แปลงรูปแบบ JSON เป็น TGA ผ่าน Java

Java API เพื่อแยกวิเคราะห์รูปแบบ JSON เป็น TGA ภายในแอปพลิเคชัน Java J2SE, J2EE, J2ME

 

เมื่อใช้ Aspose.Total สำหรับ Java คุณจะแปลงรูปแบบ JSON เป็น TGA ภายในแอปพลิเคชัน Java ใดก็ได้ใน 2 ขั้นตอนง่ายๆ ประการแรก โดยใช้ Aspose.Cells for Java คุณสามารถแยก JSON เป็น JPEG หลังจากนั้น เมื่อใช้ Aspose.Imaging for Java คุณจะสามารถแปลง JPEG เป็น TGA

แปลงรูปแบบ JSON เป็น TGA ผ่าน Java

  1. สร้างวัตถุ Workbook ใหม่และเปิดไฟล์ JSON
  2. บันทึก JSON เป็น JPEG โดยใช้ บันทึก กระบวนการ
  3. โหลดเอกสาร JPEG โดยใช้คลาส Image
  4. บันทึกเอกสารในรูปแบบ TGA โดยใช้ บันทึก กระบวนการ

ข้อกำหนดการแปลง

คุณสามารถใช้ Aspose.Total สำหรับ Java ได้โดยตรงจากโปรเจ็กต์ที่ใช้ Maven และรวมไลบรารี่ไว้ใน pom.xml ของคุณ

หรือคุณสามารถรับไฟล์ ZIP จาก ดาวน์โหลด

ข้อกำหนดการแปลง

นอกจากนี้ API ยังช่วยให้คุณแยกวิเคราะห์ JSON เป็น TGA ด้วยตัวเลือกเค้าโครงที่ระบุ ในการระบุตัวเลือกเลย์เอาต์ คุณสามารถใช้คลาส JsonLayoutOptions ได้ ช่วยให้คุณสามารถประมวลผลอาร์เรย์เป็นตาราง ละเว้นค่าว่าง ละเว้นชื่ออาร์เรย์ ละเว้นชื่ออ็อบเจ็กต์ แปลงสตริงเป็นตัวเลขหรือวันที่ กำหนดวันที่และรูปแบบตัวเลข และกำหนดรูปแบบชื่อ ตัวเลือกทั้งหมดเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถนำเสนอข้อมูลได้ตามความต้องการของคุณ ข้อมูลโค้ดต่อไปนี้แสดงวิธีตั้งค่าตัวเลือกเลย์เอาต์

ตั้งค่าเค้าโครงและแปลงรูปแบบ JSON เป็น TGA ผ่าน Java

เมื่อใช้ API คุณยังสามารถแปลง JSON เป็น TGA ด้วยลายน้ำในเอกสาร TGA ของคุณ ในการเพิ่มลายน้ำให้คุณสามารถแปลง JSON เป็น JPEG และเพิ่มลายน้ำลงไปก่อน ในการเพิ่มลายน้ำ ให้โหลดไฟล์รูปภาพโดยใช้คลาส Image สร้างออบเจกต์ของ กราฟิก ://apireference.aspose.com/imaging/java/com.aspose.imaging/Graphics) และเริ่มต้นด้วยวัตถุ Image สร้าง Matrix ใหม่ com.aspose.imaging/Matrix) และตั้งค่าการแปลและการแปลงเป็นมุมที่ต้องการและเพิ่มลายน้ำโดยใช้ Graphics.drawString วิธี หลังจากเพิ่มลายน้ำลงในรูปภาพของคุณแล้ว คุณสามารถบันทึก JPEG เป็นรูปแบบ TGA ได้

สำรวจ JSON ตัวเลือกการแปลงด้วย Java

แปลง JSON S TO APNG (กราฟิกเครือข่ายแบบพกพาเคลื่อนไหว)
แปลง JSON S TO CHM (รวบรวมไฟล์วิธีใช้ HTML)
แปลง JSON S TO DICOM (การถ่ายภาพดิจิทัลและการสื่อสารทางการแพทย์)
แปลง JSON S TO DOC (รูปแบบไบนารีของ Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DOCM (ไฟล์ Microsoft Word 2007 Marco)
แปลง JSON S TO DOT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DOTX (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DXF (รูปแบบการแลกเปลี่ยนการวาดของ Autodesk)
แปลง JSON S TO EMZ (Windows บีบอัด Enhanced Metafile)
แปลง JSON S TO EPUB (เปิดไฟล์อีบุ๊ค)
แปลง JSON S TO FLATOPC (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)
แปลง JSON S TO JPEG2000 (รูปแบบภาพ J2K)
แปลง JSON S TO JPEG2000 (รูปแบบภาพ J2K)
แปลง JSON S TO MOBI (เปิดรูปแบบ Ebook)
แปลง JSON S TO ODP (รูปแบบการนำเสนอ OpenDocument)
แปลง JSON S TO ODT (รูปแบบไฟล์ข้อความ OpenDocument)
แปลง JSON S TO OTP (รูปแบบมาตรฐาน OpenDocument)
แปลง JSON S TO OTT (เทมเพลต OpenDocument)
แปลง JSON S TO PCL (ภาษาคำสั่งของเครื่องพิมพ์)
แปลง JSON S TO POT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POTM (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POTX (การนำเสนอเทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POWERPOINT (ไฟล์นำเสนอ)
แปลง JSON S TO PPS (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง JSON S TO PPSM (สไลด์โชว์ที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง JSON S TO PPSX (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง JSON S TO PPT (การนำเสนอพาวเวอร์พ้อยท์)
แปลง JSON S TO PPTM (ไฟล์นำเสนอที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง JSON S TO PS (ไฟล์โพสต์สคริปต์)
แปลง JSON S TO PSD (เอกสาร Photoshop)
แปลง JSON S TO RTF (รูปแบบ Rich Text)
แปลง JSON S TO SVGZ (กราฟิกแบบเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้ที่ถูกบีบอัด)
แปลง JSON S TO WMF (เมตาไฟล์ของวินโดวส์)
แปลง JSON S TO WMZ (Windows Metafile ที่ถูกบีบอัด)
แปลง JSON S TO WORD (รูปแบบไฟล์ประมวลผลคำ)
แปลง JSON S TO WORDML (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)

JSON รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ JSON (JavaScript Object Notation) เป็นรูปแบบการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่มีน้ำหนักเบาและใช้กันอย่างแพร่หลาย ได้รับมาจากภาษาโปรแกรม JavaScript แต่ตอนนี้ไม่ขึ้นกับภาษาและรองรับโดยภาษาโปรแกรมต่างๆ ไฟล์ JSON จัดเก็บข้อมูลในรูปแบบที่มีโครงสร้างและอ่านได้ ทำให้ทั้งมนุษย์และเครื่องจักรเข้าใจและประมวลผลได้ง่าย

ไฟล์ JSON ประกอบด้วยคู่คีย์-ค่าที่จัดอยู่ในโครงสร้างแบบลำดับชั้น พวกเขาแสดงข้อมูลด้วยวิธีที่ง่ายและไม่ซับซ้อนโดยใช้วัตถุ (อยู่ในวงเล็บปีกกา {}) และอาร์เรย์ (อยู่ในวงเล็บเหลี่ยม []) แต่ละคีย์จะจับคู่กับค่าที่สอดคล้องกัน ซึ่งสามารถเป็นสตริง ตัวเลข บูลีน โมฆะ วัตถุ หรืออาร์เรย์ ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้ JSON จัดการกับโครงสร้างข้อมูลที่ซับซ้อนและซ้อนกันได้

ข้อดีหลักประการหนึ่งของ JSON คือความเรียบง่ายและใช้งานง่าย ลักษณะที่เบาและไวยากรณ์ที่น้อยที่สุดทำให้มีประสิทธิภาพสำหรับการรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายและการจัดเก็บในไฟล์ ไฟล์ JSON มักใช้สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเว็บเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์ เช่นเดียวกับไฟล์การกำหนดค่า API และการจัดเก็บข้อมูลที่มีโครงสร้าง

ไฟล์ JSON นั้นมนุษย์สามารถอ่านได้ และสามารถเข้าใจและแก้ไขได้ง่ายโดยใช้ข้อความ บรรณาธิการ. นอกจากนี้ยังสามารถอ่านด้วยเครื่องได้ ทำให้แอปพลิเคชันแยกวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูล JSON ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภาษาโปรแกรมหลายภาษามีไลบรารีหรือแพ็คเกจในตัวสำหรับการทำงานกับ JSON ทำให้การแยกวิเคราะห์และการทำให้เป็นอนุกรมของข้อมูล JSON ง่ายขึ้น

TGA รูปแบบไฟล์คืออะไร

Truevision Graphics Adapter (TGA) เป็นรูปแบบไฟล์กราฟิกแรสเตอร์ที่พัฒนาโดย Truevision Inc. โดยเริ่มแรกได้รับการออกแบบเป็นรูปแบบดั้งเดิมสำหรับบอร์ด TARGA และ VISTA ซึ่งเป็นหนึ่งในกราฟิกการ์ดตัวแรกที่รองรับ IBM PC ที่ให้การแสดงสีจริงด้วย 24 บิต TGA รองรับสูงสุด 32 บิตต่อพิกเซลและมีคุณสมบัติต่างๆ เช่น การบีบอัด ช่องอัลฟ่า และการแก้ไขแกมมา

รูปแบบไฟล์ TGA ค่อนข้างตรงไปตรงมาและประกอบด้วยช่องบังคับหลายช่อง ตามด้วยส่วนข้อมูลรูปภาพที่มีความยาวผันแปรได้ . ส่วนหัวของไฟล์ TGA ต้องมีฟิลด์เฉพาะ เช่น จำนวนไบต์ ID รูปภาพ จำนวนรายการแมปสี (ถ้ามี) จำนวนพิกเซลรูปภาพต่อไบต์ พิกัด X และ Y ของต้นทางรูปภาพ ความกว้าง และความสูงของรูปภาพเป็นพิกเซล จำนวนบิตต่อพิกเซล และไบต์ตัวอธิบายรูปภาพ

ส่วนข้อมูลรูปภาพของไฟล์ TGA ประกอบด้วยพิกเซลรูปภาพจริงที่จัดเก็บเป็นลำดับของไบต์ แต่ละพิกเซลแสดงด้วยจำนวนบิตที่ระบุ ซึ่งต้องเป็นผลคูณของ 8 ตามส่วนหัว ไบต์ตัวอธิบายรูปภาพให้ข้อมูลเกี่ยวกับการวางแนวรูปภาพและช่องอัลฟ่า บิตสูงสุดสองบิตระบุความลึกของช่องอัลฟ่า ในขณะที่หกบิตที่เหลือระบุทิศทางของภาพ: ซ้ายไปขวา จากบนลงล่าง; ขวาไปซ้าย บนลงล่าง; ซ้ายไปขวา จากล่างขึ้นบน หรือจากขวาไปซ้าย จากล่างขึ้นบน

หากภาพมีช่องอัลฟ่าเพื่อความโปร่งใส ภาพจะถูกจัดเก็บไว้ในส่วนที่แยกต่างหากหลังจากข้อมูลภาพ ข้อมูลช่องอัลฟ่าประกอบด้วยลำดับของไบต์ โดยแต่ละไบต์แสดงถึงความทึบของพิกเซลที่เกี่ยวข้อง