Image Vectorizer ออนไลน์

หากคุณต้องการทำให้ภาพเป็นเวกเตอร์ ให้ใช้เครื่องมือออนไลน์ฟรีของเรา! Image Vectorizer รองรับ JPEG, JPG, PJP, PJPEG, WEBP, PNG, BMP, ICO, GIF, TIFF, XBM และรูปแบบบิตแมปอื่นๆ ภาพที่ส่งออกเป็นรูปแบบไฟล์เวกเตอร์ SVG คุณสามารถจัดการไฟล์ SVG แบบเวกเตอร์แบบโต้ตอบได้โดยใช้การควบคุมที่เชื่อมโยงกับตัวเลือกการทำให้เป็นเวกเตอร์ที่เหมาะสม แปลงรูปภาพของคุณให้เป็นงานศิลปะเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้และชัดเจนทันที!
JPG ภาพ Vectorization

Image vectorization เป็นกระบวนการแปลงบิตแมปให้เป็นกราฟิกแบบเวกเตอร์ - เส้นโค้ง Bezier, splines และเส้น Vectorization มีประโยชน์เพราะภาพจะไม่แตกเป็นพิกเซลเมื่อคุณขยายภาพ การปรับขนาดโดยไม่สูญเสียคุณภาพ ขนาดไฟล์ที่เล็ก และการรองรับแอนิเมชั่น - เป็นข้อได้เปรียบเพียงเล็กน้อยของภาพเวกเตอร์ ไม่ว่าคุณจะชอบการวาดภาพ การออกแบบ ศิลปะ การพิมพ์ สถาปัตยกรรม หรือการพัฒนาเว็บ ภาพเวกเตอร์เป็นส่วนสำคัญของอาชีพนี้ ในทางกลับกัน คุณเพียงแค่ทดลองกับรูปภาพและรับเอฟเฟกต์เวกเตอร์สนุกๆ Aspose.SVG สำหรับ .NET API มีไลบรารี C# ความเร็วสูงที่คุณสามารถใช้สำหรับงานแยกวิเคราะห์ SVG ต่างๆ ImageVectorization Namespace รวมคลาสและอินเทอร์เฟซสำหรับการนำกระบวนการ vectorization ของภาพไปใช้ ในบทความนี้ เราจะดูวิธีแปลงรูปภาพเป็นกราฟิกแบบเวกเตอร์ใน C# หรือใช้ Image Vectorizer ออนไลน์


จะใช้ Image Vectorizer ได้อย่างไร?

 1. ขั้นแรก โหลดภาพแรสเตอร์จากระบบไฟล์ในเครื่องเป็น JPEG, JPG, PJP, PJPEG, WEBP, PNG, BMP, ICO, GIF, TIFF, XBM หรือรูปแบบบิตแมปอื่นๆ คุณจะเห็นหน้าต่างสามหน้าต่าง - รูปภาพต้นฉบับ รูปภาพเชิงปริมาณ และรูปภาพเวกเตอร์ - พร้อมการแสดงตัวอย่างรูปภาพเริ่มต้น ภาพเชิงปริมาณสี และภาพเวกเตอร์
 2. Image Vectorizer แปลง JPG เป็นเวกเตอร์ด้วยการตั้งค่าเริ่มต้น และคุณสามารถดาวน์โหลด vectorized JPG เป็นไฟล์ SVG แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น คุณสามารถจัดการกับกระบวนการกำหนดปริมาณและเวกเตอร์ด้วยแถบด้านข้างการตั้งค่าสองแถบ คลิกปุ่ม “Quantize” เพื่อใช้การตั้งค่าการหาปริมาณ คลิกปุ่ม “Vectorize” เพื่อใช้การตั้งค่า vectorization และแปลง JPG เป็น SVG
 3. คลิกปุ่ม “ดาวน์โหลด” เพื่อรับผลลัพธ์

Image Vectorizer แปลงภาพบิตแมปแรสเตอร์เป็นงานศิลปะเวกเตอร์ที่สร้างจากโครงร่าง อัลกอริทึม vectorization รวมถึงขั้นตอนต่อไป: การกำหนดปริมาณสี, การติดตามรูปร่าง, การติดตามที่ราบรื่น, การลดความซับซ้อนของการติดตาม และการสร้างองค์ประกอบเส้นทาง SVG จากการติดตาม ใช้การตั้งค่าแบบกำหนดเองเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เวกเตอร์ JPG ที่ดีที่สุด

Quantization Options

การกำหนดปริมาณสีเป็นกระบวนการของการเลือกสีจำนวนจำกัดเพื่อใช้ในรูปภาพ ใช้เมื่อต้องการลดข้อมูลสีของรูปภาพ การกำหนดปริมาณสีเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนมากซึ่งเกี่ยวข้องกับปัจจัยหลายประการ สิ่งนี้สามารถนำไปใช้ได้โดยใช้อัลกอริธึมที่แตกต่างกัน อัลกอริธึมแต่ละรายการจะกำหนดว่าสีใดจากชุดสีที่ใหญ่กว่ายังคงอยู่ในภาพใหม่ และวิธีจับคู่สีที่ถูกละทิ้งกับสีที่เหลือ

 • colors - ขนาดจานสีที่ต้องการ;
 • method - เมธอดฮิสโตแกรมที่ใช้อัลกอริธึมการกำหนดปริมาณสีแบบต่างๆ
 • minHueCols - เป็นพารามิเตอร์ที่ทำงานร่วมกับการไล่ระดับสี
 • scale - หรือสเกลแฟกเตอร์ - กำหนดค่าได้สำหรับการสุ่มตัวอย่างสีที่ละเอียดขึ้นหรือหยาบขึ้น
 • grayscale - คุณสามารถแปลงภาพเป็นโทนสีเทาได้โดยคลิกช่องทำเครื่องหมาย

Vectorization Options

 • threshold - มีหน้าที่กำหนดจำนวนพิกเซลเพื่อทำเครื่องหมายรูปร่าง
 • severity - ส่งผลต่อความเรียบของเส้นโครงร่างและกำหนดขอบเขตของพื้นที่ที่พิจารณาจากจุดสอบถาม วิธีเพื่อนบ้านที่ใกล้ที่สุด
 • line-width - มีผลกับความกว้างของเส้นสำหรับการทำเครื่องหมายเส้นขอบ
 • stencil - เปลี่ยนภาพหรือภาพถ่ายธรรมดาให้เป็นภาพโครงร่างที่สามารถใช้เป็นลายฉลุสำหรับเอฟเฟกต์กราฟฟิตี
 • trace paths - คุณสามารถดูจุดในเส้นโค้งที่รับผิดชอบในการสร้างส่วนของเส้นทาง

กราฟิกแบบเวกเตอร์เหมาะที่สุดสำหรับการสร้างโลโก้ ไอคอน เค้าโครงหน้า แผนที่ กราฟ ภาพลายเส้น ภาพประกอบ ภาพวาดทางเทคนิค และอื่นๆ ไม่ใช่รูปแบบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับภาพโทนสีต่อเนื่องที่มีการผสมสีหรือภาพตัดต่อ อย่างไรก็ตาม การทำให้ภาพถ่ายเป็นเวกเตอร์สามารถทำให้เกิดเอฟเฟกต์ศิลปะที่น่าประทับใจซึ่งน่าสนใจและมีประโยชน์

วิธีการ vectorize JPG ใน C#

Aspose.SVG สำหรับ .NET API มีคลาสและเมธอดที่อนุญาตให้คุณนำกระบวนการ vectorization ของภาพไปใช้ และทำงานกับตัวเลือกการประมวลผลล่วงหน้าต่างๆ สำหรับรูปภาพก่อนที่จะบันทึกในรูปแบบเวกเตอร์ การประมวลผลเกี่ยวข้องกับการควบคุมตัวเลือก vectorization ต่อไปนี้: TraceSimplifier, TraceSmoother, PathBuilder เป็นต้น


แปลง JPG เป็น SVG ใน C#

	// Initialize an instance of the ImageVectorizer class
	var vectorizer = new ImageVectorizer
  {
		//optionally set configuration
    Configuration =
    {
			//optionally set path builder
      PathBuilder = new BezierPathBuilder {
			//optionally set trace smoother
      TraceSmoother = new ImageTraceSmoother(1),
        ErrorThreshold = 30,
        MaxIterations = 30
      },
      ColorsLimit = 25,
      LineWidth = 1
    }
  };
  // Vectorize JPG from the specified file
	using var document = vectorizer.Vectorize(InputFolder + "image.jpg");
  // Save vectorized JPG image as SVG file 
	document.Save(OutputFolder + "image.svg");

ขั้นตอนในการแปลง JPG เป็น SVG ใน C#

ในการทำให้ภาพ JPG เป็นเวกเตอร์ด้วย Aspose.SVG คุณควรทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. เริ่มต้นอินสแตนซ์ของคลาส ImageVectorizer ใช้ตัวสร้าง ImageVectorizer() ตัวใดตัวหนึ่งและระบุคุณสมบัติการกำหนดค่า
  • คุณสมบัติ TraceSmoother กำหนดให้ร่องรอยเรียบขึ้น ใช้เพื่อปรับเศษของรูปทรงให้เรียบ
  • คุณสมบัติ TraceSimplifier ตั้งค่าการติดตามให้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุนี้ เส้นโค้งการติดตามจะถูกสร้างขึ้นโดยประกอบด้วยส่วนของเส้นตรงที่มีจุดที่น้อยกว่า (หรือใหญ่กว่า)
  • คุณสมบัติ PathBuilder ตั้งค่าตัวสร้างเซ็กเมนต์เส้นทาง SVG และส่งผลต่อความโค้งที่โค้งที่จุดควบคุม
 2. Vectorize JPG จากไฟล์ที่ระบุ เมธอด Vectorize() ใช้พาธไปยังไฟล์รูปภาพและส่งคืน SVGDocument
 3. บันทึก vectorized JPG เป็น SVG ใช้เมธอด Save() และส่งต่อไปยังเอาต์พุตพาธ

ในเอกสารประกอบบท Vectorization - ภาพรวมพื้นฐาน คุณจะพบข้อมูล vectorization รูปภาพ คำอธิบายของกระบวนการ vectorization รูปภาพและตัวเลือก vectorization เรียนรู้วิธี vectorize ภาพแรสเตอร์ เช่น PNG, JPG, BMP, TIFF, GIF, ICO เป็นเอกสาร SVG คุณจะพิจารณาตัวอย่าง C# สองสามตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงฟังก์ชันการทำงานของ ImageVectorization และผลกระทบของคุณสมบัติการกำหนดค่าที่มีต่อผลลัพธ์ของ vectorization

Aspose.SVG นำเสนอ Image Vectorizer ออนไลน์ฟรีที่ให้คุณแปลงภาพบิตแมป JPG, PNG, BMP, TIFF, ICO และ GIF เป็นภาพกราฟิกแบบเวกเตอร์ เมื่อใช้แอพนี้ คุณอาจใช้ชุดตัวเลือกเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ ประหยัดเวลาของคุณและตรวจสอบ Image Vectorizer นี้เพื่อรับประโยชน์ทั้งหมดของกราฟิกแบบเวกเตอร์!


คำถามที่พบบ่อย

1. ฉันจะ vectorize JPG ได้อย่างไร

Aspose.SVG ให้คุณแปลง JPG เป็น SVG ได้ไม่ว่าจะทางใด ทางออนไลน์หรือทางโปรแกรม ตัวอย่างเช่น คุณสามารถ vectorize JPG แบบเรียลไทม์โดยใช้ Image Vectorizer ทางออนไลน์ แปลงรูปภาพของคุณอย่างรวดเร็วและมีคุณภาพสูง ในทางกลับกัน คุณสามารถใช้ Aspose.SVG สำหรับ .NET API เพื่อ vectorize JPG ทางโปรแกรม

2. การแปลงแรสเตอร์เป็นเวกเตอร์คืออะไร?

กระบวนการแปลงภาพจากแรสเตอร์เป็นเวกเตอร์เรียกว่าการทำให้เป็นเวกเตอร์ภาพ เป็นกระบวนการคำนวณที่ซับซ้อนที่จะแปลงภาพบิตแมปที่ประกอบด้วยพิกเซลเป็นภาพเวกเตอร์ที่ประกอบด้วยเส้น เส้นโค้ง และรูปทรงเรขาคณิตอื่นๆ

3. การทำให้เป็นเวกเตอร์ภาพมีไว้เพื่ออะไร?

ภาพเวกเตอร์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับมืออาชีพที่ทำงานเกี่ยวกับการวาดภาพ กราฟิก หรือสเก็ตช์ นักออกแบบ เครื่องพิมพ์ สถาปนิก และศิลปินหลายคนมักเลือกที่จะทำงานกับภาพร่างหรือภาพวาดเป็นภาพเวกเตอร์ และพวกเขาก็มีเหตุผลที่ดี! แตกต่างจากกราฟิกบิตแมป ศิลปะแบบเวกเตอร์นั้นปรับขนาดและปรับขนาดได้โดยไม่สูญเสียคุณภาพใดๆ และจะยังคงแสดงผลได้อย่างชัดเจนเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังสามารถใช้ vectorization เพื่ออัปเดตหรือกู้คืนรูปภาพได้อีกด้วย
ภาพเวกเตอร์คือสิ่งที่คุณต้องการในการผลิตแบนเนอร์ โลโก้ แผนที่ เครื่องหมาย งานปัก งานแกะสลัก กราฟ พิมพ์เขียว ฯลฯ

4. Vectorization เกิดขึ้นได้อย่างไร?

กระบวนการ vectorization ใช้ color image quantization ซึ่งเป็นเทคนิคที่ลดจำนวนสีต่างๆ ที่ใช้ในภาพ โดยตั้งใจให้ภาพใหม่มีความคล้ายคลึงกับภาพต้นฉบับมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จากนั้น Vectorizer จะแทนที่จุดหรือพิกเซลสีเดียวกันทั้งหมดด้วยรูปทรงเรขาคณิตหรือเส้นโค้งโดยใช้ชุดของอัลกอริทึมการติดตามรูปร่าง ขั้นตอนสุดท้ายคือการแปลงจุดการติดตามเป็นเส้นพาธ SVG และเส้นโค้งเบซิเยร์ และเพิ่มไปยังเอกสาร SVGรูปแบบไฟล์ JPG คืออะไร?

