C# API เพื่อแปลง RTF เป็น ODS หรือแอพออนไลน์

ส่งออก RTF เป็น ODS ผ่าน C# โดยไม่ต้องใช้ Microsoft® Word หรือ Microsoft® Excel

 

ด้วยการใช้ Aspose.Total for .NET คุณสามารถรวมคุณลักษณะการแปลง RTF เป็น ODS ภายในแอปพลิเคชัน .NET, C#, ASP.NET และ VB.NET ใดก็ได้ สองขั้นตอนง่ายๆ ประการแรก ด้วยการใช้ Aspose.Words for .NET คุณสามารถส่งออก RTF เป็น HTML หลังจากนั้น การใช้ Aspose.Cells for .NET Spreadsheet Programming API จะช่วยให้คุณแปลง HTML เป็น ODS ได้

.NET API เพื่อแปลง RTF เป็น ODS

 1. เปิดไฟล์ RTF โดยใช้คลาส Document
 2. แปลง RTF เป็น HTML โดยใช้วิธีการ Save
 3. โหลดเอกสาร HTML โดยใช้คลาส Workbook
 4. บันทึกเอกสารในรูปแบบ ODS โดยใช้วิธี Save และตั้งค่า `ODS’ เป็น SaveFormat

ข้อกำหนดการแปลง

ติดตั้งจากบรรทัดคำสั่งเป็น nuget install Aspose.Total หรือผ่าน Package Manager Console ของ Visual Studio ด้วย Install-Package Aspose.Total

หรือรับตัวติดตั้ง MSI แบบออฟไลน์หรือ DLL ในไฟล์ ZIP จาก ดาวน์โหลด

ตัวแปลงออนไลน์ฟรีสำหรับ RTF เป็น ODS

โหลดเอกสาร RTF จากสตรีมผ่าน C#

Aspose.Words for .NET ยังอนุญาตให้คุณโหลดเอกสาร RTF ผ่านสตรีม หากต้องการเปิดเอกสารจากสตรีม เพียงส่งออบเจ็กต์สตรีมที่มีเอกสารไปยังตัวสร้าง Document ตัวอย่างโค้ดต่อไปนี้แสดงวิธีการเปิดเอกสารจากสตรีม:

เพิ่มคุณสมบัติที่กำหนดเองในไฟล์ ODS ผ่าน C#

ขณะแปลง RTF เป็น ODS Aspose.Cells for .NET ช่วยให้คุณเพิ่มคุณสมบัติที่กำหนดเองในเอกสาร ODS ได้ ในการเพิ่มคุณสมบัติที่กำหนดเอง คุณสามารถใช้ เพิ่ม เมธอดสำหรับ CustomDocumentPropertyCollection คลาส วิธีการเพิ่มจะเพิ่มคุณสมบัติลงในไฟล์ Excel และส่งคืนข้อมูลอ้างอิงสำหรับคุณสมบัติเอกสารใหม่เป็น Aspose.Cells.Properties.DocumentProperty วัตถุ

คำถามที่พบบ่อย

 • ฉันจะแปลง RTF เป็น ODS ออนไลน์ได้อย่างไร
  แอพออนไลน์สำหรับการแปลง RTF ถูกรวมไว้ด้านบน ประการแรก คุณต้องเพิ่มไฟล์ RTF สำหรับการแปลงโดยการลาก & วางหรือคลิกภายในพื้นที่สีขาวเพื่อนำเข้าเอกสาร จากนั้นคลิกปุ่มแปลง เมื่อการแปลง RTF เป็น ODS เสร็จสิ้น คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ที่แปลงแล้วได้ ดังนั้นคุณจะได้ไฟล์ ODS ที่ส่งออกด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว
 • การแปลง RTF ใช้เวลานานเท่าไหร่?
  ตัวแปลงออนไลน์นี้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว แต่ขึ้นอยู่กับขนาดของไฟล์ RTF เป็นหลัก คุณสามารถเรนเดอร์ไฟล์ RTF ขนาดเล็กเป็น ODS ได้ในไม่กี่วินาที ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณได้รวมรหัสการแปลงภายในแอปพลิเคชัน .NET ขึ้นอยู่กับว่าคุณได้เพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันของคุณสำหรับกระบวนการแปลงอย่างไร
 • การแปลง RTF เป็น ODS ปลอดภัยหรือไม่โดยใช้ตัวแปลง Aspose.Total ฟรี
  แน่นอน! ลิงค์ดาวน์โหลดไฟล์ ODS จะใช้งานได้ทันทีหลังจากการแปลง เราลบไฟล์ที่อัปโหลดหลังจาก 24 ชั่วโมง และลิงก์ดาวน์โหลดจะหยุดทำงานหลังจากช่วงเวลานี้ ไม่มีใครสามารถเข้าถึงไฟล์ของคุณได้ การแปลงไฟล์ (รวมถึง RTF) นั้นปลอดภัยอย่างยิ่ง แอพฟรีส่วนใหญ่ถูกรวมเข้าด้วยกันเพื่อจุดประสงค์ในการทดสอบเพื่อให้สามารถตรวจสอบผลลัพธ์ก่อนที่จะรวมรหัส
 • ฉันควรใช้เบราว์เซอร์ใดในการแปลง RTF
  คุณสามารถใช้เบราว์เซอร์สมัยใหม่ใดก็ได้สำหรับการแปลงออนไลน์นี้ เช่น Google Chrome, Firefox, Opera, Safari แต่ในกรณีที่คุณกำลังพัฒนาแอปพลิเคชันบนเดสก์ท็อป Aspose.Total RTF Conversion API จะทำงานได้อย่างราบรื่น

สำรวจ RTF ตัวเลือกการแปลงด้วย .NET

แปลง RTF S TO CSV (ค่าที่คั่นด้วยเครื่องหมายจุลภาค)
แปลง RTF S TO DIF (รูปแบบการแลกเปลี่ยนข้อมูล)
แปลง RTF S TO EXCEL (รูปแบบไฟล์สเปรดชีต)
แปลง RTF S TO FODS (สเปรดชีต OpenDocument Flat XML)
แปลง RTF S TO SXC (สเปรดชีตคำนวณ StarOffice)
แปลง RTF S TO TSV (ค่าที่คั่นด้วยแท็บ)
แปลง RTF S TO XLAM (Add-in ที่เปิดใช้งานแมโครของ Excel)
แปลง RTF S TO XLS (รูปแบบไบนารีของ Microsoft Excel)
แปลง RTF S TO XLSB (สมุดงานไบนารีของ Excel)
แปลง RTF S TO XLSM (สเปรดชีตที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง RTF S TO XLSX (เปิดสมุดงาน XML)
แปลง RTF S TO XLT (เทมเพลต Excel 97 - 2003)
แปลง RTF S TO XLTM (เทมเพลตที่เปิดใช้งานแมโครของ Excel)
แปลง RTF S TO XLTX (เทมเพลต Excel)

RTF รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ RTF (Rich Text Format) เป็นรูปแบบไฟล์ที่หลากหลายและได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางสำหรับการจัดเก็บเอกสารข้อความด้วยการจัดรูปแบบ ได้รับการพัฒนาโดย Microsoft ในช่วงปลายทศวรรษ 1980 เป็นรูปแบบข้ามแพลตฟอร์มที่สามารถแลกเปลี่ยนระหว่างแอปพลิเคชันประมวลผลคำต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

ไฟล์ RTF มักจะบันทึกด้วยนามสกุลไฟล์ .rtf และสามารถเปิดและแก้ไขได้โดย โปรแกรมแก้ไขข้อความและซอฟต์แวร์ประมวลผลคำต่างๆ รวมถึง Microsoft Word, Google Docs และ LibreOffice รูปแบบช่วยให้สามารถรวมองค์ประกอบการจัดรูปแบบต่างๆ เช่น ลักษณะแบบอักษร ขนาด สี ย่อหน้า ตาราง และรูปภาพ

