แปลง XLSX เป็น PPTM ผ่าน Python หรือแอพออนไลน์

การแปลง XLSX เป็น PPTM ในแอปพลิเคชัน Python โดยไม่ต้องติดตั้ง Microsoft Excel® หรือ PowerPoint

 

สำหรับนักพัฒนา Python ที่พยายามเพิ่มคุณสมบัติการแปลง XLSX เป็น PPTM ภายในแอปพลิเคชัน, Aspose.Total for Python via .NET API สามารถช่วยทำให้กระบวนการแปลงเป็นไปโดยอัตโนมัติ เป็นแพ็คเกจเต็มรูปแบบของ API ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบต่างๆ รวมถึงไฟล์ XLSX และ PPTM.

ส่วนใหญ่อยู่ในสองขั้นตอน. ขั้นแรกให้ใช้ Aspose.Cells for Python via .NET API เพื่อแปลงไฟล์ XLSX เป็น PDF. หลังจากนั้นโดยใช้ PowerPoint Python API Aspose.Slides for Python via .NET ให้บันทึก PDF ที่สร้างขึ้นเป็นรูปแบบ Microsoft PowerPoint ที่ต้องการ.

วิธีแปลง XLSX เป็น PPTM ใน Python

 • ขั้นตอนที่ 1 ใช้อินสแตนซ์คลาส Workbook เพื่อเปิดไฟล์ XLSX ต้นทาง
 • บันทึกไฟล์ XLSX เป็น PDF โดยใช้วิธี save โดยระบุชื่อไฟล์และเส้นทางไดเร็กทอรีที่ต้องการ
 • ขั้นตอนที่ 2 โหลดไฟล์ PDF โดยใช้คลาส Presentation
 • เรียกใช้เมธอด save ขณะระบุพาธไฟล์ PPTM เอาต์พุต. ดังนั้นไฟล์ XLSX ของคุณจึงถูกแปลงเป็น PPTM ตามเส้นทางที่ระบุ

ข้อกำหนดการแปลง

 • สำหรับการแปลง XLSX เป็น PPTM จำเป็นต้องใช้ Python 3.5 หรือใหม่กว่า
 • อ้างอิง API ภายในโครงการโดยตรงจาก PyPI ( Aspose.Cells และ Aspose.Slides )
 • หรือใช้คำสั่ง pip ต่อไปนี้ pip install aspose-cells-python และ pip install aspose.slides
 • นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการที่ใช้ Microsoft Windows หรือ Linux (ดูเพิ่มเติมสำหรับ Cells และ Slides )
 

บันทึก XLSX เป็น PDF ใน Python - ขั้นตอนที่ 1

 
 

บันทึก PDF เป็น PPTM ใน Python - ขั้นตอนที่ 2

 

