพิ่มการรองรับ vulkan renderer

สร้างรูปทรงเรขาคณิตโดยการอัดรูปร่าง

รองรับอัลกอริธึม UV atlas

รองรับรูปแบบการพิมพ์ 3 มิติมาตรฐาน AMF

FBX รองรับการนำเข้าและเขียนไบนารี

ส่งออกและนำเข้า glTF ไฟล์ด้วยการบีบอัด draco

3D การแปลงรูปแบบไฟล์

Aspose.3d for .NET มีอาร์เรย์ของอัลกอริทึมขั้นสูงที่ทำให้เป็นโซลูชันแบบครบวงจรสำหรับการแปลงรูปแบบไฟล์ 3D ขั้นตอนการแปลงทำได้ง่ายเพียงแค่เปลี่ยนนามสกุลไฟล์เป็นรูปแบบที่ต้องการ สิ่งที่คุณต้องทำคือโหลดไฟล์ต้นฉบับในอินสแตนซ์ของ Scene และเรียกใช้เมธอด Save ด้วยพารามิเตอร์ FileFormat ที่เหมาะสม แค่นั้นแหละ!

บันทึก 3D ฉากในรูปแบบต่างๆ - C#

// load the file to be converted

var scn = new Aspose.ThreeD.Scene(dir + "template.fbx");

// save in different formats

scn.Save(dir + "output.stl", Aspose.ThreeD.FileFormat.STLASCII);

scn.Save(dir + "output.obj", Aspose.ThreeD.FileFormat.WavefrontOBJ);

3D การสร้างฉาก

Aspose.3D for .NET ช่วยให้โปรแกรมเมอร์สร้างฉากได้อย่างง่ายดายตั้งแต่เริ่มต้น โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์การสร้างแบบจำลองหรือการแสดงผล 3D ใดๆ 3D .NET API ยังช่วยให้สามารถบันทึกฉากในรูปแบบต่างๆ (FBX, STL, WavefrontOBJ, Discreet3DS, Universal3D และ Collada) ได้ด้วยการเรียกเมธอด Save ของ วัตถุคลาสฉาก

เพิ่มข้อมูลเนื้อหาใน 3D Scene

ข้อมูลเมตาเป็นข้อมูลที่มีโครงสร้างซึ่งอธิบาย ระบุตำแหน่ง และทำให้เรียก ใช้ และจัดการทรัพยากรข้อมูลได้ง่ายขึ้น Aspose.3D for .NET API ช่วยให้นักพัฒนาสามารถกำหนดข้อมูลเมตาสำหรับฉากได้

สร้าง 3D ตาข่าย & รูปร่างกราฟิก

ไลบรารี .NET 3D ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างเมชของ 3D รูปทรงเรขาคณิตต่างๆ กำหนดจุดควบคุมและรูปหลายเหลี่ยมในวิธีที่ง่ายที่สุดในการสร้างเมชและชี้เมชไปยังอินสแตนซ์หลายประเภทของรูปร่าง นักพัฒนายังสามารถวาง 3D รูปร่างที่ใดก็ได้บนฉาก 3D

แบ่งปันข้อมูลเรขาคณิตของเมชกับหลายโหนด

เพื่อลดความจำเป็นของหน่วยความจำ อินสแตนซ์เดียวของ Mesh สามารถผูกกับอินสแตนซ์ต่างๆ ของ Node ลองนึกภาพว่าคุณต้องการระบบที่ก้อน 3D จำนวนมากดูเหมือนจะแยกไม่ออก คุณสามารถสำรองหน่วยความจำโดยสร้างวัตถุตาข่ายหนึ่งชิ้นเมื่อระบบเริ่มทำงาน ณ จุดนั้น ทุกครั้งที่คุณต้องการรูปร่างอื่น คุณต้องสร้างวัตถุโหนดอื่น จากนั้นชี้โหนดนั้นไปที่ตาข่ายหนึ่ง นี่คือวิธีที่ API จัดการอินสแตนซ์

ตาข่ายสามเหลี่ยมพร้อมเลย์เอาต์หน่วยความจำที่กำหนดเองของ Vertex

แปลงเมชเป็นเมชสามเหลี่ยมเพราะโครงสร้างที่ซับซ้อนใดๆ สามารถแสดงเป็นรูปสามเหลี่ยมหลายรูปได้ ชุดซอฟต์แวร์กราฟิกและอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นบนสามเหลี่ยม เลย์เอาต์หน่วยความจำของ Vertex ก็มีความสำคัญเช่นกันในการป้อน GPU (หน่วยประมวลผลกราฟิก) เพราะ GPU จะต้องรู้เกี่ยวกับเลย์เอาต์จุดยอดด้วยเพื่อแยกแอตทริบิวต์ที่ถูกต้องออกจากบัฟเฟอร์

เป็นอิสระจากการติดตั้งซอฟต์แวร์ภายนอกใดๆ

Aspose.3D API สร้างขึ้นโดยใช้โค้ดที่ได้รับการจัดการซึ่งไม่ต้องพึ่งพา API ภายนอกหรือการติดตั้งซอฟต์แวร์ในเครื่องเพื่อทำงานกับไฟล์ 3D เป็นโซลูชันที่ปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์แบบในแง่ของคุณสมบัติที่รองรับ ความปลอดภัย ความเสถียร ความสามารถในการปรับขนาด ความเร็ว และราคา

  
  

Aspose.3D เสนอ API การประมวลผล 3D แต่ละรายการสำหรับสภาพแวดล้อมการพัฒนายอดนิยมอื่นๆ ตามรายการด้านล่าง: