Vectorize รูปภาพหรือข้อความใน C#

แปลงรูปภาพเป็นเวกเตอร์ใน C# รองรับ JPG, JPEG, PNG, BMP, GIF, TIFF, ICO, IFIF, WEBP และรูปแบบบิตแมปอื่นๆ

ภาพ Vectorization

ภาพแรสเตอร์คือแผนที่ของพิกเซล - จุดหรือเกรน - บนฟิล์ม กระดาษ หรือหน้าจอ แต่ละพิกเซลมีสีของตัวเอง การปรับขนาดภาพแรสเตอร์ทำให้เกิดสัญญาณรบกวนและการเบลอที่ปรากฏบนภาพ เพื่อหลีกเลี่ยงอาร์ติแฟกต์ดังกล่าว คุณสามารถแปลงภาพบิตแมปเป็นรูปแบบเวกเตอร์ เช่น เป็นภาพกราฟิก SVG Image vectorization เป็นวิธีการแสดงภาพในรูปแบบเวกเตอร์ ภาพเวกเตอร์ขึ้นอยู่กับสูตร – มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับพิกเซล แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐาน เช่น จุด เส้น เส้นโค้ง ซึ่งแสดงด้วยนิพจน์ทางคณิตศาสตร์ เส้นและพื้นที่สีที่เติมในภาพดังกล่าวจะแสดงเป็นเส้นโค้งทางคณิตศาสตร์ที่กำหนดโดยจุดคาร์ทีเซียนที่เชื่อมต่อกันด้วยเส้นทางเพื่อสร้างพวกมัน ภาพเวกเตอร์จะมีประโยชน์ทั้งหมดของกราฟิกแบบเวกเตอร์ และจะไม่เป็นพิกเซลเมื่อปรับขนาด

คุณสามารถทำให้ภาพเป็นเวกเตอร์ด้วย Aspose.SVG สำหรับ .NET API แบบเรียลไทม์ ลอง Image Vectorizer ฟรีของเราและแปลงข้อมูลสีพิกเซลให้เป็นวัตถุรูปทรงเรขาคณิตอย่างง่าย! โปรดเลือกภาพที่ต้องการทำให้เป็นเวกเตอร์ รองรับ JPG, JPEG, PJP, PJPEG, PNG, BMP, XBM, GIF, TIFF, ICO, IFIF, WEBP และรูปแบบบิตแมปอื่นๆวิธีการใช้ Image Vectorizer?

Image Vectorizer มีสามส่วน: Source Image, Quantized Image และ Vectorized Image

Source Image - พื้นที่นี้มีอิมเมจแรสเตอร์ซอร์สสำหรับการทำให้เป็นเวกเตอร์

Quantized Image - พื้นที่นี้มีภาพแรสเตอร์หลังจากใช้การระบุสี การกำหนดปริมาณสีเป็นกระบวนการของการเลือกสีจำนวนจำกัดเพื่อใช้ในรูปภาพ ใช้เมื่อต้องการลดข้อมูลสีของรูปภาพ การกำหนดปริมาณสีเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนมากซึ่งเกี่ยวข้องกับปัจจัยหลายประการ สิ่งนี้สามารถนำไปใช้ได้โดยใช้อัลกอริธึมที่แตกต่างกัน อัลกอริธึมแต่ละรายการจะกำหนดว่าสีใดจากชุดสีที่ใหญ่กว่ายังคงอยู่ในภาพใหม่ และวิธีจับคู่สีที่ถูกละทิ้งกับสีที่เหลือ
คุณสามารถเลือกจำนวน สี และการตั้งค่าปริมาณสีอื่นๆ ได้ด้วยตนเองในแถบด้านข้าง

Vectorized Image - พื้นที่นี้มีภาพเวกเตอร์และแถบด้านข้างการตั้งค่า คุณสามารถตั้งค่าความคลาดเคลื่อน ความรุนแรง ความตึง และความกว้างของเส้นได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกการทำให้เป็นเวกเตอร์ภาพ โปรดอ่านบทความเอกสารประกอบ ตัวอย่างการทำให้เป็นภาพเวกเตอร์

วิธีทำให้ภาพเป็นเวกเตอร์โดยใช้ C#

การแปลงรูปภาพเป็นเวกเตอร์นั้นง่ายมากด้วย Aspose.SVG for .NET API ImageVectorization Namespace รวมถึงคลาสและอินเทอร์เฟซสำหรับการนำกระบวนการ vectorization ของรูปภาพไปใช้ ข้อมูลโค้ดต่อไปนี้สาธิตการใช้คลาส ImageVectorizer เพื่อทำให้รูปภาพเป็นเวกเตอร์:

รหัส C# เพื่อแปลงภาพ JPG เป็นเวกเตอร์

	// Initialize an instance of the ImageVectorizer class
	var vectorizer = new ImageVectorizer
  {
		//optionally set configuration
    Configuration =
    {
			//optionally set path builder
      PathBuilder = new BezierPathBuilder {
			//optionally set trace smoother
      TraceSmoother = new ImageTraceSmoother(1),
        ErrorThreshold = 30,
        MaxIterations = 30
      },
      ColorsLimit = 25,
      LineWidth = 1
    }
  };
  // Vectorize image from the specified file
	using var document = vectorizer.Vectorize(InputFolder + "image.jpg");
  // Save vectorized image as SVG file 
	document.Save(OutputFolder + "example.svg");

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพ vectorization โดยคลิกที่ลิงค์:

ข้อความเป็นเวกเตอร์

เราต้องการแบ่งปันคุณลักษณะสำหรับองค์ประกอบข้อความ vectorising ภายในเอกสาร SVG กับคุณ Text Vectorization เป็นกระบวนการแปลงข้อความเป็นกราฟิกดิจิทัล ในข้อความ SVG แบบเวกเตอร์ แบบอักษรสัญลักษณ์ทั้งหมดจะถูกแทนที่ด้วยการรวมกันขององค์ประกอบ เส้นทาง, ใช้, มาสก์, g เป็นต้น ดังนั้น การแสดงเวกเตอร์จึงส่งเสริมการป้องกันข้อความจากการคัดลอกแบบธรรมดา การใช้งานที่ไม่ต้องการ การยืม และ การปรับเปลี่ยน

วิธีการ Vectorize ข้อความใน C#

ในกรณีที่คุณสนใจในการพัฒนากราฟิกแบบเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้และแอปพลิเคชัน โปรดดู Aspose.SVG ที่ยืดหยุ่นและความเร็วสูงของเราสำหรับ .NET API พร้อมชุดอินเทอร์เฟซที่มีประสิทธิภาพสำหรับ C# และภาษาโปรแกรมอื่นๆ ของ .NET เนมสเปซ Aspose.Svg.Saving มีคลาส SVGSaveOptions ซึ่งช่วยให้คุณนำกระบวนการ vectorization ข้อความไปใช้ได้ ในการทำให้ข้อความเป็นเวกเตอร์ ให้ตั้งค่าคุณสมบัติ VectorizeText ของคลาส SVGSaveOptions ให้เป็นจริง:

รหัส C# เพื่อแปลงข้อความ SVG เป็นเวกเตอร์

// Load an SVG document from a file
var document = new SVGDocument("text.svg");
// Set text elements vectorization 
var saveOptions = new SVGSaveOptions
{
  VectorizeText = true
};
// Save the SVG document with specified saveOptions
document.Save("text_vectorized.svg", saveOptions);

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำให้ข้อความเป็นเวกเตอร์ได้โดยคลิกที่ลิงก์ - Text to Vector.

การติดตั้ง Aspose.SVG สำหรับไลบรารี .NET

Aspose.SVG สำหรับ .NET เป็นไลบรารี่ที่ยืดหยุ่นข้ามแพลตฟอร์มซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบคุณสมบัติที่หลากหลายสำหรับการประมวลผลและแสดงผลเอกสาร SVG มันรวมเข้ากับแอพ .NET ของคุณได้อย่างราบรื่นเพื่อให้การประมวลผลและการเรนเดอร์ไฟล์ SVG โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์สร้างโมเดลหรือเรนเดอร์ของบุคคลที่สาม Aspose.SVG สำหรับ .NET ช่วยให้นักพัฒนาสามารถทำงานร่วมกับ DOM ที่เข้ากันได้กับข้อกำหนด SVG อย่างเป็นทางการ API ของเราสามารถใช้ได้กับภาษา .NET ใดๆ เช่น C#, VB.NET, ASP.NET เป็นต้น ทำงานได้ดีพอๆ กันบนระบบปฏิบัติการใดๆ ที่สามารถติดตั้ง Mono (รองรับ .NET 4.0 Framework) หรือใช้ .NET core ซึ่งรวมถึง Windows, Linux และ macOS

การติดตั้ง Aspose.SVG สำหรับ .NET ผ่าน NuGet :

 1. การใช้คอนโซลตัวจัดการแพ็คเกจ เปิด Microsoft Visual Studio และ Package Manager Console จากเมนูเพื่อเปิดคอนโซลตัวจัดการแพ็คเกจ จากนั้นพิมพ์คำสั่ง Install-Package Aspose.SVG แล้วกด Enter เพื่อติดตั้ง
 2. การใช้ NuGet Package Manager GUI เปิด Microsoft Visual Studio และจัดการแพ็คเกจ NuGet จากเมนูเพื่อเปิดตัวจัดการแพ็คเกจ ค้นหา “Aspose.SVG” เลือกและคลิก “ติดตั้ง”

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งไลบรารี C# โปรดดูที่ เอกสาร Aspose.SVG

Vectorizers อื่น ๆ ที่รองรับ

คุณสามารถแปลงรูปภาพเป็นเวกเตอร์ - รองรับรูปแบบ JPG, PNG, BMP, GIF, TIFF และ ICO: