แปลงรูปแบบ JSON เป็น POTM ผ่าน Java

Java API เพื่อแยกวิเคราะห์รูปแบบ JSON เป็น POTM โดยไม่ต้องใช้ Microsoft® PowerPoint

 

เมื่อใช้ Aspose.Total สำหรับ Java คุณจะแปลงรูปแบบ JSON เป็น POTM ภายในแอปพลิเคชัน Java ใดก็ได้ใน 2 ขั้นตอนง่ายๆ ประการแรก โดยใช้ Aspose.Cells for Java คุณสามารถแยก JSON เป็น PPTX หลังจากนั้น ด้วยการใช้ Aspose.Slides for Java คุณจะสามารถแปลง PPTX เป็น POTM ได้

แปลงรูปแบบ JSON เป็น POTM ผ่าน Java

  1. สร้างวัตถุ Workbook ใหม่และเปิดไฟล์ JSON
  2. บันทึก JSON เป็น PPTX โดยใช้ บันทึก กระบวนการ
  3. โหลดเอกสาร PPTX โดยใช้คลาส Presentation
  4. บันทึกเอกสารในรูปแบบ POTM โดยใช้วิธี save

ข้อกำหนดการแปลง

คุณสามารถใช้ Aspose.Total สำหรับ Java ได้โดยตรงจากโปรเจ็กต์ที่ใช้ Maven และรวมไลบรารี่ไว้ใน pom.xml ของคุณ

หรือคุณสามารถรับไฟล์ ZIP จาก ดาวน์โหลด

ข้อกำหนดการแปลง

นอกจากนี้ API ยังช่วยให้คุณแยกวิเคราะห์ JSON เป็น POTM ด้วยตัวเลือกเค้าโครงที่ระบุ ในการระบุตัวเลือกเลย์เอาต์ คุณสามารถใช้คลาส JsonLayoutOptions ได้ ช่วยให้คุณสามารถประมวลผลอาร์เรย์เป็นตาราง ละเว้นค่าว่าง ละเว้นชื่ออาร์เรย์ ละเว้นชื่ออ็อบเจ็กต์ แปลงสตริงเป็นตัวเลขหรือวันที่ กำหนดวันที่และรูปแบบตัวเลข และกำหนดรูปแบบชื่อ ตัวเลือกทั้งหมดเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถนำเสนอข้อมูลได้ตามความต้องการของคุณ ข้อมูลโค้ดต่อไปนี้แสดงวิธีตั้งค่าตัวเลือกเลย์เอาต์

ตั้งค่าเค้าโครงและแปลงรูปแบบ JSON เป็น POTM ผ่าน Java

เมื่อใช้ API คุณจะแปลง JSON เป็น POTM ด้วยลายน้ำได้ ในการเพิ่มลายน้ำให้กับเอกสาร POTM ของคุณ ก่อนอื่นให้แยก JSON เป็น PPTX และเพิ่มลายน้ำลงไป ในการเพิ่มลายน้ำ ให้โหลดไฟล์ PPTX ที่สร้างขึ้นใหม่โดยใช้คลาส Presentation วนซ้ำทุกสไลด์ เพิ่มข้อความ ใช้ addTextFrame ตั้งค่าตัวเลือกที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เช่น สี ประเภทการเติม และอื่นๆ และสามารถบันทึกเอกสารไปยัง POTM

สำรวจ JSON ตัวเลือกการแปลงด้วย Java

แปลง JSON S TO APNG (กราฟิกเครือข่ายแบบพกพาเคลื่อนไหว)
แปลง JSON S TO CHM (รวบรวมไฟล์วิธีใช้ HTML)
แปลง JSON S TO DICOM (การถ่ายภาพดิจิทัลและการสื่อสารทางการแพทย์)
แปลง JSON S TO DOC (รูปแบบไบนารีของ Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DOCM (ไฟล์ Microsoft Word 2007 Marco)
แปลง JSON S TO DOT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DOTX (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DXF (รูปแบบการแลกเปลี่ยนการวาดของ Autodesk)
แปลง JSON S TO EMZ (Windows บีบอัด Enhanced Metafile)
แปลง JSON S TO EPUB (เปิดไฟล์อีบุ๊ค)
แปลง JSON S TO FLATOPC (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)
แปลง JSON S TO JPEG2000 (รูปแบบภาพ J2K)
แปลง JSON S TO JPEG2000 (รูปแบบภาพ J2K)
แปลง JSON S TO MOBI (เปิดรูปแบบ Ebook)
แปลง JSON S TO ODP (รูปแบบการนำเสนอ OpenDocument)
แปลง JSON S TO ODT (รูปแบบไฟล์ข้อความ OpenDocument)
แปลง JSON S TO OTP (รูปแบบมาตรฐาน OpenDocument)
แปลง JSON S TO OTT (เทมเพลต OpenDocument)
แปลง JSON S TO PCL (ภาษาคำสั่งของเครื่องพิมพ์)
แปลง JSON S TO POT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POTX (การนำเสนอเทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POWERPOINT (ไฟล์นำเสนอ)
แปลง JSON S TO PPS (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง JSON S TO PPSM (สไลด์โชว์ที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง JSON S TO PPSX (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง JSON S TO PPT (การนำเสนอพาวเวอร์พ้อยท์)
แปลง JSON S TO PPTM (ไฟล์นำเสนอที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง JSON S TO PS (ไฟล์โพสต์สคริปต์)
แปลง JSON S TO PSD (เอกสาร Photoshop)
แปลง JSON S TO RTF (รูปแบบ Rich Text)
แปลง JSON S TO SVGZ (กราฟิกแบบเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้ที่ถูกบีบอัด)
แปลง JSON S TO TGA (อะแดปเตอร์กราฟิก Truevision)
แปลง JSON S TO WMF (เมตาไฟล์ของวินโดวส์)
แปลง JSON S TO WMZ (Windows Metafile ที่ถูกบีบอัด)
แปลง JSON S TO WORD (รูปแบบไฟล์ประมวลผลคำ)
แปลง JSON S TO WORDML (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)

JSON รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ JSON (JavaScript Object Notation) เป็นรูปแบบการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่มีน้ำหนักเบาและใช้กันอย่างแพร่หลาย ได้รับมาจากภาษาโปรแกรม JavaScript แต่ตอนนี้ไม่ขึ้นกับภาษาและรองรับโดยภาษาโปรแกรมต่างๆ ไฟล์ JSON จัดเก็บข้อมูลในรูปแบบที่มีโครงสร้างและอ่านได้ ทำให้ทั้งมนุษย์และเครื่องจักรเข้าใจและประมวลผลได้ง่าย

ไฟล์ JSON ประกอบด้วยคู่คีย์-ค่าที่จัดอยู่ในโครงสร้างแบบลำดับชั้น พวกเขาแสดงข้อมูลด้วยวิธีที่ง่ายและไม่ซับซ้อนโดยใช้วัตถุ (อยู่ในวงเล็บปีกกา {}) และอาร์เรย์ (อยู่ในวงเล็บเหลี่ยม []) แต่ละคีย์จะจับคู่กับค่าที่สอดคล้องกัน ซึ่งสามารถเป็นสตริง ตัวเลข บูลีน โมฆะ วัตถุ หรืออาร์เรย์ ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้ JSON จัดการกับโครงสร้างข้อมูลที่ซับซ้อนและซ้อนกันได้

ข้อดีหลักประการหนึ่งของ JSON คือความเรียบง่ายและใช้งานง่าย ลักษณะที่เบาและไวยากรณ์ที่น้อยที่สุดทำให้มีประสิทธิภาพสำหรับการรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายและการจัดเก็บในไฟล์ ไฟล์ JSON มักใช้สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเว็บเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์ เช่นเดียวกับไฟล์การกำหนดค่า API และการจัดเก็บข้อมูลที่มีโครงสร้าง

ไฟล์ JSON นั้นมนุษย์สามารถอ่านได้ และสามารถเข้าใจและแก้ไขได้ง่ายโดยใช้ข้อความ บรรณาธิการ. นอกจากนี้ยังสามารถอ่านด้วยเครื่องได้ ทำให้แอปพลิเคชันแยกวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูล JSON ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภาษาโปรแกรมหลายภาษามีไลบรารีหรือแพ็คเกจในตัวสำหรับการทำงานกับ JSON ทำให้การแยกวิเคราะห์และการทำให้เป็นอนุกรมของข้อมูล JSON ง่ายขึ้น

POTM รูปแบบไฟล์คืออะไร

POTM เป็นรูปแบบไฟล์ที่ใช้ใน Microsoft PowerPoint เพื่อจัดเก็บเทมเพลตการนำเสนอที่มีมาโครด้วย เช่นเดียวกับรูปแบบ POTX ไฟล์ POTM เป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบ Office Open XML (OOXML) ที่นำมาใช้ใน PowerPoint 2007

ตัว “M” ใน POTM หมายถึงมาโคร ซึ่งบ่งชี้ว่าเทมเพลตเหล่านี้สามารถมี VBA (Visual Basic สำหรับแอปพลิเคชัน) โค้ดที่ทำให้งานเป็นไปโดยอัตโนมัติและปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานของงานนำเสนอ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สร้างเทมเพลตไดนามิกและอินเทอร์แอกทีฟที่นอกเหนือไปจากองค์ประกอบการออกแบบแบบคงที่

ไฟล์ POTM ให้ประโยชน์เช่นเดียวกับไฟล์ POTX ในแง่ของการให้เลย์เอาต์ การจัดรูปแบบ และสไตล์ของสไลด์ที่ออกแบบไว้ล่วงหน้า อย่างไรก็ตาม การรวมมาโครจะเพิ่มชั้นพิเศษของการโต้ตอบและการทำงานอัตโนมัติให้กับแม่แบบ มาโครสามารถทำงานต่างๆ เช่น การจัดการข้อมูล การคำนวณ การเปลี่ยนสไลด์ และการโต้ตอบกับผู้ใช้ ทำให้งานนำเสนอมีความน่าสนใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

หากต้องการใช้ไฟล์ POTM ผู้ใช้สามารถเปิดไฟล์ใน PowerPoint หรือเลือกเป็นเทมเพลตเมื่อ การสร้างงานนำเสนอใหม่ มาโครที่ฝังอยู่ในเทมเพลต POTM สามารถดำเนินการและโต้ตอบได้ในระหว่างการนำเสนอ ซึ่งมอบฟังก์ชันการทำงานที่ได้รับการปรับปรุงให้เหนือกว่าเทมเพลตมาตรฐานทั่วไป

โปรดทราบว่าเนื่องจากข้อกังวลด้านความปลอดภัย ระบบและองค์กรบางแห่งอาจ มีข้อจำกัดในการเรียกใช้แมโครในงานนำเสนอ PowerPoint ในกรณีเช่นนี้ ผู้ใช้อาจต้องปรับการตั้งค่าความปลอดภัยหรือขอรับสิทธิ์ที่จำเป็นเพื่อเปิดใช้งานการทำงานของมาโครในไฟล์ POTM

ไฟล์ POTM เข้ากันได้กับ PowerPoint เวอร์ชันต่างๆ บนแพลตฟอร์มต่างๆ ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างและ แชร์เทมเพลตกับมาโครในอุปกรณ์และสภาพแวดล้อมต่างๆ พวกเขาให้เครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับการสร้างงานนำเสนอแบบโต้ตอบและอัตโนมัติ มอบความยืดหยุ่นที่มากขึ้นและตัวเลือกการปรับแต่งสำหรับผู้ใช้