แปลงรูปแบบ JSON เป็น DOC ในแอปพลิเคชัน Android

แยก JSON เป็น DOC ภายในแอปพลิเคชัน Android โดยไม่ต้องใช้ Microsoft® Word

 

คุณสามารถแปลง JSON เป็น DOC ในแอปพลิเคชัน Android ของคุณในกระบวนการสองขั้นตอน ประการแรก ด้วยการใช้ API การประมวลผลสเปรดชีตที่มีประสิทธิภาพ Aspose.Cells for Android via Java คุณสามารถแยก JSON เป็น PDF ได้ ในขั้นตอนที่สอง คุณสามารถแปลง PDF เป็น DOC โดยใช้ Word Processing API Aspose.Words for Android via Java API ทั้งสองอยู่ภายใต้ Aspose.Total for Android via Java ตระกูลผลิตภัณฑ์

แปลงรูปแบบ JSON เป็น DOC ใน Android ผ่าน Java

  1. สร้าง Workbook วัตถุใหม่และอ่านข้อมูล JSON ที่ถูกต้องจากไฟล์
  2. นำเข้าไฟล์ JSON ไปยังเวิร์กชีตโดยใช้คลาส JsonUtility และ Save เป็น PDF
  3. โหลดเอกสาร PDF โดยใช้คลาส Document
  4. บันทึกเอกสารในรูปแบบ DOC โดยใช้ Save ) กระบวนการ

ข้อกำหนดการแปลง

คุณสามารถใช้ Aspose.Total for Android via Java ได้โดยตรงจาก Maven และ ติดตั้งไลบรารีในแอปของคุณ

หรือคุณสามารถรับไฟล์ ZIP จาก ดาวน์โหลด

ตั้งค่าเค้าโครงและแปลงรูปแบบ JSON เป็น DOC ใน Android ผ่าน Java

นอกจากนี้ API ยังให้คุณตั้งค่าตัวเลือกเลย์เอาต์สำหรับรูปแบบ JSON ของคุณในขณะที่แยกวิเคราะห์ JSON เป็น DOC โดยใช้ JsonLayoutOptions ช่วยให้คุณสามารถประมวลผลอาร์เรย์เป็นตาราง ละเว้นค่า null ละเว้นชื่ออาร์เรย์ ละเว้นชื่ออ็อบเจ็กต์ แปลงสตริงเป็นตัวเลขหรือวันที่ กำหนดวันที่และรูปแบบตัวเลข และกำหนดรูปแบบชื่อ ตัวเลือกทั้งหมดเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถนำเสนอข้อมูลได้ตามความต้องการของคุณ ข้อมูลโค้ดต่อไปนี้แสดงวิธีตั้งค่าตัวเลือกเลย์เอาต์

แปลงรูปแบบ JSON เป็น DOC พร้อมลายน้ำใน Android ผ่าน Java

การใช้ API คุณสามารถแปลง JSON เป็น DOC ด้วยลายน้ำได้ ในการเพิ่มลายน้ำให้กับเอกสาร DOC ของคุณ ขั้นแรกให้แยกไฟล์ JSON เป็น PDF และเพิ่มลายน้ำลงไป ในการเพิ่มลายน้ำ ให้โหลดไฟล์ PDF ที่สร้างขึ้นใหม่โดยใช้คลาส Document สร้างอินสแตนซ์ของ TextWatermarkOptions และตั้งค่า คุณสมบัติ Call Watermark.setText วิธีการและส่งข้อความลายน้ำและวัตถุของ TextWatermarkOptions หลังจากเพิ่มลายน้ำแล้ว คุณสามารถบันทึกเอกสารไปที่ DOC

สำรวจ JSON ตัวเลือกการแปลงด้วย Android

แปลง JSON S TO CHM (Compiled HTML Help File)
แปลง JSON S TO DOCM (Microsoft Word 2007 Marco File)
แปลง JSON S TO DOT (Microsoft Word Template Files)
แปลง JSON S TO DOTX (Microsoft Word Template File)
แปลง JSON S TO EPUB (Open eBook File)
แปลง JSON S TO FLATOPC (Microsoft Word 2003 WordprocessingML)
แปลง JSON S TO MOBI (Open Ebook Format)
แปลง JSON S TO ODP (OpenDocument Presentation Format)
แปลง JSON S TO ODT (OpenDocument Text File Format)
แปลง JSON S TO OTP (OpenDocument Standard Format)
แปลง JSON S TO OTT (OpenDocument Standard Format)
แปลง JSON S TO PCL (Printer Command Language Document)
แปลง JSON S TO POT (Microsoft PowerPoint Template Files)
แปลง JSON S TO POTM (Microsoft PowerPoint Template File)
แปลง JSON S TO POTX (Microsoft PowerPoint Template Presentation)
แปลง JSON S TO PPS (PowerPoint Slide Show)
แปลง JSON S TO PPSM (Macro-enabled Slide Show)
แปลง JSON S TO PPSX (PowerPoint Slide Show)
แปลง JSON S TO PPT (Microsoft PowerPoint 97-2003)
แปลง JSON S TO PPTM (Macro-enabled Presentation File)
แปลง JSON S TO PS (PostScript File)
แปลง JSON S TO RTF (Rich Text Format)
แปลง JSON S TO WORD (WordProcessing File Formats)
แปลง JSON S TO WORDML (Microsoft Word 2003 WordprocessingML)

