แปลงรูปแบบ JSON เป็น DXF ผ่าน C#

C# API เพื่อแยก JSON เป็น DXF โดยไม่ต้องใช้การพึ่งพาบุคคลที่สาม

 

เมื่อใช้ Aspose.Total for .NET คุณสามารถแยกวิเคราะห์ JSON เป็น DXF ภายในแอปพลิเคชัน .NET, C#, ASP.NET และ VB.NET ได้สองแบบง่ายๆ ขั้นตอน ประการแรก โดยใช้ Aspose.Cells for .NET คุณสามารถส่งออก JSON เป็น JPEG หลังจากนั้น เมื่อใช้ Aspose.Imaging for .NET คุณจะสามารถแปลง JPEG เป็น DXF

แปลงรูปแบบ JSON เป็น DXF ผ่าน C#

  1. สร้าง Workbook วัตถุใหม่และอ่านข้อมูล JSON จากไฟล์
  2. แปลง JSON เป็น JPEG โดยใช้วิธี บันทึก
  3. โหลดเอกสาร JPEG โดยใช้คลาส Image
  4. บันทึกเอกสารในรูปแบบ DXF โดยใช้วิธี Save

ข้อกำหนดการแปลง

ติดตั้งจากบรรทัดคำสั่งเป็น nuget install Aspose.Total หรือผ่าน Package Manager Console ของ Visual Studio ด้วย Install-Package Aspose.Total

หรือรับตัวติดตั้ง MSI แบบออฟไลน์หรือ DLL ในไฟล์ ZIP จาก ดาวน์โหลด

C#

ตั้งค่าเค้าโครงและแปลงรูปแบบ JSON เป็น DXF ผ่าน C#

ขณะแยกวิเคราะห์ JSON เป็น DXF คุณยังตั้งค่าตัวเลือกเลย์เอาต์สำหรับ JSON ได้โดยใช้ JsonLayoutOptions ช่วยให้คุณสามารถประมวลผลอาร์เรย์เป็นตาราง ละเว้นค่า null ละเว้นชื่ออาร์เรย์ ละเว้นชื่ออ็อบเจ็กต์ แปลงสตริงเป็นตัวเลขหรือวันที่ กำหนดวันที่และรูปแบบตัวเลข และกำหนดรูปแบบชื่อ ตัวเลือกทั้งหมดเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถนำเสนอข้อมูลได้ตามความต้องการของคุณ ข้อมูลโค้ดต่อไปนี้แสดงวิธีตั้งค่าตัวเลือกเลย์เอาต์

แยกวิเคราะห์รูปแบบ JSON เป็น DXF ด้วยลายน้ำ

เมื่อใช้ API คุณยังสามารถแปลง JSON เป็น DXF ด้วยลายน้ำในเอกสาร DXF ของคุณ ในการเพิ่มลายน้ำ ก่อนอื่นคุณสามารถแสดงเอกสาร JSON ของคุณเป็น JPEG และเพิ่มลายน้ำลงไปได้ ในการสาธิตการทำงาน คุณสามารถโหลดภาพ JPEG ที่แปลงแล้ว เพิ่มการแปลงโดยใช้วัตถุของคลาส Matrix และวาดสตริงเป็นลายน้ำบนพื้นผิวของภาพโดยใช้[กราฟิก]( https://reference.aspose.com/imaging/ net/aspose.imaging/graphics) คลาส’ DrawString วิธี หลังจากเพิ่มลายน้ำลงไปแล้ว คุณสามารถบันทึกไฟล์ JPEG เป็นรูปแบบ DXF ได้ ด้านล่างนี้คือตัวอย่างโค้ดที่สาธิตวิธีการเพิ่มลายน้ำในแนวทแยงลงในเอกสารของคุณ

สำรวจ JSON ตัวเลือกการแปลงด้วย .NET

แปลง JSON S TO APNG (กราฟิกเครือข่ายแบบพกพาเคลื่อนไหว)
แปลง JSON S TO CHM (รวบรวมไฟล์วิธีใช้ HTML)
แปลง JSON S TO DICOM (การถ่ายภาพดิจิทัลและการสื่อสารทางการแพทย์)
แปลง JSON S TO DOC (รูปแบบไบนารีของ Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DOCM (ไฟล์ Microsoft Word 2007 Marco)
แปลง JSON S TO DOT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง JSON S TO DOTX (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง JSON S TO EMZ (Windows บีบอัด Enhanced Metafile)
แปลง JSON S TO EPUB (เปิดไฟล์อีบุ๊ค)
แปลง JSON S TO FLATOPC (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)
แปลง JSON S TO JPEG2000 (รูปแบบภาพ J2K)
แปลง JSON S TO JPEG2000 (รูปแบบภาพ J2K)
แปลง JSON S TO MOBI (เปิดรูปแบบ Ebook)
แปลง JSON S TO ODP (รูปแบบการนำเสนอ OpenDocument)
แปลง JSON S TO ODT (รูปแบบไฟล์ข้อความ OpenDocument)
แปลง JSON S TO OTP (รูปแบบมาตรฐาน OpenDocument)
แปลง JSON S TO OTT (เทมเพลต OpenDocument)
แปลง JSON S TO PCL (ภาษาคำสั่งของเครื่องพิมพ์)
แปลง JSON S TO POT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POTM (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POTX (การนำเสนอเทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง JSON S TO POWERPOINT (ไฟล์นำเสนอ)
แปลง JSON S TO PPS (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง JSON S TO PPSM (สไลด์โชว์ที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง JSON S TO PPSX (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง JSON S TO PPT (การนำเสนอพาวเวอร์พ้อยท์)
แปลง JSON S TO PPTM (ไฟล์นำเสนอที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง JSON S TO PS (ไฟล์โพสต์สคริปต์)
แปลง JSON S TO PSD (เอกสาร Photoshop)
แปลง JSON S TO RTF (รูปแบบ Rich Text)
แปลง JSON S TO SVGZ (กราฟิกแบบเวกเตอร์ที่ปรับขนาดได้ที่ถูกบีบอัด)
แปลง JSON S TO TGA (อะแดปเตอร์กราฟิก Truevision)
แปลง JSON S TO WMF (เมตาไฟล์ของวินโดวส์)
แปลง JSON S TO WMZ (Windows Metafile ที่ถูกบีบอัด)
แปลง JSON S TO WORD (รูปแบบไฟล์ประมวลผลคำ)
แปลง JSON S TO WORDML (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)

JSON รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ JSON (JavaScript Object Notation) เป็นรูปแบบการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่มีน้ำหนักเบาและใช้กันอย่างแพร่หลาย ได้รับมาจากภาษาโปรแกรม JavaScript แต่ตอนนี้ไม่ขึ้นกับภาษาและรองรับโดยภาษาโปรแกรมต่างๆ ไฟล์ JSON จัดเก็บข้อมูลในรูปแบบที่มีโครงสร้างและอ่านได้ ทำให้ทั้งมนุษย์และเครื่องจักรเข้าใจและประมวลผลได้ง่าย

ไฟล์ JSON ประกอบด้วยคู่คีย์-ค่าที่จัดอยู่ในโครงสร้างแบบลำดับชั้น พวกเขาแสดงข้อมูลด้วยวิธีที่ง่ายและไม่ซับซ้อนโดยใช้วัตถุ (อยู่ในวงเล็บปีกกา {}) และอาร์เรย์ (อยู่ในวงเล็บเหลี่ยม []) แต่ละคีย์จะจับคู่กับค่าที่สอดคล้องกัน ซึ่งสามารถเป็นสตริง ตัวเลข บูลีน โมฆะ วัตถุ หรืออาร์เรย์ ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้ JSON จัดการกับโครงสร้างข้อมูลที่ซับซ้อนและซ้อนกันได้

ข้อดีหลักประการหนึ่งของ JSON คือความเรียบง่ายและใช้งานง่าย ลักษณะที่เบาและไวยากรณ์ที่น้อยที่สุดทำให้มีประสิทธิภาพสำหรับการรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายและการจัดเก็บในไฟล์ ไฟล์ JSON มักใช้สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเว็บเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์ เช่นเดียวกับไฟล์การกำหนดค่า API และการจัดเก็บข้อมูลที่มีโครงสร้าง

ไฟล์ JSON นั้นมนุษย์สามารถอ่านได้ และสามารถเข้าใจและแก้ไขได้ง่ายโดยใช้ข้อความ บรรณาธิการ. นอกจากนี้ยังสามารถอ่านด้วยเครื่องได้ ทำให้แอปพลิเคชันแยกวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูล JSON ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภาษาโปรแกรมหลายภาษามีไลบรารีหรือแพ็คเกจในตัวสำหรับการทำงานกับ JSON ทำให้การแยกวิเคราะห์และการทำให้เป็นอนุกรมของข้อมูล JSON ง่ายขึ้น

DXF รูปแบบไฟล์คืออะไร

Autodesk Drawing Exchange Format (DXF) เป็นรูปแบบไฟล์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่พัฒนาโดย Autodesk เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันของข้อมูลระหว่างซอฟต์แวร์ Autodesk และโปรแกรมอื่นๆ DXF ทำหน้าที่เป็นรูปแบบไฟล์ที่มีโครงสร้างซึ่งเก็บข้อมูลการวาดเป็นคอลเลกชันของเอนทิตีเวกเตอร์ เอนทิตีเหล่านี้ประกอบด้วยรูปทรงเรขาคณิตต่างๆ เช่น จุด เส้น ส่วนโค้ง วงกลม รูปหลายเหลี่ยม และข้อความ นอกจากนี้ ไฟล์ DXF ยังรองรับภาพแรสเตอร์อีกด้วย

เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม 1982 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ AutoCAD 1.0 DXF ได้ผ่านการแก้ไขและขยายหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การแก้ไขล่าสุดคือ DXF R2018 ซึ่งเปิดตัวควบคู่ไปกับ AutoCAD 2018

ไฟล์ DXF จัดเก็บเป็นไฟล์ข้อความ ASCII ทำให้สามารถดูและแก้ไขได้ในโปรแกรมแก้ไขข้อความใดๆ อย่างไรก็ตาม โปรแกรมเฉพาะที่ออกแบบมาสำหรับการทำงานกับไฟล์ DXF เช่น AutoCAD มีคุณสมบัติที่ครอบคลุมมากขึ้นสำหรับการดูและแก้ไข เมื่อเปิดในโปรแกรมแก้ไขข้อความ โดยทั่วไปแล้ว ไฟล์ DXF จะแบ่งออกเป็นสามส่วน ได้แก่ ส่วนหัว ส่วนเนื้อหาของรูปวาด และส่วนท้าย ส่วนหัวประกอบด้วยข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับภาพวาด รวมถึงชื่อเรื่อง ผู้แต่ง และวันที่สร้าง เนื้อหาการวาดประกอบด้วยเอนทิตีเวกเตอร์จริงที่ประกอบเป็นภาพวาด ในขณะที่ตัวอย่างให้ข้อมูลสรุป เช่น จำนวนเอนทิตีทั้งหมดในไฟล์

ไฟล์ DXF ตามปกติจะบันทึกด้วยนามสกุลไฟล์ .dxf และ ความเก่งกาจและการนำไปใช้อย่างแพร่หลายทำให้พวกเขากลายเป็นมาตรฐานสำหรับการแลกเปลี่ยนและแบ่งปันข้อมูลการวาดภาพผ่าน CAD และแอปพลิเคชันการออกแบบต่างๆ