JPEG (กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพร่วม) คือรูปแบบภาพประเภทหนึ่งที่บันทึกโดยใช้วิธีการบีบอัดแบบสูญเสียข้อมูล ภาพที่ส่งออกเป็นผลมาจากการบีบอัด เป็นการแลกเปลี่ยนระหว่างขนาดพื้นที่จัดเก็บและคุณภาพของภาพ ผู้ใช้สามารถปรับระดับการบีบอัดเพื่อให้ได้ระดับคุณภาพที่ต้องการในขณะเดียวกันก็ลดขนาดการจัดเก็บ ยิ่งค่าการบีบอัดสูงเท่าใด คุณภาพของภาพก็จะยิ่งลดลงเท่านั้น อัลกอริทึม JPEG มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการบีบอัดภาพถ่ายและภาพวาดที่มีฉากที่เหมือนจริงพร้อมการเปลี่ยนความสว่างและสีที่ราบรื่น JPEG ถูกใช้อย่างแพร่หลายมากที่สุดในการถ่ายภาพดิจิทัลและสำหรับการจัดเก็บและการส่งภาพบนเว็บ ระบบปฏิบัติการเกือบทั้งหมดมีโปรแกรมดูที่รองรับการแสดงภาพ JPEG ซึ่งมักจะจัดเก็บด้วยนามสกุล JPG เช่นกัน

รูปแบบไฟล์ SVG คืออะไร?

ไฟล์ SVG เป็นไฟล์กราฟิกแบบเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้ซึ่งใช้รูปแบบข้อความที่ใช้ XML เพื่ออธิบายลักษณะที่ปรากฏของรูปภาพ ในไฟล์ SVG รูปภาพจะถูกอธิบายว่าเป็นรูปทรงพื้นฐานทางเรขาคณิต: เส้น เส้นโค้ง รูปร่าง ข้อความ ฯลฯ วัตถุเวกเตอร์ถูกสร้างขึ้นและจัดเก็บเป็นชุดคำสั่ง ตัวเลข สูตร และไม่อยู่ในตารางพิกเซลเหมือนในรูปบิตแมป คำว่า Scalable หมายถึงความจริงที่ว่า SVG สามารถปรับขนาดเป็นขนาดต่างๆ ได้โดยไม่สูญเสียคุณภาพใดๆ คำอธิบายที่เป็นข้อความของไฟล์ดังกล่าวทำให้เป็นอิสระจากความละเอียด เป็นหนึ่งในรูปแบบที่ใช้มากที่สุดสำหรับการสร้างเว็บไซต์และพิมพ์กราฟิกเพื่อให้ได้ความสามารถในการขยายขนาด ไฟล์ SVG สามารถดู/เปิดได้ในเบราว์เซอร์สมัยใหม่เกือบทั้งหมด รวมถึง Chrome, Internet Explorer, Firefox และ Safari

เริ่มต้นใช้งาน .NET SVG API

หากคุณสนใจในการพัฒนากราฟิกเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้และแอปพลิเคชัน ให้ติดตั้ง Aspose.SVG for .NET API ที่ยืดหยุ่นและความเร็วสูง พร้อมด้วยชุดอินเทอร์เฟซอันทรงพลังสำหรับ C# และภาษาการเขียนโปรแกรม .NET อื่นๆ
ติดตั้งจากบรรทัดคำสั่งเป็น nuget install Aspose.SVG หรือผ่าน Package Manager Console ของ Visual Studio ด้วย Install-Package Aspose.SVG หรือรับตัวติดตั้ง MSI แบบออฟไลน์หรือ DLL ในไฟล์ ZIP จาก ดาวน์โหลด Aspose.SVG for .NET API เป็นไลบรารีแบบสแตนด์อโลนและไม่ต้องอาศัยซอฟต์แวร์ใดๆ สำหรับการประมวลผลเอกสาร SVG
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งไลบรารี C# และข้อกำหนดของระบบ โปรดดูที่ เอกสารประกอบ Aspose.SVG

Vectorizers อื่น ๆ ที่รองรับ

Text to Vector (SVG Text)
JPG to SVG (JPEG Image)
PNG to SVG (Portable Network Graphics)
Image to SVG (Raster Image)
BMP to SVG (Microsoft Windows Bitmap)
GIF to SVG (Graphical Interchange Format)
TIFF to SVG (Tagged Image File Format)
ICO to SVG (Windows Icon)
Stencil Drawing (Stencil Maker)