การแปลงไฟล์รูปภาพผ่าน C#

แปลงรูปแบบรูปภาพ, Metafiles, WebP, Svg, Apng เพื่อสร้างแอปพลิเคชันการประมวลผลภาพขั้นสูงแบบข้ามแพลตฟอร์ม .NET

 

.NET Image API อำนวยความสะดวกในการประมวลผลภาพขั้นสูงและคุณสมบัติการเรนเดอร์สำหรับโปรแกรมเมอร์ นักพัฒนาสามารถผสานรวมเพื่อแปลงภาพแรสเตอร์และเวกเตอร์ รวมถึงภาพถ่ายและรูปภาพเป็น PSD, PDF, GIF, PNG, DICOM, SVG, JPG, JPEG2000, APNG, BMP, TIFF, HTML5 CANVAS, WEBP, WMF, EMF และรูปแบบภาพอื่นๆ . API ไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับการแปลงไฟล์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการแปลงภาพเป็นขาวดำและสีเทา แปลงเลเยอร์ภาพ GIF และอื่นๆ

แปลงรูปภาพเป็นบิตแมป BMP, JPG, PNG

การใช้ C# Image API การแปลงรูปแบบอินเตอร์ทำได้ง่ายเพียงแค่เปลี่ยนนามสกุลของรูปแบบที่ต้องการ ต่อไปนี้คือกรณีทั่วไปบางประการ เช่น image to bmp, image to jpg, image to png และนักพัฒนาสามารถปรับปรุงรูปแบบเฉพาะของตนได้อย่างง่ายดาย กระบวนการโหลดอิมเมจต้นทางผ่าน Image.Load สร้างวัตถุเป้าหมาย ตัวเลือกรูปแบบรูปภาพ สำหรับการตั้งค่าเฉพาะใดๆ สุดท้ายให้เรียก วิธีการบันทึก โดยส่งไฟล์เป้าหมายที่มีเส้นทางและตัวเลือกการบันทึกเป็นพารามิเตอร์

รหัส C # สำหรับการแปลงระหว่างรูปภาพ

ภาพแรสเตอร์เป็นการแปลง PDF

ขั้นตอนการแปลงภาพแรสเตอร์เป็น PDF จะเหมือนกับการแปลงระหว่างภาพ ยกเว้นว่า API จะให้ PdfOptions สำหรับการตั้งค่า PDF เฉพาะ . โปรแกรมเมอร์สามารถปรับปรุงได้อย่างง่ายดายสำหรับความต้องการเฉพาะของพวกเขา

รหัสสำหรับรูปภาพแรสเตอร์เป็นการแปลง PDF

แปลง SVG เป็นภาพแรสเตอร์ BMP, PNG, JPG

ขั้นตอนการแปลงของ SVG เหมือนกัน, โหลดไฟล์ SVG, ใช้ตัวเลือกการบันทึกรูปภาพที่เกี่ยวข้องและเรียกวิธีการบันทึก Image API ให้ SvgRasterizationOptions สำหรับการตั้งค่า PageWidth, PageHeight และภาพแรสเตอร์ใช้คุณสมบัติ VectorRasterizationOptions สำหรับการเริ่มต้นและรับตัวเลือก SvgRasterizationOptions

รหัส C # สำหรับ SVG เป็นภาพแรสเตอร์


รูปแบบภาพที่รองรับทั้งหมดสำหรับการแปลงจาก

ด้านล่างนี้คือรายการรูปแบบภาพทั้งหมดที่คุณสามารถแปลงเป็น:


รูปแบบภาพที่รองรับทั้งหมดที่จะแปลงเป็น

ด้านล่างนี้คือรายการรูปแบบภาพทั้งหมดที่คุณสามารถแปลงจาก: