การแปลง SVG ผ่าน C#

แปลง SVG เป็น PDF, XPS และรูปภาพรวมถึง BMP, JPEG, PNG, TIFF ออนไลน์หรือใช้ไลบรารี C#

วิธีแปลง SVG โดยใช้ C#

SVG (Scalable Vector Graphics) เป็นรูปแบบภาพที่ใช้ XML สำหรับกราฟิกสองมิติ เป็นรูปแบบกราฟิกแบบเวกเตอร์ที่มีไว้สำหรับเว็บเป็นหลัก ความเป็นเลิศหลักของ SVG คือความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้ในการปรับขนาดให้มีขนาดใดก็ได้โดยไม่ทำให้คุณภาพลดลง เบราว์เซอร์สมัยใหม่ทั้งหมดรองรับ SVG และดูเหมือนว่าเว็บควรเปลี่ยนไปใช้กราฟิกแบบเวกเตอร์แล้ว อย่างไรก็ตาม มีข้อจำกัดบางประการเกี่ยวกับการใช้ SVG และบางครั้งคุณจำเป็นต้องแปลง SVG เป็นรูปแบบอื่น

Aspose.SVG สำหรับ .NET API ทำให้กระบวนการแปลงง่ายขึ้นสำหรับนักพัฒนา การแปลงระหว่างรูปแบบสามารถทำได้โดยใช้วิธีการต่างๆ สองสามวิธี:

  • Converter class แบบสแตติกเป็นส่วนหน้าที่ใช้ร่วมกันซึ่งให้การแปลงไฟล์ SVG เป็นรูปแบบยอดนิยมและช่วยให้การดำเนินการเหล่านี้สะดวกและง่ายดาย

  • เมธอด RenderTo() ใช้เพื่อเรนเดอร์ SVG เป็นรูปแบบอื่นและส่งเอกสารไปยังอุปกรณ์เอาต์พุต Aspose.SVG API มีการใช้งานอุปกรณ์เอาต์พุตต่อไปนี้: คลาส PdfDevice, XpsDevice และ ImageDevice ซึ่งแสดงผลเป็นรูปแบบไฟล์ PDF, XPS และ Image ตามลำดับ

ตัวแปลง SVG ออนไลน์

คุณสามารถแปลง SVG ด้วย Aspose.SVG สำหรับ .NET API ได้แบบเรียลไทม์ ตัวอย่าง C# ต่อไปนี้สาธิตวิธีการแปลงเอกสาร SVG โปรดโหลดไฟล์จากระบบไฟล์ในเครื่อง เลือกรูปแบบเอาต์พุตและเรียกใช้ตัวอย่าง คุณจะได้รับผลลัพธ์เป็นไฟล์แยกต่างหากทันที

การแปลง SVG ยอดนิยมในเอกสารประกอบ

Aspose.SVG สำหรับไลบรารี .NET ให้คุณสร้าง แก้ไข อ่าน และแปลงไฟล์ SVG โดยทางโปรแกรมโดยใช้ C# จุดเด่นหลักของ SVG C# API คือคุณสมบัติการแปลง เนมสเปซ Aspose.SVG.Converters ช่วยให้เข้าถึงวิธีการแปลงได้ง่าย มีการแปลง SVG เป็นรูปแบบยอดนิยมที่หลากหลาย เช่น PDF, XPS, JPEG, PNG, BMP, TIFF และ GIF โปรดไปที่บทเอกสาร How to Convert SVG Files เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติการแปลง SVG C# API

การติดตั้ง Aspose.SVG สำหรับไลบรารี .NET

Aspose.SVG สำหรับ .NET เป็นไลบรารีที่ยืดหยุ่นข้ามแพลตฟอร์มซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบคุณสมบัติที่หลากหลายสำหรับการประมวลผลและเรนเดอร์เอกสาร SVG มันรวมเข้ากับแอพ .NET ของคุณได้อย่างราบรื่นเพื่อทำงานกับไฟล์ SVG โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สาม SVG .NET API ของเราสามารถใช้กับภาษา .NET ใดก็ได้ เช่น C#, VB.NET, ASP.NET เป็นต้น ทำงานได้ดีพอๆ กันบนระบบปฏิบัติการใดๆ ที่สามารถติดตั้ง Mono (รองรับ .NET 4.0 Framework) หรือใช้ .NET แกนกลาง ซึ่งรวมถึง Windows, Linux และ macOS

การติดตั้ง Aspose.SVG สำหรับ .NET ผ่าน NuGet :

  1. การใช้คอนโซลตัวจัดการแพ็คเกจ
  2. การใช้ NuGet Package Manager GUI

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งไลบรารี C# โปรดดูที่ เอกสาร Aspose.SVG

การแปลงอื่น ๆ ที่รองรับ

คุณยังสามารถแปลงไฟล์ SVG เป็นรูปแบบไฟล์อื่น ๆ ได้อีกมากมาย รวมถึงไม่กี่รายการด้านล่าง: