แปลง HEX เป็น HSL โดยใช้ C#

Aspose.SVG สำหรับ .NET API มีไลบรารี C# ความเร็วสูงที่คุณสามารถใช้สำหรับงานแยกวิเคราะห์ SVG ต่างๆ คุณลักษณะหนึ่งของ API คือการเข้าถึงได้ง่ายเพื่อทำงานกับปริภูมิสีที่หลากหลาย คลาส Color ช่วยให้คุณสามารถแยกวิเคราะห์สี (เช่น RGB, HEX, HSL, HWB, CMYK, NCOL, LCH, OKLCH, LAB, OKLAB) จากการแทนค่าสตริง และแปลงให้เป็นสเปซสีที่ต้องการ รหัสสีและรูปแบบมีบทบาทสำคัญในด้านต่างๆ เช่น การออกแบบเว็บไซต์ การออกแบบกราฟิก การถ่ายภาพ ศิลปะ และอื่นๆ งานที่แตกต่างกันอาจต้องการรูปแบบสีที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีฟังก์ชันการแปลงสี


แปลงสีออนไลน์

หากคุณต้องการแปลงสีจากโมเดลสีหนึ่งไปเป็นอีกโมเดลหนึ่ง ให้ใช้เครื่องมือออนไลน์ฟรีของเรา! รองรับปริภูมิสีต่างๆ เช่น HEX, RGB, CMYK, HSL, LAB, NCOL, XYZ เป็นต้น คุณเพียงแค่ป้อนค่าสีสำหรับการแปลง! คลิกภายในพื้นที่สีเพื่อเลือกสี หรือป้อนรหัสสีในกล่องข้อความ Input คุณจะเห็นรหัสสีอื่น ๆ สำหรับสีที่เลือกในส่วนเอาต์พุตทันที


วิธีแปลง HEX เป็น HSL โดยใช้ C#

หากคุณต้องการใช้ฟังก์ชันการแปลงในผลิตภัณฑ์ของคุณหรือแปลง HEX เป็น HSL โดยทางโปรแกรม โปรดดูตัวอย่างโค้ด C# ด้านบน การแปลงสีสามารถทำได้โดยใช้โค้ดไม่กี่บรรทัด:

  1. เมธอด Color.FromString("#DEB487") เพื่อแยกวิเคราะห์รหัสสี HEX จากการแสดงสตริงและส่งกลับอินสแตนซ์สี
  2. เมธอด color.Convert(ColorModel.Hsl) ใช้เพื่อแปลงสีจาก HEX เป็น HSL color space
  3. เมธอด color.ToString(false,false,3) ส่งคืนสตริงที่แสดงสีในพื้นที่สี HSL โดยไม่มีช่องอัลฟา พร้อมเปอร์เซ็นต์และทศนิยม 3 ตำแหน่ง
  4. ผลลัพธ์ของค่าสี HSL จะถูกพิมพ์ไปยังคอนโซลโดยใช้ Console.WriteLine(hslColor)

โปรดไปที่เอกสารประกอบของเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ฟังก์ชัน Aspose.SVG API และพิจารณาตัวอย่าง C# สำหรับสถานการณ์การประมวลผล SVG ทั่วไป ในบทความเอกสารประกอบ How to Change SVG Color คุณสามารถดูวิธีการเปลี่ยนสีขององค์ประกอบและพื้นหลังในรูปภาพ SVG โดยใช้ไลบรารี Aspose.SVG .NET บทความ SVG Color เจาะลึกวิธีการเปลี่ยนสีข้อความและรูปร่าง SVG

ตัวแปลงสี เป็นเว็บแอปพลิเคชันออนไลน์ฟรีที่ให้คุณแปลงสีระหว่างรหัสสีต่างๆ เช่น RGB, HEX, HSL, HSV, HWB, LAB, CMYK, LCH, XYZ, OKLAB, OKLCH, RGBA, HSLA เป็นต้น Color Converters ใช้งานง่ายและทำงานบนเบราว์เซอร์และระบบปฏิบัติการใดก็ได้ คุณจะได้รับผลลัพธ์ทันทีหลังจากป้อนรหัสสีที่คุณต้องการแปลง


คำถามที่พบบ่อย

1. ฉันจะแปลง HEX เป็น HSL ได้อย่างไร

Aspose.SVG ช่วยให้คุณสามารถแปลง HEX เป็นรูปแบบสีอื่นๆ ด้วยวิธีใดก็ได้ - ทางออนไลน์หรือทางโปรแกรม ตัวอย่างเช่น คุณสามารถแปลง HEX แบบเรียลไทม์โดยใช้ ตัวแปลงสี ออนไลน์ แปลงรหัสสีได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพสูง อัปโหลด แปลง และรับผลลัพธ์ในครั้งเดียว!

2. รหัสสีอะไรอีกบ้างที่ฉันสามารถแปลง HEX เป็น

คุณสามารถแปลงระหว่างโมเดลสีต่างๆ เช่น RGB, HEX, HSL, HSV, HWB, LAB, CMYK, XYZ, LCH, OKLAB เป็นต้น

3. เหตุใดฉันจึงควรแปลง HEX

พื้นที่สีเป็นองค์กรเฉพาะของสีซึ่งเป็นชุดของข้อมูลและข้อมูลที่ประกาศว่าระบบหรืออุปกรณ์แสดงสีต่อผู้ใช้อย่างไร พื้นที่สีเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับวิธีการอธิบายและกำหนดสีเหล่านี้โดยใช้รหัสสีที่เกี่ยวข้อง สำหรับงานที่แตกต่างกัน แนะนำให้ใช้รหัสสีที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น สี RGB สำหรับเว็บ และสี CMYK สำหรับการพิมพ์

4. ฉันสามารถใช้สีใน HTML, CSS และ SVG ได้กี่สี

หากคุณตรวจสอบระบบ RGB คุณจะเห็นว่ามี 256 ตัวเลือกปริมาณที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละสี - แดง เขียว และน้ำเงิน ดังนั้น ตามโมเดลลูกบาศก์ RGB จำนวนสีคือ 256^3 = 16 777 216 หากคุณต้องการทำงานกับชื่อสี มีชื่อสี HTML 147 ชื่อที่สามารถใช้ใน HTML5 รวมถึงชื่อมาตรฐาน 17 ชื่อ เมื่อใช้ HTML4 คุณสามารถจัดการชื่อสีได้ 140 ชื่อ รวมถึงสีมาตรฐาน 16 สี สีรองใน HTML5 คือสีส้มHEX Color คืออะไร?

รหัส HEX เป็นรหัสสีที่ใช้มากที่สุด นี่เป็นเพราะมันง่ายและเข้าใจง่าย รหัส HEX ไม่มีอะไรมากไปกว่าการแสดง RGB เลขฐานสิบหก หมายเลขสีหกหลักมีโครงสร้างเป็นสามกลุ่ม กลุ่มละสองหลัก ซึ่งระบุจำนวนสีแดง สีเขียว และสีน้ำเงินในสีเสริม คู่ฐานสิบหกสองหลักแต่ละคู่มีค่าตั้งแต่ 00 ถึง FF สิ่งนี้ให้สีที่เป็นไปได้มากกว่า 16 ล้านสี หากแต่ละกลุ่มในสามกลุ่มมีอักขระ เช่น #RRGGBB ก็จะเขียนเป็น #RGB ได้ รองรับค่าสีเลขฐานสิบหกในทุกเบราว์เซอร์

HSL Color คืออะไร?

HSL (Hue, Saturation, Lightness) เป็นตัวแทนของโมเดลสี RGB ในพิกัดทรงกระบอก ฮิวคือสีใดๆ บนวงล้อสี เป็นระดับบนวงล้อสีตั้งแต่ 0 ถึง 360 ดังนั้น 0 คือสีแดง 120 คือสีเขียว 240 คือสีน้ำเงิน ความอิ่มตัวคือความเข้มหรือความบริสุทธิ์ของสี เป็นตัวกำหนดว่าสีจะสดใสแค่ไหน ตัวอย่างเช่น ศูนย์เปอร์เซ็นต์เป็นสีเทา และ 100 เปอร์เซ็นต์เป็นสีที่อิ่มตัวเต็มที่ Lightness คือปริมาณความสว่างหรือแสงสี ความสว่างเป็นตัวกำหนดว่าสีของสีดำหรือขาวมีมากน้อยเพียงใด ตัวอย่างเช่น 50 เปอร์เซ็นต์ไม่มีสีอ่อน ศูนย์เปอร์เซ็นต์เป็นสีดำสนิท และ 100 เปอร์เซ็นต์เป็นสีขาวล้วน

เริ่มต้นใช้งาน .NET SVG API

หากคุณสนใจในการพัฒนากราฟิกเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้และแอปพลิเคชัน ให้ติดตั้ง Aspose.SVG for .NET API ที่ยืดหยุ่นและความเร็วสูง พร้อมด้วยชุดอินเทอร์เฟซอันทรงพลังสำหรับ C# และภาษาการเขียนโปรแกรม .NET อื่นๆ
ติดตั้งจากบรรทัดคำสั่งเป็น nuget install Aspose.SVG หรือผ่าน Package Manager Console ของ Visual Studio ด้วย Install-Package Aspose.SVG หรือรับตัวติดตั้ง MSI แบบออฟไลน์หรือ DLL ในไฟล์ ZIP จาก ดาวน์โหลด Aspose.SVG for .NET API เป็นไลบรารีแบบสแตนด์อโลนและไม่ต้องอาศัยซอฟต์แวร์ใดๆ สำหรับการประมวลผลเอกสาร SVG
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งไลบรารี C# และข้อกำหนดของระบบ โปรดดูที่ เอกสารประกอบ Aspose.SVG

ตัวแปลงสีอื่น ๆ ที่รองรับ

RGB to HEX (Hexadecimal Color)
RGB to CMYK (Cyan, Magenta, Yellow, and blacK)
RGB to HSL (Hue, Saturation and Lightness)
RGB to HWB (Hue, Whiteness and Blackness)
RGB to LAB (CIELAB Color Space)
RGB TO LCH (Lightness, Chroma, and Hue)
HEX to RGB (Red, Green and Blue)
HEX to HSL (Hue, Saturation and Lightness)
HEX to LAB (CIELAB Color Space)
HEX to CMYK (Cyan, Magenta, Yellow, and blacK)
HSL to RGB (Red, Green and Blue)
HSL to HEX (Hexadecimal Color)
HSL TO CMYK (Cyan, Magenta, Yellow, and blacK)
HSV TO HSL (Hue, Saturation and Lightness)
HSV TO RGB (Red, Green and Blue)
CMYK TO RGB (Red, Green and Blue)
CMYK TO HEX (Hexadecimal Color)
CMYK TO HSL (Hue, Saturation and Lightness)
RGBA to HSLA (Hue, Saturation, Lightness, and Alpha)
HSLA TO RGBA (Red, Green, Blue, and Alpha)