Aspose.OMR ทำแบบฟอร์มสอบ OMR SAT

แผ่น OMR SAT

การสร้างและการอ่านแผ่นงาน SAT ที่เครื่องอ่านได้

Machine-readable SAT form

Scholastic Assessment Test (SAT) เป็นแบบทดสอบมาตรฐานที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา จุดประสงค์หลักของการทดสอบคือเพื่อประเมินความพร้อมของนักเรียนในการศึกษาต่อโดยประเมินทักษะการเขียน การพูด และคณิตศาสตร์ วิทยาลัยส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกากำหนดให้ใช้ SAT เพื่อเข้าเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรี โรงเรียนยังเสนอทุนการศึกษาให้กับนักเรียนตามคะแนน SAT คณะกรรมการวิทยาลัยยังได้แนะนำ SAT ในอินเดีย มหาวิทยาลัยทุกแห่งใน India Higher Education Alliance ยอมรับคะแนน SAT สำหรับการรับเข้าศึกษาจากนักศึกษาอินเดียและทั่วโลก SAT เปิดสอนเจ็ดครั้งต่อปีในสหรัฐอเมริกา: ในเดือนสิงหาคม ตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม มีนาคม พฤษภาคม และมิถุนายน สำหรับนักศึกษาต่างชาติ SAT เปิดสอนปีละ 4 ครั้ง: ในเดือนตุลาคม ธันวาคม มีนาคม และพฤษภาคม

โดยทั่วไปแล้วการสอบ SAT จะทำโดยนักเรียนมัธยมต้นและผู้อาวุโส ขณะนี้เป็นการทดสอบแบบใช้กระดาษ เมื่อผู้เข้าอบรมกรอกคำตอบที่ถูกต้องลงในฟองสบู่ด้วยดินสอ แบบฟอร์ม SAT ประกอบด้วยคำถามแบบปรนัย 154 ข้อ ทำให้การให้คะแนนแบบแมนนวลของกระดาษคำตอบแต่ละแผ่นเป็นกระบวนการที่ยาวนานและอาจมีข้อผิดพลาดจากมนุษย์ การให้คะแนนอัตโนมัติมักทำด้วยอุปกรณ์ให้คะแนนพิเศษซึ่งราคาไม่แพงสำหรับผู้สอนรายบุคคลและหลักสูตรฝึกอบรมขนาดเล็ก/กลาง โชคดีที่ค่าใช้จ่ายเหล่านี้สามารถเชื่อมโยงกับโซลูชัน Aspose.OMR ได้

Aspose.OMR เป็น API ที่มีประสิทธิภาพที่สามารถแปลงคอมพิวเตอร์ทั่วไปเป็นเครื่องอ่านออปติคอล/เครื่องให้คะแนนสำหรับการสร้างและให้คะแนนการทดสอบกระดาษแบบปรนัย ช่วยให้สามารถประมวลผลแบบฟอร์มที่กรอกด้วยตนเองหลายสิบรายการโดยอัตโนมัติในไม่กี่วินาทีโดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์พิเศษ เพียงถ่ายรูปแบบฟอร์ม OMR ที่กรอกเสร็จแล้วในชั้นเรียนและรับผลลัพธ์ที่สามารถจัดเกรดหรือนำเข้าฐานข้อมูลโดยอัตโนมัติ Aspose.OMR API นั้นเรียบง่ายมาก หลากหลาย และคุ้มค่า—คุณต้องการเพียงทักษะการเขียนโปรแกรมขั้นต่ำและ IDE ฟรี เช่น Visual Studio Community Edition เพื่อใช้งาน

เพื่อเพิ่มเวลาอันมีค่าให้กับการให้ความรู้แก่ผู้สมัครของคุณ เรามีกระดาษคำตอบ SAT ที่ปรับแต่งได้สูงให้คุณ แบบฟอร์มตัวอย่างด้านล่างแสดงวิธีใช้ Aspose.OMR เพื่อออกแบบและสร้างแบบฟอร์ม SAT สำหรับการสอบในโรงเรียน สถาบัน และศูนย์ฝึกสอน

