แปลง XLSX เป็น PPSX ผ่าน Python หรือแอพออนไลน์

การแปลง XLSX เป็น PPSX ในแอปพลิเคชัน Python โดยไม่ต้องติดตั้ง Microsoft Excel® หรือ PowerPoint

 

สำหรับนักพัฒนา Python ที่พยายามเพิ่มคุณสมบัติการแปลง XLSX เป็น PPSX ภายในแอปพลิเคชัน, Aspose.Total for Python via .NET API สามารถช่วยทำให้กระบวนการแปลงเป็นไปโดยอัตโนมัติ เป็นแพ็คเกจเต็มรูปแบบของ API ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบต่างๆ รวมถึงไฟล์ XLSX และ PPSX.

ส่วนใหญ่อยู่ในสองขั้นตอน. ขั้นแรกให้ใช้ Aspose.Cells for Python via .NET API เพื่อแปลงไฟล์ XLSX เป็น PDF. หลังจากนั้นโดยใช้ PowerPoint Python API Aspose.Slides for Python via .NET ให้บันทึก PDF ที่สร้างขึ้นเป็นรูปแบบ Microsoft PowerPoint ที่ต้องการ.

วิธีแปลง XLSX เป็น PPSX ใน Python

 • ขั้นตอนที่ 1 ใช้อินสแตนซ์คลาส Workbook เพื่อเปิดไฟล์ XLSX ต้นทาง
 • บันทึกไฟล์ XLSX เป็น PDF โดยใช้วิธี save โดยระบุชื่อไฟล์และเส้นทางไดเร็กทอรีที่ต้องการ
 • ขั้นตอนที่ 2 โหลดไฟล์ PDF โดยใช้คลาส Presentation
 • เรียกใช้เมธอด save ขณะระบุพาธไฟล์ PPSX เอาต์พุต. ดังนั้นไฟล์ XLSX ของคุณจึงถูกแปลงเป็น PPSX ตามเส้นทางที่ระบุ

ข้อกำหนดการแปลง

 • สำหรับการแปลง XLSX เป็น PPSX จำเป็นต้องใช้ Python 3.5 หรือใหม่กว่า
 • อ้างอิง API ภายในโครงการโดยตรงจาก PyPI ( Aspose.Cells และ Aspose.Slides )
 • หรือใช้คำสั่ง pip ต่อไปนี้ pip install aspose-cells-python และ pip install aspose.slides
 • นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการที่ใช้ Microsoft Windows หรือ Linux (ดูเพิ่มเติมสำหรับ Cells และ Slides )
 

บันทึก XLSX เป็น PDF ใน Python - ขั้นตอนที่ 1

 
 

บันทึก PDF เป็น PPSX ใน Python - ขั้นตอนที่ 2

 

ตัวแปลงออนไลน์ฟรีสำหรับ XLSX เป็น PPSX

คำถามที่พบบ่อย

 • ฉันจะแปลง XLSX เป็น PPSX ออนไลน์ได้อย่างไร
  แอพออนไลน์สำหรับการแปลง XLSX ถูกรวมไว้ด้านบน การใช้ตัวแปลง XLSX เป็น PPSX นี้เป็นกระบวนการที่ง่ายและตรงไปตรงมา ในการเริ่มต้น คุณเพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  ก่อนอื่น คุณต้องเพิ่มไฟล์ XLSX ที่คุณต้องการแปลง คุณสามารถทำได้โดยการลากและวางไฟล์ลงในพื้นที่ที่กำหนดบนหน้าเว็บ หรือโดยคลิกที่ปุ่ม "เลือกไฟล์" แล้วเลือกไฟล์จากคอมพิวเตอร์ของคุณ
  เมื่อคุณเพิ่มไฟล์ XLSX แล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม "แปลง" เพื่อเริ่มกระบวนการแปลง เครื่องมือจะแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPSX โดยอัตโนมัติ และคุณจะสามารถเห็นความคืบหน้าของการแปลงบนหน้าจอ
  หลังจากกระบวนการแปลง XLSX เป็น PPSX เสร็จสิ้น คุณจะสามารถดาวน์โหลดไฟล์ที่แปลงแล้วได้โดยคลิกที่ปุ่ม "ดาวน์โหลด" ไฟล์ที่แปลงของคุณจะถูกบันทึกลงในคอมพิวเตอร์ของคุณในรูปแบบ PPSX พร้อมให้คุณใช้งานได้ตามต้องการ
 • การแปลง XLSX ใช้เวลานานเท่าไหร่?
  ตัวแปลงออนไลน์ XLSX เป็น PPSX ที่ให้ไว้ข้างต้นเป็นเครื่องมือที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่สามารถแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPSX ได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ความเร็วของกระบวนการแปลงขึ้นอยู่กับขนาดของไฟล์ XLSX ที่คุณกำลังพยายามแปลงเป็นหลัก หากคุณกำลังทำงานกับไฟล์ XLSX ขนาดเล็ก กระบวนการแปลงจะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที
  หากคุณต้องการแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPSX ภายในแอปพลิเคชัน .NET คุณสามารถใช้ Aspose.Total XLSX Conversion API ความเร็วของกระบวนการแปลงภายในแอปพลิเคชันของคุณจะขึ้นอยู่กับว่าคุณได้เพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันของคุณสำหรับกระบวนการแปลงอย่างไร เพื่อให้แน่ใจว่ากระบวนการแปลงที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญคือต้องเลือก API ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็ว Aspose.Total XLSX Conversion API เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักพัฒนา .NET เนื่องจากเป็นวิธีที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพในการแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPSX ภายในแอปพลิเคชัน
 • การแปลง XLSX เป็น PPSX ปลอดภัยหรือไม่โดยใช้ตัวแปลง Aspose.Total ฟรี
  เมื่อคุณใช้ตัวแปลงออนไลน์ XLSX เป็น PPSX ข้างต้น คุณจะมั่นใจได้ว่าลิงก์ดาวน์โหลดสำหรับไฟล์ PPSX ที่แปลงแล้วของคุณจะพร้อมให้คุณใช้งานทันทีหลังจากกระบวนการแปลงเสร็จสิ้น คุณสามารถคลิกที่ปุ่ม "ดาวน์โหลด" เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ PPSX ที่แปลงแล้วลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ
  เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของคุณอย่างจริงจัง และนั่นคือเหตุผลที่เราลบไฟล์ที่อัปโหลดทั้งหมดหลังจากผ่านไป 24 ชั่วโมง หลังจากช่วงเวลานี้ ลิงก์ดาวน์โหลดจะหยุดทำงาน และจะไม่มีใครเข้าถึงไฟล์ของคุณได้ คุณสามารถวางใจได้ว่าไฟล์ของคุณจะปลอดภัยเมื่อคุณใช้ตัวแปลง XLSX เป็น PPSX
  สุดท้าย แอพฟรีแบบบูรณาการมีไว้สำหรับการทดสอบ สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถทดสอบกระบวนการแปลง XLSX เป็น PPSX และตรวจสอบผลลัพธ์ก่อนที่คุณจะรวมโค้ดเข้ากับแอปพลิเคชันของคุณเอง เราเชื่อว่านี่เป็นขั้นตอนสำคัญในการรับรองว่ากระบวนการแปลงตรงตามความต้องการและข้อกำหนดของคุณ
 • ฉันควรใช้เบราว์เซอร์ใดในการแปลง XLSX
  ตัวแปลง XLSX เป็น PPSX ออนไลน์ของเราใช้งานได้กับเว็บเบราว์เซอร์สมัยใหม่ รวมถึง Google Chrome, Firefox, Opera และ Safari ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPSX ได้อย่างง่ายดายโดยใช้ตัวแปลงออนไลน์ของเรา โดยไม่คำนึงถึงเว็บเบราว์เซอร์ที่คุณต้องการใช้
  อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังพัฒนาแอปพลิเคชันบนเดสก์ท็อปที่ต้องใช้ฟังก์ชันการแปลง XLSX เป็น PPSX เราขอแนะนำให้ใช้ Aspose.Total XLSX Conversion API API นี้ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับนักพัฒนา .NET และมอบวิธีที่ราบรื่นและเชื่อถือได้ในการแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPSX ภายในแอปพลิเคชันของคุณ
  ด้วย Aspose.Total XLSX Conversion API คุณจะมั่นใจได้ว่ากระบวนการแปลง XLSX เป็น PPSX ของคุณจะทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ พร้อมผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสูงสุด นอกจากนี้ API ยังมีคุณสมบัติและฟังก์ชันเพิ่มเติมอีกมากมายที่สามารถช่วยคุณปรับปรุงกระบวนการแปลง XLSX เป็น PPSX และปรับปรุงประสิทธิภาพแอปพลิเคชันโดยรวมของคุณ

สำรวจ XLSX ตัวเลือกการแปลงด้วย Python

แปลง XLSX S TO DOC (รูปแบบไบนารีของ Microsoft Word)
แปลง XLSX S TO DOCM (ไฟล์ Microsoft Word 2007 Marco)
แปลง XLSX S TO DOCX (เอกสาร Office 2007+ Word)
แปลง XLSX S TO DOT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง XLSX S TO DOTM (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word 2007+)
แปลง XLSX S TO DOTX (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง XLSX S TO MOBI (เปิดรูปแบบ Ebook)
แปลง XLSX S TO ODT (รูปแบบไฟล์ข้อความ OpenDocument)
แปลง XLSX S TO OTT (เทมเพลต OpenDocument)
แปลง XLSX S TO POT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง XLSX S TO POTX (การนำเสนอเทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง XLSX S TO POWERPOINT (ไฟล์นำเสนอ)
แปลง XLSX S TO PPS (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง XLSX S TO PPSM (สไลด์โชว์ที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง XLSX S TO PPT (การนำเสนอพาวเวอร์พ้อยท์)
แปลง XLSX S TO PPTM (ไฟล์นำเสนอที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง XLSX S TO PPTX (เปิดรูปแบบการนำเสนอ XML)
แปลง XLSX S TO RTF (รูปแบบ Rich Text)
แปลง XLSX S TO WORD (รูปแบบไฟล์ประมวลผลคำ)
แปลง XLSX S TO WORDML (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)

XLSX รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ XLSX เป็นรูปแบบไฟล์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการจัดเก็บข้อมูลสเปรดชีตใน Microsoft Excel เป็นรูปแบบเริ่มต้นและมาตรฐานสำหรับสมุดงาน Excel ในซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุด ไฟล์ XLSX ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดเก็บข้อมูลอย่างมีโครงสร้างและมีประสิทธิภาพ พวกเขาใช้รูปแบบ Open XML ซึ่งเป็นมาตรฐานเปิดสำหรับจัดเก็บและจัดการเอกสารสำนักงาน รูปแบบนี้มีข้อดีหลายประการ รวมถึงขนาดไฟล์ที่เล็กลงและความสามารถในการกู้คืนข้อมูลที่ได้รับการปรับปรุง

ด้วยไฟล์ XLSX ผู้ใช้สามารถสร้าง แก้ไข และวิเคราะห์ข้อมูลใน Excel ที่มีคุณลักษณะและฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย รูปแบบรองรับข้อมูลประเภทต่างๆ เช่น ตัวเลข ข้อความ สูตร แผนภูมิ และตัวเลือกการจัดรูปแบบ นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถสร้างเวิร์กชีตหลายแผ่นภายในสมุดงานเดียว จัดระเบียบและมีความยืดหยุ่นสำหรับชุดข้อมูลที่ซับซ้อน

ข้อดีอย่างหนึ่งที่สำคัญของรูปแบบ XLSX คือความเข้ากันได้กับแพลตฟอร์มและแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ต่างๆ ไฟล์ XLSX สามารถเปิดและแก้ไขได้ไม่เฉพาะใน Microsoft Excel เท่านั้น แต่ยังอยู่ในโปรแกรมสเปรดชีตอื่นๆ เช่น Google ชีต, LibreOffice Calc และ Apple Numbers ซึ่งช่วยให้ทำงานร่วมกันและแชร์ข้อมูลในแพลตฟอร์มและสภาพแวดล้อมซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ไฟล์ XLSX ยังมีฟีเจอร์การปกป้องข้อมูลและความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ ผู้ใช้สามารถใช้รหัสผ่านเพื่อจำกัดการเข้าถึงสมุดงานหรือแผ่นงานเฉพาะ เพื่อให้มั่นใจถึงความลับและความสมบูรณ์ของข้อมูลที่ละเอียดอ่อน

PPSX รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ PPXS เป็นนามสกุลไฟล์ที่ Microsoft PowerPoint ใช้เพื่อบันทึกงานนำเสนอในรูปแบบที่บีบอัด เป็นส่วนขยายของรูปแบบไฟล์ PPTX ซึ่งเป็นรูปแบบไฟล์เริ่มต้นสำหรับงานนำเสนอ PowerPoint “S” ใน PPXS หมายถึง “บีบอัด” ซึ่งแสดงว่าไฟล์ผ่านการบีบอัดเพื่อลดขนาด

จุดประสงค์ของรูปแบบ PPXS คือการสร้างขนาดไฟล์ที่เล็กลงสำหรับงานนำเสนอ PowerPoint ทำให้ง่ายต่อการ แชร์ ถ่ายโอน และจัดเก็บ อัลกอริทึมการบีบอัดที่ใช้ในไฟล์ PPXS ช่วยลดขนาดไฟล์โดยรวมในขณะที่รักษาเนื้อหาและรูปแบบของงานนำเสนอ

ไฟล์ PPXS สามารถสร้างและแก้ไขได้โดยใช้ Microsoft PowerPoint หรือซอฟต์แวร์อื่นๆ ที่รองรับรูปแบบไฟล์ PowerPoint ประกอบด้วยองค์ประกอบมัลติมีเดียต่างๆ เช่น ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ เสียง และภาพเคลื่อนไหว เช่นเดียวกับงานนำเสนอ PowerPoint ทั่วไป

เมื่อเปิดไฟล์ PPXS PowerPoint จะขยายขนาดไฟล์เพื่อคืนค่าเป็นรูปแบบ PPTX ดั้งเดิม ซึ่งช่วยให้ ผู้ใช้สามารถดูและแก้ไขงานนำเสนอเช่นเดียวกับไฟล์ PowerPoint อื่นๆ

การใช้รูปแบบ PPXS อาจเป็นประโยชน์เมื่อทำงานกับงานนำเสนอขนาดใหญ่หรือเมื่อจำเป็นต้องปรับขนาดไฟล์ให้เหมาะสมสำหรับการแบ่งปันหรือการจัดเก็บ วัตถุประสงค์ อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าการแตกไฟล์ PPXS เป็นรูปแบบ PPTX ดั้งเดิมอาจต้องใช้เวลาดำเนินการเพิ่มเติม