ข้อดีหลักประการหนึ่งของ RTF คือความเป็นอิสระของแพลตฟอร์ม ซึ่งหมายความว่า RTF ไฟล์ที่สร้างบนระบบปฏิบัติการหนึ่งสามารถเปิดและแสดงผลได้อย่างถูกต้องบนอีกระบบปฏิบัติการหนึ่งโดยไม่สูญเสียรูปแบบ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ต้องการสำหรับการแลกเปลี่ยนเอกสารและการทำงานร่วมกัน

ไฟล์ RTF ใช้ไวยากรณ์การจัดรูปแบบข้อความธรรมดา ซึ่งหมายความว่าไฟล์สามารถอ่านได้และแก้ไขได้ด้วยโปรแกรมแก้ไขข้อความหากจำเป็น อย่างไรก็ตาม ไฟล์ RTF อาจมีขนาดค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับรูปแบบอื่นๆ เช่น ข้อความล้วนหรือ Markdown เนื่องจากไฟล์เหล่านี้เก็บข้อมูลการจัดรูปแบบไว้อย่างชัดเจน

แม้ว่า RTF จะใช้สำหรับเอกสารข้อความเป็นหลัก แต่ก็สามารถรองรับการฝังไฟล์อื่นๆ ประเภทของไฟล์ เช่น รูปภาพและวัตถุภายในเอกสาร สิ่งนี้ทำให้สามารถสร้างเอกสารที่ซับซ้อนและดึงดูดสายตาได้มากขึ้น

ODS รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบ OpenDocument Spreadsheet (ODS) ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการจัดเก็บข้อมูลสเปรดชีต และมักใช้โดยชุดโปรแกรมสำนักงานแบบโอเพ่นซอร์ส เช่น Apache OpenOffice และ LibreOffice ไฟล์ ODS ใช้รูปแบบ OpenDocument XML และระบุด้วยนามสกุลไฟล์ .ods

ในไฟล์ ODS ข้อมูลสามารถจัดระเบียบและจัดเก็บไว้ภายในเซลล์ ทำให้แสดงตารางได้อย่างมีประสิทธิภาพ เซลล์สามารถจัดรูปแบบได้โดยใช้สไตล์ต่างๆ เพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์และความสามารถในการอ่าน นอกจากนี้ ไฟล์ ODS ยังสามารถรวมแผนภูมิและองค์ประกอบกราฟิกอื่นๆ เพื่อนำเสนอข้อมูลในลักษณะที่ดึงดูดสายตา

ข้อดีอย่างหนึ่งของไฟล์ ODS คือขนาดไฟล์ที่เล็กกว่าเมื่อเทียบกับรูปแบบสเปรดชีตที่คล้ายกัน เช่น รูปแบบ .xlsx ของ Microsoft Excel ความกะทัดรัดนี้ช่วยให้แชร์ไฟล์ได้ง่ายขึ้น เนื่องจากไฟล์ขนาดเล็กโอนได้เร็วกว่าและต้องการพื้นที่จัดเก็บน้อยกว่า

ไฟล์ ODS ให้ความเข้ากันได้และการทำงานร่วมกันระหว่างชุดสำนักงานและแอปพลิเคชันสเปรดชีตหลายชุด สามารถเปิดและแก้ไขได้ในโปรแกรมซอฟต์แวร์ต่างๆ เพื่อให้มั่นใจในความยืดหยุ่นในการทำงานกับข้อมูลสเปรดชีต นอกจากนี้ แอปพลิเคชันหลายตัวยังรองรับการส่งออกข้อมูลไปยังรูปแบบ ODS ทำให้สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้อย่างราบรื่น

ลักษณะที่เปิดกว้างของรูปแบบ ODS และการสนับสนุนที่กว้างขวางทำให้เป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้จริงสำหรับการแบ่งปันและทำงานร่วมกันบนข้อมูลสเปรดชีต การส่งเสริมข้อมูล การพกพาและการอำนวยความสะดวกเวิร์กโฟลว์ที่มีประสิทธิภาพในแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ต่างๆ