หากต้องการปรับแต่งแบบฟอร์ม SAT ให้เปลี่ยนแหล่งที่มาด้านบนและสร้างงานพิมพ์สำหรับประเภทกระดาษที่คุณต้องการ คุณสามารถเปลี่ยนจำนวนและลำดับของคำถาม และสร้างแบบฟอร์มเฉพาะเรื่องที่เหมาะกับกระบวนการศึกษาของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในการเพิ่มลงในโปรเจ็กต์ของคุณ คุณเพียงแค่ต้องติดตั้งแพ็คเกจ Aspose.OMR NuGet ในโครงการของคุณด้วยคำสั่งต่อไปนี้:


 PM> Install-Package Aspose.OMR
 

คำแนะนำ

ปฏิบัติตามคำแนะนำด้านล่างเกี่ยวกับการใช้และปรับแต่งกระดาษคำตอบ SAT ที่เครื่องอ่านได้

การกรอกกระดาษคำตอบ SAT

กกท.ดำเนินการตามรูปแบบที่เข้มงวด ดังนั้น เราขอแนะนำให้ผู้เข้าสอบปฏิบัติตามคำแนะนำที่แม่นยำในระหว่างการทดสอบการฝึกอบรมเพื่อทำความคุ้นเคยกับความคาดหวังในการสอบจริง:

 • เวลารวมสำหรับ SAT คือ 180 นาที ไม่รวมพัก
 • ควรกรอกเพียงหนึ่งฟองต่อคำถาม
 • วงกลมของฟองจะต้องเต็มไปด้วยดินสอเบอร์ 2
 • หลีกเลี่ยงเครื่องหมายหลงทาง โดยเฉพาะเครื่องหมายที่ตัดผ่านฟองอากาศหรือบาร์โค้ด
 • อนุญาตให้ลบเครื่องหมายเพื่อเปลี่ยนคำตอบได้ ทำให้สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เครื่องหมายหรือการลบที่ไม่สมบูรณ์อาจส่งผลต่อคะแนนของคุณ
 • ในการกรอกรหัสทดสอบและหมายเลขของนักเรียน ให้กรอกหนึ่งฟองต่อคอลัมน์ที่ตรงกับตัวเลข

การปรับแต่งกระดาษคำตอบ SAT

แม้ว่า SAT จะมีจำนวนคำตอบที่แน่นอน แต่เพื่อวัตถุประสงค์ในการฝึกอบรมและการฝึกปฏิบัติ แต่ละรูปแบบสามารถปรับเปลี่ยนได้ จะช่วยให้มั่นใจได้ว่านักเรียนไม่เพียงแต่จำคำตอบที่ "ถูกต้อง" เท่านั้น แต่ยังสามารถจับใจความของหัวข้อเบื้องหลังได้ในระยะยาวอีกด้วย ด้วย Aspose.OMR คุณสามารถแก้ไขแบบฟอร์มเพื่อเน้นเฉพาะบางพื้นที่ของการทดสอบได้อย่างง่ายดาย

ปรับแต่ง SAT จาก:

 • เปิดซอร์สโค้ดของแบบฟอร์ม SAT (SAT.txt) ด้วยโปรแกรมแก้ไขข้อความล้วน
 • เปลี่ยนซอร์สโค้ดตาม[หลักเกณฑ์](https://docs.aspose.com/omr/net/design-form/)
 • ปรับแต่งขนาดกระดาษ สีฟอง แบบอักษร และ[การตั้งค่าหน้ารวม](https://docs.aspose.com/omr/net/generate-template/page-setup/)

เมื่อเสร็จแล้ว ให้เรียกใช้โค้ดต่อไปนี้เพื่อ [สร้าง](https://docs.aspose.com/omr/net/generate-template/) เทมเพลตสำหรับพิมพ์สำหรับแบบฟอร์ม SAT:

สร้างแบบฟอร์มแผ่นงาน OMR SAT ด้วยเครื่องมือ Aspose OMR

  
  Aspose.OMR.Api.OmrEngine omrEngine = new Aspose.OMR.Api.OmrEngine();
  Aspose.OMR.Generation.GlobalPageSettings globalPageSettings = new Aspose.OMR.Generation.GlobalPageSettings() {
	  PaperSize = Aspose.OMR.Generation.PaperSize.Letter
  };
  Aspose.OMR.Generation.GenerationResult generationResult = omrEngine.GenerateTemplate("SAT.txt", globalPageSettings);
  generationResult.Save("target-folder", "template");
  

ตอนนี้พิมพ์ไฟล์ template.png จากโฟลเดอร์เป้าหมายและจัดการเอกสารให้นักเรียนของคุณ คุณจะได้รับไฟล์ที่มีนามสกุล .OMR อย่าลบออก - จำเป็นในระหว่างการจดจำ

รับรู้แผ่น SAT ที่เสร็จสมบูรณ์

หากต้องการจดจำแผ่นงาน SAT ที่กรอกด้วยมือ ให้แปลงเป็นรูปแบบดิจิทัลในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งที่รองรับ ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องอ่านฮาร์ดแวร์ราคาแพง เช่น Scantron เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สแกนเนอร์สำนักงานพื้นฐานหรือเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่นก็เพียงพอแล้ว หากคุณไม่มีเครื่องสแกน คุณเพียงแค่ถ่ายภาพแบบฟอร์มด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ แล้วอัปโหลดภาพถ่ายไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณ

หากต้องการอ่านแผ่นงาน SAT ที่นักเรียนกรอก ให้ใช้รหัสต่อไปนี้:

รู้จักแผ่นข้อสอบ OMR SAT ของนักเรียนด้วย Aspose OMR library

  
  Aspose.OMR.Api.OmrEngine omrEngine = new Aspose.OMR.Api.OmrEngine();
  // Load the recognition pattern for SAT sheet template
  Aspose.OMR.Api.TemplateProcessor recognitionEngine = omrEngine.GetTemplateProcessor("template.omr");
  Aspose.OMR.Model.RecognitionResult recognitionResult = recognitionEngine.RecognizeImage("scanned-sheets/john-doe.png");
  string result = recognitionResult.GetCsv();
  

template.omr เรียกว่ารูปแบบการรับรู้ – ไฟล์พิเศษที่ใช้เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่แม่นยำสูงด้วยกลไกการจดจำ Aspose.OMR มันถูกสร้างขึ้นพร้อมกับแบบฟอร์ม SAT ที่พิมพ์ได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ลบหรือแทนที่ไฟล์นั้น

ประโยชน์

 • สร้างกระดาษคำตอบ SAT ที่เครื่องอ่านได้ด้วยภาษามาร์กอัปที่ยืดหยุ่นและใช้งานง่าย
 • ประมวลผลแบบฟอร์ม SAT ที่เสร็จสมบูรณ์หลายสิบรายการต่อนาที
 • ความแม่นยำในการจดจำที่เหนือกว่าซึ่งสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแม้ในสภาวะที่ท้าทาย
 • ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ ใช้เครื่องถ่ายเอกสารสำนักงานที่มีอยู่แทนเครื่อง Scantron ราคาแพง คุณสามารถประมวลผลภาพที่ถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนได้
 • ปรับแต่งแบบฟอร์มด้วยข้อมูลติดต่อ คิวอาร์โค้ด บาร์โค้ด และรูปภาพของผู้สมัคร
 • รองรับขนาดกระดาษยอดนิยมทั้งหมดรวมถึงขนาดที่ไม่ได้มาตรฐาน
 • อ่านแผ่นงาน SAT ที่เสร็จสมบูรณ์ในรูปแบบ JSON, XML หรือ CSV ซึ่งสามารถวิเคราะห์ทางโปรแกรม ให้คะแนน และนำเข้าไปยังฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์หรือฐานข้อมูล NoSQL