ภาษาคำอธิบายหน้าอธิบายลักษณะที่ปรากฏของหน้าในระดับที่สูงกว่าอาร์เรย์ของพิกเซล PDL ทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมโยงระหว่างแอปพลิเคชันคอมพิวเตอร์ เช่น เครื่องมือกราฟิก โปรแกรมแก้ไขข้อความ ฯลฯ และอุปกรณ์เอาต์พุต: ระบบเผยแพร่ (การพิมพ์) และจอแสดงผล ระบบการพิมพ์ส่วนใหญ่ถือว่าหน้าที่พิมพ์เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีความกว้าง m พิกเซลและความสูง n พิกเซล แน่นอนว่าการจัดเก็บไฟล์ขนาดใหญ่เช่นนี้ในหน่วยความจำ แก้ไข และถ่ายโอนผ่านเครือข่ายแบบกระจายไม่สะดวก โซลูชันนี้รองรับ PS, EPS และ XPS PDL

Aspose.Page สำหรับ .NET เป็น API แบบสแตนด์อโลนที่เชื่อถือได้ในการแปลง โหลด และเรนเดอร์ไฟล์ XPS และ Postscript นอกจากนี้ยังอนุญาตให้ลงนามไฟล์ XPS โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือเพิ่มเติมใดๆ นอกจากนี้ยังมีการดำเนินการต่างๆ เช่น การจัดการหน้าเอกสารและองค์ประกอบต่างๆ การสร้างกราฟิกแบบเวกเตอร์ การจัดกลุ่มรูปร่าง และการระบุสีในพื้นที่สีต่างๆ การใช้โซลูชัน นักพัฒนาสามารถแปลงไฟล์ PS, XPS และ EPS เป็นเอกสาร PDF และภาพแรสเตอร์ เช่น BMP, EMF, JPEG, PNG, TIFF และอื่นๆ

คุณสมบัติ PS, EPS และ XPS API ขั้นสูง

อ่านหรือสร้างไฟล์ XPS

Aspose.Page สำหรับ .NET ไม่เพียงแต่รองรับการโหลดไฟล์ XPS สำหรับการจัดการเท่านั้น แต่ยังให้ความสามารถในการสร้างไฟล์ XPS ตั้งแต่เริ่มต้น นักพัฒนา .NET สามารถใช้ไลบรารีเพื่อทำให้สถานการณ์ต่างๆ เป็นไปโดยอัตโนมัติซึ่งอาจช่วยพวกเขาได้

สร้างหน้าเอกสารตั้งแต่เริ่มต้น - C#

  //Create an XPS document

  XpsDocument xDocs = new XpsDocument();

  //Add a glyph to the document

  var glyphs = xDocs.AddGlyphs("Arial", 12, FontStyle.Regular, 300f, 450f, "Hello World!");

  glyphs.Fill = xDocs.CreateSolidColorBrush(Color.Black);

  //Save the result

  xDocs.Save(dir + "output.xps");

Aspose.Page สำหรับ .NET มีกลไกที่ใช้งานง่ายสำหรับการแปลงไฟล์ PS & EPS เป็น PDF และรูปแบบภาพแรสเตอร์ กระบวนการแปลงสามารถกำหนดค่าเพื่อควบคุมคุณภาพของภาพรวมทั้งจัดการข้อผิดพลาดหากนักพัฒนาซอฟต์แวร์กำลังทำงานกับแบทช์
โซลูชันยังมีการแปลงต่างๆ เช่น:

  
  

Aspose.Page เสนอ API แต่ละรายการสำหรับสภาพแวดล้อมการพัฒนาที่เป็นที่นิยมตามรายการด้านล่าง: