ข้อความเป็นเวกเตอร์ใน C#

ทำให้ข้อความเป็นเวกเตอร์ในเอกสาร SVG และบันทึกเป็นกราฟิกแบบเวกเตอร์

แปลงข้อความเป็นเส้นทางเวกเตอร์

Text vectorization เป็นกระบวนการแปลงข้อความเป็นพาธเวกเตอร์และรูปทรงเรขาคณิตที่หลากหลาย คุณสามารถใช้ฟอนต์ต่างๆ แล้วแปลงให้เป็นโครงร่างเวกเตอร์เพื่อสร้างฟอนต์เวกเตอร์ของคุณเอง ข้อความดังกล่าวกลายเป็นภาพวาดเวกเตอร์และไม่สามารถแก้ไขในโปรแกรมแก้ไขข้อความได้ แต่คุณสามารถแก้ไขและปรับแต่งอักขระเวกเตอร์ได้โดยจัดการองค์ประกอบ <path>, <use>, <mask>, <g> ในโค้ด SVG คุณสามารถใช้ “ฟิลเตอร์” “มาสก์” “ความทึบ” และเอฟเฟ็กต์อื่นๆ กับข้อความ SVG แบบเวกเตอร์ที่ปรับแต่งคุณลักษณะต่างๆ เช่น ความทึบ เอฟเฟกต์แสง ฯลฯ นอกจากนี้ คุณยังสามารถแปลงเส้นขอบ ลายเส้น เงา เรืองแสง และด้าน SVG อื่นๆ ที่สามารถช่วยคุณออกแบบข้อความได้ คุณสามารถเล่นกับคุณสมบัติ SVG ทั้งหมดเหล่านี้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ข้อความเวกเตอร์ที่เป็นกราฟิกแบบเวกเตอร์ อนุญาตให้ใช้ฟอนต์โดยไม่ต้องติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ และคงรูปแบบไว้เมื่อใช้งานในสภาพแวดล้อมคอมพิวเตอร์ใดๆ ดังนั้น การแปลงข้อความเป็นรูปแบบเวกเตอร์จึงมีประโยชน์มากสำหรับการใช้งานในโลโก้ ไอคอน แบนเนอร์ โฆษณา ฯลฯ

Aspose.SVG สำหรับ .NET API มีคุณลักษณะของเวกเตอร์ข้อความในเอกสาร SVG ตรวจสอบไลบรารี C# ของเราเพื่อให้คุณสามารถแปลงข้อความ SVG เป็นกราฟิกแบบเวกเตอร์ได้อย่างง่ายดาย!


ตัวอย่างโค้ด C# เพื่อทำให้ข้อความเป็นเวกเตอร์ในเอกสาร SVG

ในข้อความ SVG แบบเวกเตอร์ แบบอักษรทั้งหมดจะถูกแทนที่ด้วยองค์ประกอบกราฟิกรวมกัน Aspose.SVG สำหรับ .NET API มีคุณลักษณะขององค์ประกอบข้อความ vectorizing ในเอกสาร SVG ในการทำให้ข้อความเป็นเวกเตอร์ ให้ตั้งค่าคุณสมบัติ VectorizeText ของคลาส SVGSaveOptions เป็น “จริง” การทำเวกเตอร์ข้อความสามารถทำได้ด้วยโค้ดไม่กี่บรรทัด:


แปลงข้อความเป็นเวกเตอร์ - C#

// Load an SVG document from a file
var document = new SVGDocument(InputFolder + "text.svg");
// Create a Save Options object 
var saveOptions = new SVGSaveOptions
{
    VectorizeText = true
};
// Save the SVG document with specified saveOptions
document.Save((OutputFolder + "text-vectorized.svg"), saveOptions);ขั้นตอนในการ vectorize ข้อความ SVG ใน C#

  1. โหลดเอกสาร SVG โดยใช้ตัวสร้าง SVGDocument() ตัวใดตัวหนึ่ง
  2. สร้างตัวอย่างใหม่ของคลาส SVGSaveOptions ใช้คอนสตรัคเตอร์ SVGSaveOptions() และตั้งค่าคุณสมบัติ VectorizeText เป็น true ชี้ไปที่การแทนที่องค์ประกอบข้อความด้วยเส้นทาง
  3. เรียกใช้เมธอด Save() และส่งต่อไปยังเส้นทางเอาต์พุตและบันทึกอ็อบเจ็กต์อ็อพชัน

ในบทเอกสารประกอบ Vectorization - ภาพรวมพื้นฐาน คุณจะพบข้อมูล vectorization ข้อความ เรียนรู้วิธี vectorize ข้อความในเอกสาร SVG และพิจารณาตัวอย่าง C# ในบทความเอกสารประกอบ Text Vectorization & Text Security, คุณจะทราบเกี่ยวกับข้อดีของ textization vectorization


