Image Vectorizer ออนไลน์

หากคุณต้องการทำให้ภาพเป็นเวกเตอร์ ให้ใช้เครื่องมือออนไลน์ฟรีของเรา! Image Vectorizer รองรับ JPEG, JPG, PJP, PJPEG, PNG, BMP, ICO, GIF, TIFF, WEBP, XBM และรูปแบบบิตแมปอื่นๆ นำเสนอตัวเลือกต่าง ๆ สำหรับการประมวลผลบิตแมปล่วงหน้าก่อนที่จะบันทึกเป็นรูปแบบ SVG แปลงรูปภาพของคุณให้เป็นงานศิลปะเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้และชัดเจนทันที!
Vectorization ภาพ ICO

Image vectorization เป็นกระบวนการแปลงภาพบิตแมปเป็นกราฟิกแบบเวกเตอร์ - เส้นโค้ง Bezier, splines และเส้น คุณอาจต้องการทำให้บิตแมปเป็นเวกเตอร์ด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น การปรับขนาด ขนาดไฟล์ที่เล็ก การรองรับแอนิเมชัน ฯลฯ หรือคุณเพียงแค่ต้องการทดลองกับภาพและรับเอฟเฟกต์การทำเวกเตอร์สนุกๆ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด บิตแมปเวกเตอร์เป็นประสบการณ์ที่ดีหากคุณสนใจในการถ่ายภาพ การวาดภาพ การออกแบบ ศิลปะ และการพัฒนาเว็บไซต์

Aspose.SVG สำหรับ .NET API มีไลบรารี C# ความเร็วสูงที่คุณสามารถใช้สำหรับงานแยกวิเคราะห์ SVG ต่างๆ ImageVectorization Namespace รวมคลาสและอินเทอร์เฟซสำหรับการนำกระบวนการ vectorization ของภาพไปใช้ ในบทความนี้ เราจะมาดูวิธีแปลง ICO เป็นกราฟิกแบบเวกเตอร์ใน C# โดยใช้ Aspose.SVG API ยิ่งไปกว่านั้น เราให้บริการ Image Vectorizer ออนไลน์เพื่อให้คุณลองแปลงรูปภาพเป็นเวกเตอร์ตามเวลาจริง


จะใช้ Image Vectorizer ได้อย่างไร?

 1. ขั้นแรก โหลดภาพแรสเตอร์จากระบบไฟล์ในเครื่องเป็น JPEG, JPG, PJP, PJPEG, WEBP, PNG, BMP, ICO, GIF, TIFF, XBM หรือรูปแบบบิตแมปอื่นๆ คุณจะเห็นหน้าต่างสามหน้าต่าง - รูปภาพต้นฉบับ รูปภาพเชิงปริมาณ และรูปภาพเวกเตอร์ - พร้อมการแสดงตัวอย่างรูปภาพเริ่มต้น ภาพเชิงปริมาณสี และภาพเวกเตอร์
 2. Image Vectorizer แปลง ICO เป็นเวกเตอร์ด้วยการตั้งค่าเริ่มต้น และคุณสามารถดาวน์โหลด vectorized ICO เป็นไฟล์ SVG แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น คุณสามารถจัดการกับกระบวนการกำหนดปริมาณและเวกเตอร์ด้วยแถบด้านข้างการตั้งค่าสองแถบ คลิกปุ่ม “Quantize” เพื่อใช้การตั้งค่าการหาปริมาณ คลิกปุ่ม “Vectorize” เพื่อใช้การตั้งค่า vectorization และแปลง ICO เป็น SVG
 3. คลิกปุ่ม “ดาวน์โหลด” เพื่อรับผลลัพธ์

Image Vectorizer แปลงภาพบิตแมปแรสเตอร์เป็นงานศิลปะเวกเตอร์ที่สร้างจากโครงร่าง อัลกอริทึม vectorization รวมถึงขั้นตอนต่อไป: การกำหนดปริมาณสี, การติดตามรูปร่าง, การติดตามที่ราบรื่น, การลดความซับซ้อนของการติดตาม และการสร้างองค์ประกอบเส้นทาง SVG จากการติดตาม ใช้การตั้งค่าแบบกำหนดเองเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เวกเตอร์ ICO ที่ดีที่สุด

Quantization Options

การกำหนดปริมาณสีเป็นกระบวนการของการเลือกสีจำนวนจำกัดเพื่อใช้ในรูปภาพ ใช้เมื่อต้องการลดข้อมูลสีของรูปภาพ การกำหนดปริมาณสีเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนมากซึ่งเกี่ยวข้องกับปัจจัยหลายประการ สิ่งนี้สามารถนำไปใช้ได้โดยใช้อัลกอริธึมที่แตกต่างกัน อัลกอริธึมแต่ละรายการจะกำหนดว่าสีใดจากชุดสีที่ใหญ่กว่ายังคงอยู่ในภาพใหม่ และวิธีจับคู่สีที่ถูกละทิ้งกับสีที่เหลือ

 • colors - ขนาดจานสีที่ต้องการ;
 • method - เมธอดฮิสโตแกรมที่ใช้อัลกอริธึมการกำหนดปริมาณสีแบบต่างๆ
 • minHueCols - เป็นพารามิเตอร์ที่ทำงานร่วมกับการไล่ระดับสี
 • scale - หรือสเกลแฟกเตอร์ - กำหนดค่าได้สำหรับการสุ่มตัวอย่างสีที่ละเอียดขึ้นหรือหยาบขึ้น
 • grayscale - คุณสามารถแปลงภาพเป็นโทนสีเทาได้โดยคลิกช่องทำเครื่องหมาย

Vectorization Options

 • threshold - มีหน้าที่กำหนดจำนวนพิกเซลเพื่อทำเครื่องหมายรูปร่าง
 • severity - ส่งผลต่อความเรียบของเส้นโครงร่างและกำหนดขอบเขตของพื้นที่ที่พิจารณาจากจุดสอบถาม วิธีเพื่อนบ้านที่ใกล้ที่สุด
 • line-width - มีผลกับความกว้างของเส้นสำหรับการทำเครื่องหมายเส้นขอบ
 • stencil - เปลี่ยนภาพหรือภาพถ่ายธรรมดาให้เป็นภาพโครงร่างที่สามารถใช้เป็นลายฉลุสำหรับเอฟเฟกต์กราฟฟิตี
 • trace paths - คุณสามารถดูจุดในเส้นโค้งที่รับผิดชอบในการสร้างส่วนของเส้นทาง

กราฟิกแบบเวกเตอร์เหมาะที่สุดสำหรับการสร้างโลโก้ ไอคอน เค้าโครงหน้า แผนที่ กราฟ ภาพลายเส้น ภาพประกอบ ภาพวาดทางเทคนิค และอื่นๆ ไม่ใช่รูปแบบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับภาพโทนสีต่อเนื่องที่มีการผสมสีหรือภาพตัดต่อ อย่างไรก็ตาม การทำให้ภาพถ่ายเป็นเวกเตอร์สามารถทำให้เกิดเอฟเฟกต์ศิลปะที่น่าประทับใจซึ่งน่าสนใจและมีประโยชน์

วิธีการ vectorize ICO ใน C#

Aspose.SVG สำหรับ .NET API มีคลาสและเมธอดที่อนุญาตให้คุณนำกระบวนการ vectorization ของภาพไปใช้ และทำงานกับตัวเลือกการประมวลผลล่วงหน้าต่างๆ สำหรับรูปภาพก่อนที่จะบันทึกในรูปแบบเวกเตอร์ การประมวลผลเกี่ยวข้องกับการควบคุมตัวเลือก vectorization ต่อไปนี้: TraceSimplifier, TraceSmoother, PathBuilder เป็นต้น


แปลง ICO เป็น SVG ใน C#

	// Initialize an instance of the ImageVectorizer class
	var vectorizer = new ImageVectorizer
  {
		//optionally set configuration
    Configuration =
    {
			//optionally set path builder
      PathBuilder = new BezierPathBuilder {
			//optionally set trace smoother
      TraceSmoother = new ImageTraceSmoother(1),
        ErrorThreshold = 30,
        MaxIterations = 30
      },
      ColorsLimit = 25,
      LineWidth = 1
    }
  };
  // Vectorize ICO image from the specified file
	using var document = vectorizer.Vectorize(InputFolder + "image.ico");
  // Save vectorized ICO as SVG file 
	document.Save(OutputFolder + "image.svg");

