แปลง MD เป็น VCF โดยใช้ Python

การแปลง MD เป็น VCF ในแอปพลิเคชัน Python ของคุณโดยไม่ต้องติดตั้ง Microsoft Word® หรือ Outlook

 

สำหรับนักพัฒนา Python ใครกำลังพยายามเพิ่มคุณสมบัติการแปลง MD เป็น VCF ภายในแอปพลิเคชัน Aspose.Total for Python via .NET API สามารถช่วยทำให้กระบวนการแปลงเป็นไปโดยอัตโนมัติ เป็นแพ็คเกจเต็มรูปแบบของ API ต่างๆ ที่จัดการรูปแบบต่างๆ รวมถึงรูปแบบอีเมล รูปภาพ และ Microsoft Word Aspose.Words for Python via .NET และ Aspose.Email for Python via .NET API ที่เป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ Aspose.Total for Python via .NET ทำให้การแปลงนี้ทำได้ง่ายโดยใช้ Python เป็นกระบวนการสองขั้นตอน ขั้นแรกให้โหลดไฟล์ MD และแสดงผลเป็น HTML ผ่าน Aspose.Words for Python via .NET ประการที่สอง โหลด HTML ที่แปลงแล้วโดยใช้ Aspose.Email for Python via .NET และบันทึกเป็นรูปแบบ VCF

วิธีแปลง MD เป็น VCF ใน Python

  • เปิดไฟล์ MD ต้นทางโดยใช้คลาส Document
  • เรียกใช้เมธอด `บันทึก’ ขณะที่ระบุพาธไฟล์ HTML เอาต์พุตและตัวเลือกการบันทึก HTML ที่เกี่ยวข้องเป็นพารามิเตอร์ ดังนั้นไฟล์ MD ของคุณจึงถูกแปลงเป็น HTML ตามเส้นทางที่ระบุ
  • ตอนนี้โหลดไฟล์ HTML ที่บันทึกไว้โดยใช้ MailMessage.load
  • เรียกวิธีการบันทึกด้วยเส้นทางของไฟล์ที่เกี่ยวข้อง ในที่สุด MD ก็ถูกแปลง

ข้อกำหนดการแปลง

  • สำหรับการแปลง MD เป็น VCF จำเป็นต้องใช้ Python 3.5 หรือใหม่กว่า
  • อ้างอิง API ภายในโครงการโดยตรงจาก PyPI ( Aspose.Words และ Aspose.Email )
  • หรือใช้คำสั่ง pip ต่อไปนี้ pip install aspose.words และ ```pip install Aspose.Email-for-Python-via-NET``
  • นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการที่ใช้ Microsoft Windows หรือ Linux (ดูเพิ่มเติมสำหรับ Words และ Email ) และสำหรับ Linux ให้ตรวจสอบข้อกำหนดเพิ่มเติมสำหรับ gcc และ libpython และทำตามคำแนะนำทีละขั้นตอน INSTALL
 

บันทึก MD เป็น VCF ใน Python

 

สำรวจ MD ตัวเลือกการแปลงด้วย Python

แปลง MD S TO EMAIL (ไฟล์อีเมล)
แปลง MD S TO EML (ข้อความอีเมล)
แปลง MD S TO EMLX (ข้อความ Apple Mail)
แปลง MD S TO ICS (ไฟล์ปฏิทิน)
แปลง MD S TO MBOX (ไฟล์กล่องจดหมายอีเมล)
แปลง MD S TO MSG (ไฟล์รายการข้อความ Outlook)
แปลง MD S TO ODP (รูปแบบการนำเสนอ OpenDocument)
แปลง MD S TO OFT (เทมเพลตไฟล์ Outlook)
แปลง MD S TO OST (ตารางที่เก็บข้อมูลออฟไลน์ของ Outlook)
แปลง MD S TO POT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง MD S TO POTM (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง MD S TO POTX (การนำเสนอเทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง MD S TO POWERPOINT (ไฟล์นำเสนอ)
แปลง MD S TO PPS (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง MD S TO PPSM (สไลด์โชว์ที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง MD S TO PPSX (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง MD S TO PPT (การนำเสนอพาวเวอร์พ้อยท์)
แปลง MD S TO PPTM (ไฟล์นำเสนอที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง MD S TO PPTX (เปิดรูปแบบการนำเสนอ XML)
แปลง MD S TO PST (ตารางที่เก็บข้อมูลส่วนตัวของ Outlook)

MD รูปแบบไฟล์คืออะไร

MD หรือ Markdown เป็นภาษามาร์กอัปที่ใช้กันทั่วไปในการจัดรูปแบบเอกสารข้อความล้วน มันถูกสร้างขึ้นโดย John Gruber ในปี 2004 โดยมีเป้าหมายเพื่อให้นักเขียนสามารถมุ่งเน้นไปที่เนื้อหาโดยปราศจากการรบกวนจากการจัดรูปแบบที่ซับซ้อน Markdown ใช้ไวยากรณ์ที่เรียบง่ายและใช้งานง่ายซึ่งสามารถแปลงเป็น HTML หรือรูปแบบเอกสารอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

ใน Markdown คุณสามารถใช้การจัดรูปแบบกับข้อความได้โดยใช้อักขระพิเศษและข้อความธรรมดาผสมกัน ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้เครื่องหมายดอกจันหรือขีดล่างเพื่อสร้างข้อความตัวเอียงหรือตัวหนา ใช้แฮชแท็กเพื่อสร้างหัวเรื่อง และขีดกลางหรือเครื่องหมายดอกจันเพื่อสร้างรายการ Markdown ยังสนับสนุนการเพิ่มลิงก์ รูปภาพ ข้อมูลโค้ด และตาราง

ข้อดีอย่างหนึ่งของ Markdown คือสามารถอ่านได้ในรูปแบบดิบ เนื่องจากมีลักษณะใกล้เคียงกับข้อความล้วน สามารถเขียนในโปรแกรมแก้ไขข้อความและแปลงเป็น HTML หรือรูปแบบอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายโดยใช้เครื่องมือและตัวแปลงต่าง ๆ ไฟล์ Markdown มีนามสกุลไฟล์ .md หรือ .markdown

Markdown ถูกใช้อย่างแพร่หลายสำหรับการเขียนเอกสาร การสร้างบล็อกโพสต์ และแม้แต่ในระบบควบคุมเวอร์ชันอย่าง Git ความเรียบง่ายและความสามารถรอบด้านทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่นักเขียน นักพัฒนา และผู้สร้างเนื้อหาสำหรับการสร้างเอกสารที่มีโครงสร้างและรูปแบบที่ดีโดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย

VCF รูปแบบไฟล์คืออะไร

vCard เป็นมาตรฐานรูปแบบไฟล์ที่ใช้สำหรับนามบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแทนดิจิทัลของนามบัตรแบบดั้งเดิม และช่วยให้แลกเปลี่ยนข้อมูลติดต่อระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ได้ง่าย เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และระบบอีเมล

ไฟล์ vCard สามารถจัดเก็บรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับบุคคลหรือ องค์กร รวมถึงชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่อีเมล URL โลโก้ และแม้แต่รูปถ่าย ข้อมูลนี้สามารถเข้าถึงและนำเข้าสู่สมุดที่อยู่หรือระบบจัดการรายชื่อติดต่อได้อย่างง่ายดาย

การสร้าง vCard ทำได้โดยใช้โปรแกรมแก้ไขข้อความอย่างง่ายโดยทำตามหลักเกณฑ์ข้อกำหนดของ vCard อีกวิธีหนึ่งคือ มีเครื่องมือสร้าง vCard เฉพาะซึ่งมีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายสำหรับสร้างไฟล์ vCard

รูปแบบไฟล์ vCard อิงตามข้อกำหนด vCard ที่พัฒนาโดย Internet Mail Consortium (IMC) ข้อกำหนดนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลการติดต่อในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ รูปแบบไฟล์ vCard เป็นไฟล์ข้อความที่ยึดตามโครงสร้างและไวยากรณ์ที่กำหนดโดยข้อกำหนดเฉพาะของ vCard