แปลงรูปแบบ JSON เป็น DOCM ผ่าน Java

Java API ในตัวเพื่อแยก JSON เป็น DOCM โดยไม่ต้องใช้ Microsoft® Word

 

ด้วยการใช้ Aspose.Total for Java คุณสามารถแปลง JSON เป็น DOCM ในแอปพลิเคชัน Java ของคุณในกระบวนการสองขั้นตอน ประการแรก โดยใช้ Aspose.Cells for Java คุณสามารถแยก JSON เป็น PDF ในขั้นตอนที่ 2 คุณสามารถแปลง PDF เป็น DOCM โดยใช้ Word Processing API Aspose.Words for Java

แปลงรูปแบบ JSON เป็น DOCM ผ่าน Java

  1. สร้าง Workbook ใหม่และอ่านข้อมูล JSON ที่ถูกต้องจากไฟล์
  2. นำเข้าไฟล์ JSON ไปยังเวิร์กชีตโดยใช้คลาส JsonUtility และ Save เป็น PDF
  3. โหลดเอกสาร PDF โดยใช้คลาส Document
  4. บันทึกเอกสารในรูปแบบ DOCM โดยใช้ บันทึก กระบวนการ

ข้อกำหนดการแปลง

คุณสามารถใช้ Aspose.Total สำหรับ Java ได้โดยตรงจากโปรเจ็กต์ที่ใช้ Maven และรวมไลบรารี่ไว้ใน pom.xml ของคุณ

หรือคุณสามารถรับไฟล์ ZIP จาก ดาวน์โหลด

ข้อกำหนดการแปลง

นอกจากนี้ API ยังให้คุณตั้งค่าตัวเลือกเลย์เอาต์สำหรับ JSON ของคุณในขณะที่แยกวิเคราะห์ JSON เป็น DOCM โดยใช้ JsonLayoutOptions ช่วยให้คุณสามารถประมวลผลอาร์เรย์เป็นตาราง ละเว้นค่า null ละเว้นชื่ออาร์เรย์ ละเว้นชื่ออ็อบเจ็กต์ แปลงสตริงเป็นตัวเลขหรือวันที่ กำหนดวันที่และรูปแบบตัวเลข และกำหนดรูปแบบชื่อ ตัวเลือกทั้งหมดเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถนำเสนอข้อมูลได้ตามความต้องการของคุณ ข้อมูลโค้ดต่อไปนี้แสดงวิธีตั้งค่าตัวเลือกเลย์เอาต์

ตั้งค่าเค้าโครงและแปลงรูปแบบ JSON เป็น DOCM ผ่าน Java

เมื่อใช้ API คุณสามารถแยก JSON เป็น DOCM ด้วยลายน้ำได้ ในการเพิ่มลายน้ำให้กับเอกสาร DOCM ของคุณ ก่อนอื่นให้แปลงไฟล์ JSON เป็น PDF และเพิ่มลายน้ำลงไป ในการเพิ่มลายน้ำ ให้โหลดไฟล์ PDF ที่สร้างขึ้นใหม่โดยใช้คลาส Document สร้างอินสแตนซ์ของ TextWatermarkOptions และตั้งค่า คุณสมบัติของมัน วิธี Call Watermark.setText และส่งข้อความลายน้ำ & วัตถุของ TextWatermarkOptions หลังจากเพิ่มลายน้ำแล้ว คุณสามารถบันทึกเอกสารไปที่ DOCM

สำรวจ JSON ตัวเลือกการแปลงด้วย Java

แปลง JSON S TO APNG (กราฟิกเครือข่ายแบบพกพาเคลื่อนไหว)
แปลง JSON S TO CHM (รวบรวมไฟล์วิธีใช้ HTML)
แปลง JSON S TO DICOM (การถ่ายภาพดิจิทัลและการสื่อสารทางการแพทย์)
แปลง JSON S TO DOC (รูปแบบไบนารีของ Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DOT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DOTX (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DXF (รูปแบบการแลกเปลี่ยนการวาดของ Autodesk)
แปลง JSON S TO EMZ (Windows บีบอัด Enhanced Metafile)
แปลง JSON S TO EPUB (เปิดไฟล์อีบุ๊ค)
แปลง JSON S TO FLATOPC (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)
แปลง JSON S TO JPEG2000 (รูปแบบภาพ J2K)
แปลง JSON S TO JPEG2000 (รูปแบบภาพ J2K)
แปลง JSON S TO MOBI (เปิดรูปแบบ Ebook)
แปลง JSON S TO ODP (รูปแบบการนำเสนอ OpenDocument)
แปลง JSON S TO ODT (รูปแบบไฟล์ข้อความ OpenDocument)
แปลง JSON S TO OTP (รูปแบบมาตรฐาน OpenDocument)
แปลง JSON S TO OTT (เทมเพลต OpenDocument)
แปลง JSON S TO PCL (ภาษาคำสั่งของเครื่องพิมพ์)
แปลง JSON S TO POT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POTM (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POTX (การนำเสนอเทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POWERPOINT (ไฟล์นำเสนอ)
แปลง JSON S TO PPS (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง JSON S TO PPSM (สไลด์โชว์ที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง JSON S TO PPSX (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง JSON S TO PPT (การนำเสนอพาวเวอร์พ้อยท์)
แปลง JSON S TO PPTM (ไฟล์นำเสนอที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง JSON S TO PS (ไฟล์โพสต์สคริปต์)
แปลง JSON S TO PSD (เอกสาร Photoshop)
แปลง JSON S TO RTF (รูปแบบ Rich Text)
แปลง JSON S TO SVGZ (กราฟิกแบบเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้ที่ถูกบีบอัด)
แปลง JSON S TO TGA (อะแดปเตอร์กราฟิก Truevision)
แปลง JSON S TO WMF (เมตาไฟล์ของวินโดวส์)
แปลง JSON S TO WMZ (Windows Metafile ที่ถูกบีบอัด)
แปลง JSON S TO WORD (รูปแบบไฟล์ประมวลผลคำ)
แปลง JSON S TO WORDML (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)

JSON รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ JSON (JavaScript Object Notation) เป็นรูปแบบการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่มีน้ำหนักเบาและใช้กันอย่างแพร่หลาย ได้รับมาจากภาษาโปรแกรม JavaScript แต่ตอนนี้ไม่ขึ้นกับภาษาและรองรับโดยภาษาโปรแกรมต่างๆ ไฟล์ JSON จัดเก็บข้อมูลในรูปแบบที่มีโครงสร้างและอ่านได้ ทำให้ทั้งมนุษย์และเครื่องจักรเข้าใจและประมวลผลได้ง่าย

ไฟล์ JSON ประกอบด้วยคู่คีย์-ค่าที่จัดอยู่ในโครงสร้างแบบลำดับชั้น พวกเขาแสดงข้อมูลด้วยวิธีที่ง่ายและไม่ซับซ้อนโดยใช้วัตถุ (อยู่ในวงเล็บปีกกา {}) และอาร์เรย์ (อยู่ในวงเล็บเหลี่ยม []) แต่ละคีย์จะจับคู่กับค่าที่สอดคล้องกัน ซึ่งสามารถเป็นสตริง ตัวเลข บูลีน โมฆะ วัตถุ หรืออาร์เรย์ ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้ JSON จัดการกับโครงสร้างข้อมูลที่ซับซ้อนและซ้อนกันได้

ข้อดีหลักประการหนึ่งของ JSON คือความเรียบง่ายและใช้งานง่าย ลักษณะที่เบาและไวยากรณ์ที่น้อยที่สุดทำให้มีประสิทธิภาพสำหรับการรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายและการจัดเก็บในไฟล์ ไฟล์ JSON มักใช้สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเว็บเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์ เช่นเดียวกับไฟล์การกำหนดค่า API และการจัดเก็บข้อมูลที่มีโครงสร้าง

ไฟล์ JSON นั้นมนุษย์สามารถอ่านได้ และสามารถเข้าใจและแก้ไขได้ง่ายโดยใช้ข้อความ บรรณาธิการ. นอกจากนี้ยังสามารถอ่านด้วยเครื่องได้ ทำให้แอปพลิเคชันแยกวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูล JSON ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภาษาโปรแกรมหลายภาษามีไลบรารีหรือแพ็คเกจในตัวสำหรับการทำงานกับ JSON ทำให้การแยกวิเคราะห์และการทำให้เป็นอนุกรมของข้อมูล JSON ง่ายขึ้น

DOCM รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ DOCM เป็นส่วนขยายที่ Microsoft Word ใช้เพื่อระบุเอกสารที่มีมาโคร Microsoft Word เป็นโปรแกรมประมวลผลคำที่ใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างและแก้ไขเอกสารประเภทต่างๆ มาโครใน Word คือโปรแกรมหรือสคริปต์ขนาดเล็กที่ทำงานซ้ำๆ โดยอัตโนมัติ ปรับปรุงฟังก์ชันการทำงาน หรือเพิ่มคุณสมบัติที่กำหนดเองลงในเอกสาร

การรวมมาโครในไฟล์ DOCM ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานอัตโนมัติภายในเอกสาร Word ของตนได้ เช่น การดำเนินการที่ซับซ้อน การคำนวณ การสร้างเนื้อหาแบบไดนามิก หรือการนำการจัดรูปแบบเฉพาะไปใช้ โดยทั่วไปแล้วมาโครจะเขียนด้วย Visual Basic for Applications (VBA) ซึ่งเป็นภาษาการเขียนโปรแกรมที่รวมเข้ากับแอปพลิเคชัน Microsoft Office

ด้วยการใช้มาโคร ผู้ใช้สามารถปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ ประหยัดเวลา และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน พวกเขาสามารถสร้างเทมเพลตส่วนบุคคล จัดรูปแบบเอกสารอัตโนมัติ หรือพัฒนาโซลูชันแบบกำหนดเองที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของพวกเขา ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและเรียกใช้มาโครในไฟล์ DOCM ได้ ซึ่งมอบประสบการณ์แบบโต้ตอบและไดนามิกภายในเอกสาร

โปรดทราบว่าไฟล์ DOCM อาจมีมาโครที่เป็นอันตราย เนื่องจากสามารถใช้มาโครในการดำเนินการที่เป็นอันตรายได้ หรือแพร่กระจายมัลแวร์ ตามมาตรการรักษาความปลอดภัย Microsoft Word จะใช้การตั้งค่าความปลอดภัยต่างๆ เพื่อจำกัดการทำงานของมาโครในไฟล์ DOCM โดยทั่วไป ผู้ใช้จะได้รับแจ้งให้เปิดหรือปิดใช้งานมาโครเมื่อเปิดไฟล์ DOCM จากแหล่งที่ไม่รู้จักหรือไม่น่าเชื่อถือ

รูปแบบ DOCM เข้ากันได้กับ Microsoft Word โดยสมบูรณ์ และสามารถเปิด แก้ไข และบันทึกโดยใช้แอปพลิเคชัน อย่างไรก็ตาม ความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์ประมวลผลคำอื่นๆ หรือ Microsoft Word เวอร์ชันเก่าอาจแตกต่างกันไป เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้บนแพลตฟอร์มต่างๆ ขอแนะนำให้บันทึกไฟล์ DOCM ในรูปแบบอื่น เช่น DOCX ซึ่งไม่รองรับมาโคร