ขั้นตอนในการแปลง ICO เป็น SVG ใน C#

ในการทำให้ภาพ ICO เป็นเวกเตอร์ด้วย Aspose.SVG คุณควรทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. เริ่มต้นอินสแตนซ์ของคลาส ImageVectorizer ใช้ตัวสร้าง ImageVectorizer() ตัวใดตัวหนึ่งและระบุคุณสมบัติการกำหนดค่า
  • คุณสมบัติ TraceSmoother กำหนดให้ร่องรอยเรียบขึ้น ใช้เพื่อปรับเศษของรูปทรงให้เรียบ
  • คุณสมบัติ TraceSimplifier ตั้งค่าการติดตามให้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุนี้ เส้นโค้งการติดตามจะถูกสร้างขึ้นโดยประกอบด้วยส่วนของเส้นตรงที่มีจุดที่น้อยกว่า (หรือใหญ่กว่า)
  • คุณสมบัติ PathBuilder ตั้งค่าตัวสร้างเซ็กเมนต์เส้นทาง SVG และส่งผลต่อความโค้งที่โค้งที่จุดควบคุม
 2. Vectorize ICO จากไฟล์ที่ระบุ เมธอด Vectorize() ใช้พาธไปยังไฟล์รูปภาพและส่งคืน SVGDocument
 3. บันทึกภาพเวกเตอร์ ICO เป็นไฟล์ SVG ใช้เมธอด Save() และส่งต่อไปยังเอาต์พุตพาธ

ในบทเอกสารประกอบ Vectorization - ภาพรวมพื้นฐาน คุณจะพบข้อมูล vectorization รูปภาพ คำอธิบายของกระบวนการ vectorization รูปภาพและตัวเลือก vectorization เรียนรู้วิธี vectorize ภาพแรสเตอร์ เช่น PNG, JPG, BMP, TIFF, GIF, ICO เป็นเอกสาร SVG คุณจะพิจารณาตัวอย่าง C# บางส่วนที่แสดงให้เห็นถึงฟังก์ชันการทำงานของ ImageVectorization และผลกระทบของคุณสมบัติการกำหนดค่าที่มีต่อผลลัพธ์ของเวกเตอร์


คำถามที่พบบ่อย

1. ฉันจะ vectorize ICO ได้อย่างไร

Aspose.SVG ให้คุณแปลง ICO เป็น SVG ได้ไม่ว่าจะทางใด ทางออนไลน์หรือทางโปรแกรม ตัวอย่างเช่น คุณสามารถ vectorize ICO แบบเรียลไทม์โดยใช้ Image Vectorizer ทางออนไลน์ แปลงรูปภาพของคุณอย่างรวดเร็วและมีคุณภาพสูง ในทางกลับกัน คุณสามารถใช้ Aspose.SVG สำหรับ .NET API เพื่อ vectorize ICO ทางโปรแกรม

2. การแปลงแรสเตอร์เป็นเวกเตอร์คืออะไร?

กระบวนการแปลงภาพจากแรสเตอร์เป็นเวกเตอร์เรียกว่าการทำให้เป็นเวกเตอร์ภาพ เป็นกระบวนการคำนวณที่ซับซ้อนที่จะแปลงภาพบิตแมปที่ประกอบด้วยพิกเซลเป็นภาพเวกเตอร์ที่ประกอบด้วยเส้น เส้นโค้ง และรูปทรงเรขาคณิตอื่นๆ

3. การทำให้เป็นเวกเตอร์ภาพมีไว้เพื่ออะไร?

ภาพเวกเตอร์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับมืออาชีพที่ทำงานเกี่ยวกับการวาดภาพ กราฟิก หรือสเก็ตช์ นักออกแบบ เครื่องพิมพ์ สถาปนิก และศิลปินหลายคนมักเลือกที่จะทำงานกับภาพร่างหรือภาพวาดเป็นภาพเวกเตอร์ และพวกเขาก็มีเหตุผลที่ดี! แตกต่างจากกราฟิกบิตแมป ศิลปะแบบเวกเตอร์นั้นปรับขนาดและปรับขนาดได้โดยไม่สูญเสียคุณภาพใดๆ และจะยังคงแสดงผลได้อย่างชัดเจนเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังสามารถใช้ vectorization เพื่ออัปเดตหรือกู้คืนรูปภาพได้อีกด้วย
ภาพเวกเตอร์คือสิ่งที่คุณต้องการในการผลิตแบนเนอร์ โลโก้ แผนที่ เครื่องหมาย งานปัก งานแกะสลัก กราฟ พิมพ์เขียว ฯลฯ

4. Vectorization เกิดขึ้นได้อย่างไร?

กระบวนการ vectorization ใช้ color image quantization ซึ่งเป็นเทคนิคที่ลดจำนวนสีต่างๆ ที่ใช้ในภาพ โดยตั้งใจให้ภาพใหม่มีความคล้ายคลึงกับภาพต้นฉบับมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จากนั้น Vectorizer จะแทนที่จุดหรือพิกเซลสีเดียวกันทั้งหมดด้วยรูปทรงเรขาคณิตหรือเส้นโค้งโดยใช้ชุดของอัลกอริทึมการติดตามรูปร่าง ขั้นตอนสุดท้ายคือการแปลงจุดการติดตามเป็นเส้นพาธ SVG และเส้นโค้งเบซิเยร์ และเพิ่มไปยังเอกสาร SVGรูปแบบไฟล์ ICO คืออะไร?

รูปแบบไฟล์ ICO เป็นรูปแบบไฟล์ภาพสำหรับไอคอนคอมพิวเตอร์ใน Microsoft Windows ไฟล์ ICO มีรูปภาพขนาดเล็กตั้งแต่หนึ่งภาพขึ้นไปที่มีขนาดและความลึกของสีต่างกัน เพื่อให้สามารถปรับขนาดได้อย่างเหมาะสม ภาพ ICO มีขนาด สี และความละเอียดที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของการแสดงผล บน Windows ไฟล์ปฏิบัติการทั้งหมดที่แสดงไอคอนสำหรับผู้ใช้บนเดสก์ท็อป เมนูเริ่ม หรือ Windows Explorer ต้องมีไอคอนในรูปแบบ ICO ในแง่ของโครงสร้าง รูปภาพในไฟล์ ICO นั้นใกล้เคียงกับ BMP มากที่สุด แต่โดยพื้นฐานแล้วแตกต่างจากรูปภาพเหล่านั้นเมื่อมีรูปภาพเพิ่มเติม - หน้ากากซ้อนทับบนพื้นหลังด้วยความช่วยเหลือของการดำเนินการบิต ซึ่งช่วยให้คุณรับรู้ถึงความโปร่งใส ของภาพ

รูปแบบไฟล์ SVG คืออะไร?

ไฟล์ SVG เป็นไฟล์กราฟิกแบบเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้ซึ่งใช้รูปแบบข้อความที่ใช้ XML เพื่ออธิบายลักษณะที่ปรากฏของรูปภาพ ในไฟล์ SVG รูปภาพจะถูกอธิบายว่าเป็นรูปทรงพื้นฐานทางเรขาคณิต: เส้น เส้นโค้ง รูปร่าง ข้อความ ฯลฯ วัตถุเวกเตอร์ถูกสร้างขึ้นและจัดเก็บเป็นชุดคำสั่ง ตัวเลข สูตร และไม่อยู่ในตารางพิกเซลเหมือนในรูปบิตแมป คำว่า Scalable หมายถึงความจริงที่ว่า SVG สามารถปรับขนาดเป็นขนาดต่างๆ ได้โดยไม่สูญเสียคุณภาพใดๆ คำอธิบายที่เป็นข้อความของไฟล์ดังกล่าวทำให้เป็นอิสระจากความละเอียด เป็นหนึ่งในรูปแบบที่ใช้มากที่สุดสำหรับการสร้างเว็บไซต์และพิมพ์กราฟิกเพื่อให้ได้ความสามารถในการขยายขนาด ไฟล์ SVG สามารถดู/เปิดได้ในเบราว์เซอร์สมัยใหม่เกือบทั้งหมด รวมถึง Chrome, Internet Explorer, Firefox และ Safari

เริ่มต้นใช้งาน .NET SVG API

หากคุณสนใจในการพัฒนากราฟิกเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้และแอปพลิเคชัน ให้ติดตั้ง Aspose.SVG for .NET API ที่ยืดหยุ่นและความเร็วสูง พร้อมด้วยชุดอินเทอร์เฟซอันทรงพลังสำหรับ C# และภาษาการเขียนโปรแกรม .NET อื่นๆ
ติดตั้งจากบรรทัดคำสั่งเป็น nuget install Aspose.SVG หรือผ่าน Package Manager Console ของ Visual Studio ด้วย Install-Package Aspose.SVG หรือรับตัวติดตั้ง MSI แบบออฟไลน์หรือ DLL ในไฟล์ ZIP จาก ดาวน์โหลด Aspose.SVG for .NET API เป็นไลบรารีแบบสแตนด์อโลนและไม่ต้องอาศัยซอฟต์แวร์ใดๆ สำหรับการประมวลผลเอกสาร SVG
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งไลบรารี C# และข้อกำหนดของระบบ โปรดดูที่ เอกสารประกอบ Aspose.SVG

Vectorizers อื่น ๆ ที่รองรับ

Text to Vector (SVG Text)
JPG to SVG (JPEG Image)
PNG to SVG (Portable Network Graphics)
Image to SVG (Raster Image)
BMP to SVG (Microsoft Windows Bitmap)
GIF to SVG (Graphical Interchange Format)
TIFF to SVG (Tagged Image File Format)
ICO to SVG (Windows Icon)
Stencil Drawing (Stencil Maker)