PPTX DOCX XLSX PDF ODP
Aspose.Imaging สำหรับ .NET
DICOM

เพิ่มลายน้ำข้อความใน DICOM ผ่าน C#

สร้างแอป .NET ของคุณเองเพื่อใส่ลายน้ำไฟล์ DICOM โดยใช้ API ฝั่งเซิร์ฟเวอร์

วิธีใส่ลายน้ำ DICOM ไฟล์โดยใช้ C#

ลายน้ำเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับผู้เขียนที่ต้องการให้ผลงานของตนปรากฏบนอินเทอร์เน็ตมากที่สุด การวางลายน้ำบนภาพไม่เพียงแต่ช่วยระบุแหล่งที่มาหรือเจ้าของลิขสิทธิ์เท่านั้น แต่ยังเป็นการโปรโมตผู้สร้างอีกด้วย เนื่องจากลายเซ็นที่มีชื่อผู้เขียนหรือชื่อของทรัพยากรอินเทอร์เน็ตถูกแจกจ่ายไปพร้อมกับสำเนาดิจิทัลของรูปภาพ ลายน้ำสามารถอยู่ในรูปแบบข้อความที่มีแบบอักษรหลากหลายและสามารถวางตำแหน่งไว้ที่ขอบของรูปภาพได้ เมื่อลายน้ำโปร่งใส จะไม่รบกวนการรับชม อย่างไรก็ตาม หากผู้เขียนหรือผู้ถือลิขสิทธิ์ต้องการเน้นชื่อของตน ลายน้ำอาจทับซ้อนกับภาพบางส่วนได้ เพื่อที่จะใส่ลายน้ำให้กับไฟล์ภาพ DICOM เราจะใช้ Aspose.Imaging for .NET API ซึ่งเป็น API การจัดการและการแปลงรูปภาพที่มีคุณลักษณะหลากหลาย มีประสิทธิภาพ และใช้งานง่ายสำหรับแพลตฟอร์ม C# เปิด NuGet ตัวจัดการแพ็คเกจ ค้นหา ** Aspose.Imaging ** และติดตั้ง คุณสามารถใช้คำสั่งต่อไปนี้จาก Package Manager Console

Package Manager Console Command


PM> Install-Package Aspose.Imaging

ขั้นตอนในการเพิ่มลายน้ำให้กับ DICOM ผ่าน C#

คุณต้องใช้ aspose.imaging.dll เพื่อลองใช้เวิร์กโฟลว์ต่อไปนี้ในสภาพแวดล้อมของคุณเอง

 • โหลดไฟล์ DICOM ด้วย Image.Load method
 • สร้างอินสแตนซ์ของกราฟิกจาก Image
 • กำหนดแบบอักษร แปรง และรูปแบบสำหรับข้อความลายน้ำ
 • วาดลายน้ำโดยใช้วิธี Graphics.DrawString
 • บันทึกภาพลงแผ่นดิสก์ในรูปแบบ DICOM

ความต้องการของระบบ

Aspose.Imaging สำหรับ .NET ได้รับการสนับสนุนในระบบปฏิบัติการหลักทั้งหมด เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีข้อกำหนดเบื้องต้นดังต่อไปนี้

 • Microsoft Windows หรือระบบปฏิบัติการที่เข้ากันได้กับ .NET Framework, .NET Core, Windows Application, ASP.NET Web Application
 • สภาพแวดล้อมการพัฒนาเช่น Microsoft Visual Studio
 • Aspose.Imaging สำหรับ .NET ที่อ้างอิงในโครงการของคุณ
 

ภาพลายน้ำ DICOM - .NET

 
 • เกี่ยวกับ Aspose.Imaging สำหรับ .NET API

  Aspose.Imaging API เป็นโซลูชันการประมวลผลรูปภาพเพื่อสร้าง แก้ไข วาดหรือแปลงรูปภาพ (ภาพถ่าย) ภายในแอปพลิเคชัน นำเสนอ: การประมวลผลภาพข้ามแพลตฟอร์ม รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการแปลงระหว่างรูปแบบภาพต่างๆ (รวมถึงการประมวลผลภาพแบบหลายหน้าหรือหลายเฟรมแบบเดียวกัน) การปรับเปลี่ยน เช่น การวาด การทำงานกับภาพกราฟิกดั้งเดิม การแปลงภาพ (ปรับขนาด ครอบตัด พลิกและหมุน , ไบนารี, ระดับสีเทา, ปรับ), คุณสมบัติการจัดการภาพขั้นสูง (การกรอง, การแยกสี, การปิดบัง, การเดสก์) และกลยุทธ์การปรับหน่วยความจำให้เหมาะสม เป็นไลบรารีแบบสแตนด์อโลนและไม่ขึ้นกับซอฟต์แวร์ใด ๆ สำหรับการทำงานของรูปภาพ คุณสามารถเพิ่มคุณสมบัติการแปลงรูปภาพประสิทธิภาพสูงด้วย API ดั้งเดิมภายในโปรเจ็กต์ได้อย่างง่ายดาย สิ่งเหล่านี้เป็น API ภายในองค์กรที่เป็นส่วนตัว 100% และอิมเมจได้รับการประมวลผลที่เซิร์ฟเวอร์ของคุณ

  ลายน้ำ DICOM ผ่านแอปออนไลน์

  เพิ่มลายน้ำให้กับเอกสาร DICOM โดยไปที่ เว็บไซต์ Live Demos การสาธิตสดมีประโยชน์ดังต่อไปนี้

    ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดหรือตั้งค่าอะไรเลย
    ไม่ต้องเขียนโค้ดใดๆ
    เพียงอัปโหลดไฟล์ DICOM ตั้งค่าลายน้ำแล้วกดปุ่ม เพิ่ม
    รับลิงค์ดาวน์โหลดทันทีสำหรับไฟล์ผลลัพธ์

  DICOM คืออะไร DICOM รูปแบบไฟล์

  DICOM ย่อมาจาก Digital Imaging and Communications in Medicine และเกี่ยวข้องกับสาขาสารสนเทศทางการแพทย์ DICOM คือการรวมกันของคำจำกัดความรูปแบบไฟล์และโปรโตคอลการสื่อสารเครือข่าย DICOM ใช้ส่วนขยาย .DCM .DCM มีอยู่ในรูปแบบที่แตกต่างกันสองรูปแบบ ได้แก่ รูปแบบ 1.x และรูปแบบ 2.x รูปแบบ DCM 1.x มีให้ใช้งานเพิ่มเติมในสองเวอร์ชันปกติและแบบขยาย DICOM ใช้สำหรับการรวมอุปกรณ์ภาพทางการแพทย์ เช่น เครื่องพิมพ์ เซิร์ฟเวอร์ สแกนเนอร์ ฯลฯ จากผู้จำหน่ายต่างๆ และยังมีข้อมูลประจำตัวของผู้ป่วยแต่ละรายเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ ไฟล์ DICOM สามารถแชร์ระหว่างสองฝ่ายได้หากสามารถรับข้อมูลภาพในรูปแบบ DICOM ได้ ส่วนการสื่อสารของ DICOM คือโปรโตคอลเลเยอร์แอปพลิเคชัน และใช้ TCP/IP เพื่อสื่อสารระหว่างเอนทิตี โปรโตคอล HTTP และ HTTPS ใช้สำหรับบริการเว็บของ DICOM เวอร์ชันที่รองรับโดยบริการเว็บคือ 1.0, 1.1, 2 หรือใหม่กว่า

  อ่านเพิ่มเติม

  รูปแบบลายน้ำอื่น ๆ ที่รองรับ

  การใช้ C# จะทำให้เราสามารถใส่ลายน้ำรูปแบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เช่น

  BMP (รูปภาพบิตแมป)
  ICO (ไอคอน Windows)
  DIB (บิตแมปอิสระของอุปกรณ์)
  EMF (รูปแบบไฟล์ Metafile ที่ปรับปรุงแล้ว)
  GIF (รูปแบบการแลกเปลี่ยนกราฟิก)
  JP2 (JPEG 2000)
  J2K (ภาพบีบอัดเวฟเล็ต)
  PNG (กราฟิกเครือข่ายแบบพกพา)
  TIFF (รูปแบบภาพที่ติดแท็ก)
  WEBP (รูปภาพเว็บแรสเตอร์)
  WMF (Microsoft Windows Metafile)
  SVG (กราฟิกแบบเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้)