แปลงรูปแบบ JSON เป็น POTX ผ่าน C++

C++ API เพื่อแยก JSON เป็น POTX โดยไม่ต้องใช้ Microsoft® PowerPoint

 

คุณสามารถแปลง JSON เป็น POTX ภายในแอปพลิเคชัน C++ ใดก็ได้ในสองขั้นตอนง่ายๆ ประการแรก โดยใช้ Aspose.Cells for C++ คุณสามารถแยก JSON เป็น PPTX หลังจากนั้น ด้วยการใช้ Aspose.Slides for C++ คุณจะสามารถแปลง PPTX เป็น POTX ได้ API ทั้งสองอยู่ภายใต้แพ็คเกจ Aspose.Total for C++

แปลงรูปแบบ JSON เป็น POTX ผ่าน C++

  1. สร้าง IWorkbook ใหม่และอ่านข้อมูล JSON ที่ถูกต้องจากไฟล์
  2. บันทึก JSON เป็น PPTX โดยใช้วิธี Save
  3. โหลดเอกสาร PPTX โดยใช้คลาส Presentation class
  4. บันทึกเอกสารในรูปแบบ POTX โดยใช้วิธี Save

ข้อกำหนดการแปลง

ติดตั้งผ่าน Package Manager Console ของ Visual Studio ด้วย Install-Package Aspose.Total.Cpp

หรือรับตัวติดตั้ง MSI แบบออฟไลน์หรือ DLL ในไฟล์ ZIP จาก ดาวน์โหลด

ตั้งค่าเค้าโครงและแปลงรูปแบบ JSON เป็น POTX ผ่าน C++

ขณะแยกวิเคราะห์ JSON เป็น POTX คุณยังกำหนดขนาดของแถวและคอลัมน์ได้ด้วยการโหลด JSON ด้วยคลาส IWorkbook หากคุณต้องการตั้งค่าความสูงของแถวเท่ากันสำหรับทุกแถวในเวิร์กชีต คุณสามารถทำได้โดยใช้ SetStandardHeight วิธีการของคอลเล็กชัน ICells ในทำนองเดียวกัน หากต้องการตั้งค่าความกว้างคอลัมน์เท่ากันสำหรับทุกคอลัมน์ในเวิร์กชีต ให้ใช้เมธอด SetStandardWidth ของคอลเล็กชัน ICElls

แปลงรูปแบบ JSON เป็น POTX พร้อมลายน้ำใน C++

เมื่อใช้ API คุณยังสามารถแปลง JSON เป็น POTX ด้วยลายน้ำ ในการเพิ่มลายน้ำให้กับเอกสาร POTX ของคุณ ขั้นแรกให้แยก JSON เป็น PPTX และเพิ่มลายน้ำลงไป ในการเพิ่มลายน้ำ ให้โหลดไฟล์ PPTX ที่สร้างขึ้นใหม่โดยใช้คลาส Presentation รับสไลด์แรก เพิ่ม รูปร่างอัตโนมัติของประเภทสี่เหลี่ยมผืนผ้า, เพิ่ม TextFrame ให้กับสี่เหลี่ยมผืนผ้า, สร้างวัตถุย่อหน้าสำหรับกรอบข้อความ, สร้างวัตถุส่วนสำหรับย่อหน้า, เพิ่มลายน้ำโดยใช้ set_Text() และสามารถบันทึกเอกสารไปยัง POTX

สำรวจ JSON ตัวเลือกการแปลงด้วย C++

แปลง JSON S TO CHM (รวบรวมไฟล์วิธีใช้ HTML)
แปลง JSON S TO DOC (รูปแบบไบนารีของ Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DOCM (ไฟล์ Microsoft Word 2007 Marco)
แปลง JSON S TO DOT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DOTX (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง JSON S TO EPUB (เปิดไฟล์อีบุ๊ค)
แปลง JSON S TO FLATOPC (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)
แปลง JSON S TO MOBI (เปิดรูปแบบ Ebook)
แปลง JSON S TO ODP (รูปแบบการนำเสนอ OpenDocument)
แปลง JSON S TO ODT (รูปแบบไฟล์ข้อความ OpenDocument)
แปลง JSON S TO OTP (รูปแบบมาตรฐาน OpenDocument)
แปลง JSON S TO OTT (เทมเพลต OpenDocument)
แปลง JSON S TO PCL (ภาษาคำสั่งของเครื่องพิมพ์)
แปลง JSON S TO POT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POTM (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POWERPOINT (ไฟล์นำเสนอ)
แปลง JSON S TO PPS (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง JSON S TO PPSM (สไลด์โชว์ที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง JSON S TO PPSX (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง JSON S TO PPT (การนำเสนอพาวเวอร์พ้อยท์)
แปลง JSON S TO PPTM (ไฟล์นำเสนอที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง JSON S TO PS (ไฟล์โพสต์สคริปต์)
แปลง JSON S TO RTF (รูปแบบ Rich Text)
แปลง JSON S TO WORD (รูปแบบไฟล์ประมวลผลคำ)
แปลง JSON S TO WORDML (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)

JSON รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ JSON (JavaScript Object Notation) เป็นรูปแบบการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่มีน้ำหนักเบาและใช้กันอย่างแพร่หลาย ได้รับมาจากภาษาโปรแกรม JavaScript แต่ตอนนี้ไม่ขึ้นกับภาษาและรองรับโดยภาษาโปรแกรมต่างๆ ไฟล์ JSON จัดเก็บข้อมูลในรูปแบบที่มีโครงสร้างและอ่านได้ ทำให้ทั้งมนุษย์และเครื่องจักรเข้าใจและประมวลผลได้ง่าย

ไฟล์ JSON ประกอบด้วยคู่คีย์-ค่าที่จัดอยู่ในโครงสร้างแบบลำดับชั้น พวกเขาแสดงข้อมูลด้วยวิธีที่ง่ายและไม่ซับซ้อนโดยใช้วัตถุ (อยู่ในวงเล็บปีกกา {}) และอาร์เรย์ (อยู่ในวงเล็บเหลี่ยม []) แต่ละคีย์จะจับคู่กับค่าที่สอดคล้องกัน ซึ่งสามารถเป็นสตริง ตัวเลข บูลีน โมฆะ วัตถุ หรืออาร์เรย์ ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้ JSON จัดการกับโครงสร้างข้อมูลที่ซับซ้อนและซ้อนกันได้

ข้อดีหลักประการหนึ่งของ JSON คือความเรียบง่ายและใช้งานง่าย ลักษณะที่เบาและไวยากรณ์ที่น้อยที่สุดทำให้มีประสิทธิภาพสำหรับการรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายและการจัดเก็บในไฟล์ ไฟล์ JSON มักใช้สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเว็บเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์ เช่นเดียวกับไฟล์การกำหนดค่า API และการจัดเก็บข้อมูลที่มีโครงสร้าง

ไฟล์ JSON นั้นมนุษย์สามารถอ่านได้ และสามารถเข้าใจและแก้ไขได้ง่ายโดยใช้ข้อความ บรรณาธิการ. นอกจากนี้ยังสามารถอ่านด้วยเครื่องได้ ทำให้แอปพลิเคชันแยกวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูล JSON ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภาษาโปรแกรมหลายภาษามีไลบรารีหรือแพ็คเกจในตัวสำหรับการทำงานกับ JSON ทำให้การแยกวิเคราะห์และการทำให้เป็นอนุกรมของข้อมูล JSON ง่ายขึ้น

POTX รูปแบบไฟล์คืออะไร

POTX เป็นรูปแบบไฟล์ที่ใช้ใน Microsoft PowerPoint เพื่อจัดเก็บเทมเพลตการนำเสนอ เป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบ Office Open XML (OOXML) ที่นำมาใช้ใน PowerPoint 2007 และเป็นวิวัฒนาการของรูปแบบ POT ที่เก่ากว่า “X” ใน POTX หมายถึงลักษณะของรูปแบบที่ใช้ XML

ไฟล์ POTX มีเค้าโครงสไลด์ที่ออกแบบไว้ล่วงหน้า การจัดรูปแบบ และสไตล์ที่นำไปใช้กับงานนำเสนอใหม่ได้ เทมเพลตเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการสร้างสไลด์โชว์ที่ดึงดูดสายตาและสอดคล้องกัน โดยสามารถใส่ตัวยึดสำหรับข้อความ รูปภาพ แผนภูมิ ตาราง และองค์ประกอบมัลติมีเดียอื่นๆ ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเนื้อหาในขณะที่ยังคงการออกแบบที่สอดคล้องกัน

การใช้ไฟล์ POTX มีข้อดีหลายประการ ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลาและความพยายามโดยการนำเลย์เอาต์และการออกแบบที่กำหนดไว้ล่วงหน้ากลับมาใช้ใหม่ ทำให้มั่นใจได้ถึงรูปลักษณ์และความรู้สึกที่สอดคล้องกันในการนำเสนอ นอกจากนี้ยังช่วยให้องค์กรสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์และบังคับใช้มาตรฐานการออกแบบขององค์กรโดยจัดเตรียมเทมเพลตที่มีองค์ประกอบแบรนด์เฉพาะของบริษัท

หากต้องการใช้ไฟล์ POTX ผู้ใช้สามารถเปิดไฟล์ใน PowerPoint หรือเลือกเป็นเทมเพลตเมื่อสร้าง การนำเสนอใหม่ PowerPoint มีเครื่องมือแก้ไขเพื่อปรับเปลี่ยนเทมเพลตและปรับแต่งเนื้อหาตามต้องการ นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถบันทึกเทมเพลตที่กำหนดเองในรูปแบบ POTX เพื่อใช้งานในอนาคตหรือแชร์กับผู้อื่น

ไฟล์ POTX เข้ากันได้อย่างกว้างขวางกับ PowerPoint เวอร์ชันต่างๆ บนแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึง Windows, macOS และอุปกรณ์เคลื่อนที่ เป็นวิธีที่สะดวกในการปรับปรุงกระบวนการสร้างงานนำเสนอและรักษาความสม่ำเสมอในการออกแบบภาพและการจัดรูปแบบ