JSON รูปแบบไฟล์คืออะไร

JSON (JavaScript Object Notation) เป็นรูปแบบไฟล์มาตรฐานแบบเปิดสำหรับการแชร์ข้อมูลที่ใช้ข้อความที่มนุษย์อ่านได้เพื่อจัดเก็บและส่งข้อมูล ไฟล์ JSON จัดเก็บด้วยนามสกุล .json JSON ต้องการการจัดรูปแบบน้อยกว่าและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ XML JSON มาจาก JavaScript แต่เป็นรูปแบบข้อมูลที่ไม่ขึ้นกับภาษา การสร้างและการแยกวิเคราะห์ JSON ได้รับการสนับสนุนโดยภาษาโปรแกรมสมัยใหม่หลายภาษา application/json คือประเภทสื่อที่ใช้สำหรับ JSON โครงสร้างพื้นฐานของไฟล์ JSON คือชุดของคู่คีย์-ค่า โดยค่าจะเป็นประเภทต่างๆ เช่น ตัวเลข สตริง และบูลีน อาร์เรย์และวัตถุที่ซ้อนกันสามารถแสดงเป็นไฟล์ JSON ได้เช่นกัน JSON ใช้กันอย่างแพร่หลายในการพัฒนาเว็บสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างไคลเอ็นต์และเซิร์ฟเวอร์ มักใช้ในแอปพลิเคชัน AJAX ซึ่งไคลเอ็นต์ขอข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์โดยไม่รีเฟรชทั้งหน้า JSON ยังใช้เป็นรูปแบบฐานข้อมูลอย่างง่ายสำหรับจัดเก็บและดึงข้อมูล เช่นเดียวกับการจัดลำดับโครงสร้างข้อมูลให้เป็นรูปแบบสตริงที่สามารถจัดเก็บหรือส่งผ่านเครือข่ายได้

อ่านเพิ่มเติม

DOC รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ไบนารีของ Microsoft Word (DOC) เป็นรูปแบบไฟล์เอกสารที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งใช้โดย Microsoft Office Word เป็นรูปแบบไฟล์ไบนารีที่แสดงเอกสารในโครงสร้างที่ไม่ขึ้นกับสถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์หรือระบบปฏิบัติการใดๆ รูปแบบ DOC เป็นไฟล์คอนเทนเนอร์ที่เก็บข้อมูลในรูปแบบไบนารี ไฟล์ DOC สามารถมีประเภทข้อมูลได้หลากหลาย รวมถึงข้อความที่จัดรูปแบบ รูปภาพ แผนภูมิ และข้อมูลอื่นๆ รูปแบบไบนารีของไฟล์ DOC ไม่ได้มีไว้เพื่อให้มนุษย์สามารถอ่านได้ อย่างไรก็ตาม มีโปรแกรมจำนวนหนึ่งที่สามารถอ่านและเขียนไฟล์ DOC รวมถึง Microsoft Word และ LibreOffice รูปแบบ DOC ถูกนำมาใช้ครั้งแรกใน Word สำหรับ Windows 2.0 ในปี พ.ศ. 2530 นับตั้งแต่มีการแก้ไขหลายครั้ง โดยรุ่นล่าสุดคือรูปแบบ Office Open XML ที่นำมาใช้ใน Office 2007 ประโยชน์หลักประการหนึ่งของรูปแบบ DOC คือความเข้ากันได้ ด้วย Microsoft Word ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรแกรมประมวลผลคำที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลก สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างและแก้ไขเอกสารใน Microsoft Word แล้วแชร์กับผู้อื่นที่ใช้แอปพลิเคชันนี้ด้วย นอกจากนี้ แอปพลิเคชันประมวลผลคำอื่นๆ ยังสามารถอ่านและเขียนรูปแบบ DOC ทำให้เป็นรูปแบบอเนกประสงค์สำหรับการแบ่งปันเอกสาร

อ่านเพิ่มเติม