แก้ไขไฟล์ HTML, MHTML และ MD ผ่าน C#

ใช้คุณสมบัติของไลบรารี C# เพื่อสร้างองค์ประกอบ ลบ หรือแก้ไขเนื้อหาของโหนดที่มีอยู่ของเอกสาร

แก้ไขไฟล์ HTML, MHTML และ Markdown โดยใช้ C#

ในการแก้ไขไฟล์ HTML, MHTML และ MD เราจะใช้ Aspose.HTML for.NET API ซึ่งเป็น API การจัดการเอกสารที่มีฟีเจอร์หลากหลาย ทรงพลัง และใช้งานง่ายสำหรับแพลตฟอร์ม C# คุณสามารถเลือกประเภทของตัวแก้ไขสำหรับไฟล์ต้นฉบับต่างๆ เช่น HTML, MHTML หรือ Markdown

คุณสามารถแก้ไขไฟล์ในรูปแบบไฟล์อื่นๆ และพิจารณาวิธีสร้าง โหลด และบันทึกเอกสาร HTML ได้โดยไปที่ลิงก์ คุณจะพบวิธีการต่างๆ ที่สามารถใช้ในการแก้ไขเอกสารได้ที่นี่:ฟังก์ชั่นการแก้ไข

ฟังก์ชันการแก้ไขไฟล์บางอย่างที่ Aspose.HTML สำหรับ .NET API สามารถทำได้มีดังต่อไปนี้:

 • แก้ไขโครงสร้างเอกสาร - เพิ่ม แทนที่ หรือลบองค์ประกอบ (ย่อหน้า รูปภาพ ตาราง iframe ฯลฯ)
 • แก้ไขเนื้อหาของโหนดที่มีอยู่
 • ระบุและแก้ไขคุณสมบัติสไตล์ CSS สำหรับองค์ประกอบ HTML
 • นำทางผ่านเอกสารและองค์ประกอบการค้นหาเพื่อแก้ไข
 • แก้ไขแอตทริบิวต์ขององค์ประกอบ HTML
 • กำหนดค่าแซนด์บ็อกซ์เอกสารและอื่น ๆ

หากคุณต้องการสร้างโค้ด HTML หรือ C# อย่างรวดเร็ว เครื่องมือสร้าง HTML ของเราพร้อมให้ความช่วยเหลือ เครื่องมือออนไลน์ฟรีเหล่านี้สร้างโค้ด HTML และโค้ด C# โดยอัตโนมัติในทันที! คุณสามารถสร้างโค้ดเพื่อเพิ่มองค์ประกอบต่างๆ เช่น รูปภาพ แบบฟอร์ม ตาราง ฯลฯ ลงในเอกสาร HTML คัดลอกและใช้ในโครงการของคุณได้อย่างง่ายดายวิธีแก้ไขไฟล์ HTML

ต้นไม้ DOM (Document Object Model) เป็นตัวแทนในหน่วยความจำของเอกสาร เนมสเปซ Aspose.Html.Dom มี API ที่เป็นตัวแทนและโต้ตอบกับเอกสาร HTML, XML หรือ SVG งานแก้ไข HTML โดยทางโปรแกรมใน C# คือการแก้ไของค์ประกอบในโครงสร้างเอกสาร HTML Aspose.HTML API รองรับชุดองค์ประกอบ HTML ที่กำหนดไว้ใน HTML Standard พร้อมกับกฎเกี่ยวกับวิธีการซ้อนองค์ประกอบ พิจารณาขั้นตอนง่ายๆ ในการสร้างและแก้ไข HTML มาสร้างเอกสาร HTML ที่จะมีย่อหน้าข้อความที่มีแอตทริบิวต์ id:


แก้ไข HTML ใน C#

  // Create an instance of an HTML document
  using (var document = new HTMLDocument())
  {
    var body = document.Body;

    // Create a paragraph element
    var p = (HTMLParagraphElement)document.CreateElement("p");
  
    // Set a custom attribute
    p.SetAttribute("id", "my-paragraph");
  
    // Create a text node
    var text = document.CreateTextNode("my first paragraph");
  
    // Add the text to the paragraph
    p.AppendChild(text);
  
    // Attach paragraph to the document body 
    body.AppendChild(p);
  
    // Save the HTML document to a file 
    document.Save(Path.Combine(OutputDir, "edit-document-tree.html"));
  }เอกสาร

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aspose.HTML API โปรดไปที่คู่มือ เอกสาร ของเรา คุณสามารถดาวน์โหลดตัวอย่างและแสดงโครงการได้จากที่เก็บ GitHub เป็นโอเพ่นซอร์สและสามารถใช้ได้อย่างอิสระในแอปพลิเคชันของคุณเอง

 • บทความในส่วนเอกสารประกอบ Working with HTML Documents ให้ข้อมูลที่คุณต้องการเพื่อเริ่มต้นใช้งานไลบรารีคลาส Aspose.HTML คุณจะได้เรียนรู้วิธีที่ DOM แสดงเอกสาร HTML ในหน่วยความจำ และวิธีใช้ API เพื่อสร้าง แก้ไข และบันทึกไฟล์ HTML
 • บทความ Edit HTML Document ให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับวิธีการอ่านหรือแก้ไข Document Object Model (DOM) คุณจะได้สำรวจวิธีสร้างองค์ประกอบ HTML และวิธีทำงานกับองค์ประกอบเหล่านี้ - แก้ไขเอกสารโดยการแทรกโหนดใหม่ ลบ หรือแก้ไขเนื้อหาของโหนดที่มีอยู่

การติดตั้ง Aspose.HTML สำหรับไลบรารี .NET

Aspose.HTML คือการขูดเว็บขั้นสูงและไลบรารีการแยกวิเคราะห์ HTML ไลบรารีนี้สนับสนุนการแยกวิเคราะห์ HTML5, CSS3, SVG และ HTML Canvas เพื่อสร้าง Document Object Model (DOM) ตามมาตรฐาน WHATWG DOM คุณสามารถใช้หลายวิธีในการติดตั้งไลบรารี Aspose.HTML สำหรับ .NET บนระบบของคุณ:

 • การใช้ NuGet Package Manager GUI
 • การใช้คอนโซลตัวจัดการแพ็คเกจ
 • การติดตั้ง Aspose.HTML สำหรับ .NET ผ่าน MSI

ใช้ไลบรารี Aspose.HTML C# เพื่อแปลง ผสาน แก้ไขเอกสาร HTML ดึงข้อมูลจากเว็บ และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งไลบรารี C# โปรดดูที่ เอกสาร Aspose.HTMLความต้องการของระบบ

API ของเรารองรับบนแพลตฟอร์มและระบบปฏิบัติการหลักทั้งหมด ก่อนดำเนินการโค้ด โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีข้อกำหนดเบื้องต้นต่อไปนี้ในระบบของคุณ

 • Microsoft Windows หรือระบบปฏิบัติการที่เข้ากันได้กับ .NET Framework, .NET Core, Windows Azure, Mono หรือ Xamarin Platforms
 • สภาพแวดล้อมการพัฒนาเช่น Microsoft Visual Studio
 • Aspose.Html สำหรับ .NET DLL ที่อ้างอิงในโครงการของคุณ - ติดตั้งจาก NuGet โดยใช้ปุ่มดาวน์โหลดด้านบน

คุณสมบัติอื่นๆ ของ .NET API ที่รองรับ

การใช้ Aspose.HTML การขูดเว็บขั้นสูงและไลบรารีการแยกวิเคราะห์ HTML คุณสามารถสร้าง แก้ไข นำทางผ่านโหนด ดึงข้อมูล รวมและแปลงไฟล์ HTML, XHTML, MD, EPUB และ MHTML เป็น PDF, XPS, DOCX, รูปภาพ และ รูปแบบอื่นๆ