Vectorizer ข้อความออนไลน์

Aspose.SVG ให้บริการแอป Text to Vector ออนไลน์ฟรีที่แปลงข้อความในไฟล์ SVG เป็นรูปแบบเวกเตอร์ Text to Vector ทำงานได้จากทุกอุปกรณ์ ทุกแพลตฟอร์ม คุณไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน ปลั๊กอิน หรือติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติม แปลงข้อความ SVG ของคุณเป็นเวกเตอร์และรับประโยชน์ทั้งหมดของกราฟิกแบบเวกเตอร์!


คำถามที่พบบ่อย

1. ข้อความ SVG คืออะไร

องค์ประกอบ <text> ใช้เพื่อกำหนดข้อความ องค์ประกอบเนื้อหาข้อความ SVG จะแสดงผลเหมือนกับองค์ประกอบกราฟิกอื่นๆ ดังนั้น การแปลงระบบพิกัด การลงสี การตัด และการปิดบังจึงนำไปใช้กับองค์ประกอบ ‘ข้อความ’ ในลักษณะเดียวกับรูปร่าง เช่น เส้นทางและสี่เหลี่ยมผืนผ้า องค์ประกอบเนื้อหาข้อความ SVG มีตระกูลฟอนต์ ขนาดฟอนต์ น้ำหนักฟอนต์ และสิ้นสุดแอตทริบิวต์อื่นๆ ที่คุณสามารถตั้งค่าคุณสมบัติฟอนต์ได้ ข้อความเวกเตอร์ไม่มีแนวคิดแบบอักษรและสัญลักษณ์ มีเพียงเส้นทาง รูปร่าง ฯลฯ

2. ข้อความ vectorization หมายถึงอะไร

ในข้อความ SVG แบบเวกเตอร์ ตัวอักษรแบบอักษรทั้งหมดจะถูกแทนที่ด้วยแท็กข้อความ XML เช่น <path>, <use>, <g> ฯลฯ ข้อความจะถูกแปลงเป็นรูปร่างเวกเตอร์และไม่สามารถแก้ไขได้ . ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ชั่วคราวเปิดและแก้ไขไฟล์นี้ในโปรแกรมแก้ไขข้อความ

3. ฉันจะแปลงข้อความเป็นเวกเตอร์ได้อย่างไร

Aspose.SVG ช่วยให้คุณสามารถเวกเตอร์ข้อความ SVG ด้วยวิธีใดก็ได้ - ทางออนไลน์หรือทางโปรแกรม คุณสามารถแปลงข้อความเป็นเวกเตอร์แบบเรียลไทม์โดยใช้แอปพลิเคชันออนไลน์ Text to Vector ที่ทำให้ข้อความของคุณเป็นเวกเตอร์ ในไฟล์ SVG ได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพสูง ในทางกลับกัน คุณสามารถใช้ Aspose.SVG สำหรับ .NET API เพื่อทำให้ข้อความเวกเตอร์เป็นเวกเตอร์ได้

เริ่มต้นใช้งาน .NET SVG API

หากคุณสนใจในการพัฒนากราฟิกเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้และแอปพลิเคชัน ให้ติดตั้ง Aspose.SVG for .NET API ที่ยืดหยุ่นและความเร็วสูง พร้อมด้วยชุดอินเทอร์เฟซอันทรงพลังสำหรับ C# และภาษาการเขียนโปรแกรม .NET อื่นๆ
ติดตั้งจากบรรทัดคำสั่งเป็น nuget install Aspose.SVG หรือผ่าน Package Manager Console ของ Visual Studio ด้วย Install-Package Aspose.SVG หรือรับตัวติดตั้ง MSI แบบออฟไลน์หรือ DLL ในไฟล์ ZIP จาก ดาวน์โหลด Aspose.SVG for .NET API เป็นไลบรารีแบบสแตนด์อโลนและไม่ต้องอาศัยซอฟต์แวร์ใดๆ สำหรับการประมวลผลเอกสาร SVG
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งไลบรารี C# และข้อกำหนดของระบบ โปรดดูที่ เอกสารประกอบ Aspose.SVG

Vectorizers อื่น ๆ ที่รองรับ

Text to Vector (SVG Text)
JPG to SVG (JPEG Image)
PNG to SVG (Portable Network Graphics)
Image to SVG (Raster Image)
BMP to SVG (Microsoft Windows Bitmap)
GIF to SVG (Graphical Interchange Format)
TIFF to SVG (Tagged Image File Format)
ICO to SVG (Windows Icon)