ตัวแปลงออนไลน์ฟรีสำหรับ XLSX เป็น PPTM

คำถามที่พบบ่อย

 • ฉันจะแปลง XLSX เป็น PPTM ออนไลน์ได้อย่างไร
  แอพออนไลน์สำหรับการแปลง XLSX ถูกรวมไว้ด้านบน การใช้ตัวแปลง XLSX เป็น PPTM นี้เป็นกระบวนการที่ง่ายและตรงไปตรงมา ในการเริ่มต้น คุณเพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  ก่อนอื่น คุณต้องเพิ่มไฟล์ XLSX ที่คุณต้องการแปลง คุณสามารถทำได้โดยการลากและวางไฟล์ลงในพื้นที่ที่กำหนดบนหน้าเว็บ หรือโดยคลิกที่ปุ่ม "เลือกไฟล์" แล้วเลือกไฟล์จากคอมพิวเตอร์ของคุณ
  เมื่อคุณเพิ่มไฟล์ XLSX แล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม "แปลง" เพื่อเริ่มกระบวนการแปลง เครื่องมือจะแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPTM โดยอัตโนมัติ และคุณจะสามารถเห็นความคืบหน้าของการแปลงบนหน้าจอ
  หลังจากกระบวนการแปลง XLSX เป็น PPTM เสร็จสิ้น คุณจะสามารถดาวน์โหลดไฟล์ที่แปลงแล้วได้โดยคลิกที่ปุ่ม "ดาวน์โหลด" ไฟล์ที่แปลงของคุณจะถูกบันทึกลงในคอมพิวเตอร์ของคุณในรูปแบบ PPTM พร้อมให้คุณใช้งานได้ตามต้องการ
 • การแปลง XLSX ใช้เวลานานเท่าไหร่?
  ตัวแปลงออนไลน์ XLSX เป็น PPTM ที่ให้ไว้ข้างต้นเป็นเครื่องมือที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่สามารถแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPTM ได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ความเร็วของกระบวนการแปลงขึ้นอยู่กับขนาดของไฟล์ XLSX ที่คุณกำลังพยายามแปลงเป็นหลัก หากคุณกำลังทำงานกับไฟล์ XLSX ขนาดเล็ก กระบวนการแปลงจะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที
  หากคุณต้องการแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPTM ภายในแอปพลิเคชัน .NET คุณสามารถใช้ Aspose.Total XLSX Conversion API ความเร็วของกระบวนการแปลงภายในแอปพลิเคชันของคุณจะขึ้นอยู่กับว่าคุณได้เพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันของคุณสำหรับกระบวนการแปลงอย่างไร เพื่อให้แน่ใจว่ากระบวนการแปลงที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญคือต้องเลือก API ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็ว Aspose.Total XLSX Conversion API เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักพัฒนา .NET เนื่องจากเป็นวิธีที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพในการแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPTM ภายในแอปพลิเคชัน
 • การแปลง XLSX เป็น PPTM ปลอดภัยหรือไม่โดยใช้ตัวแปลง Aspose.Total ฟรี
  เมื่อคุณใช้ตัวแปลงออนไลน์ XLSX เป็น PPTM ข้างต้น คุณจะมั่นใจได้ว่าลิงก์ดาวน์โหลดสำหรับไฟล์ PPTM ที่แปลงแล้วของคุณจะพร้อมให้คุณใช้งานทันทีหลังจากกระบวนการแปลงเสร็จสิ้น คุณสามารถคลิกที่ปุ่ม "ดาวน์โหลด" เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ PPTM ที่แปลงแล้วลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ
  เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของคุณอย่างจริงจัง และนั่นคือเหตุผลที่เราลบไฟล์ที่อัปโหลดทั้งหมดหลังจากผ่านไป 24 ชั่วโมง หลังจากช่วงเวลานี้ ลิงก์ดาวน์โหลดจะหยุดทำงาน และจะไม่มีใครเข้าถึงไฟล์ของคุณได้ คุณสามารถวางใจได้ว่าไฟล์ของคุณจะปลอดภัยเมื่อคุณใช้ตัวแปลง XLSX เป็น PPTM
  สุดท้าย แอพฟรีแบบบูรณาการมีไว้สำหรับการทดสอบ สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถทดสอบกระบวนการแปลง XLSX เป็น PPTM และตรวจสอบผลลัพธ์ก่อนที่คุณจะรวมโค้ดเข้ากับแอปพลิเคชันของคุณเอง เราเชื่อว่านี่เป็นขั้นตอนสำคัญในการรับรองว่ากระบวนการแปลงตรงตามความต้องการและข้อกำหนดของคุณ
 • ฉันควรใช้เบราว์เซอร์ใดในการแปลง XLSX
  ตัวแปลง XLSX เป็น PPTM ออนไลน์ของเราใช้งานได้กับเว็บเบราว์เซอร์สมัยใหม่ รวมถึง Google Chrome, Firefox, Opera และ Safari ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPTM ได้อย่างง่ายดายโดยใช้ตัวแปลงออนไลน์ของเรา โดยไม่คำนึงถึงเว็บเบราว์เซอร์ที่คุณต้องการใช้
  อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังพัฒนาแอปพลิเคชันบนเดสก์ท็อปที่ต้องใช้ฟังก์ชันการแปลง XLSX เป็น PPTM เราขอแนะนำให้ใช้ Aspose.Total XLSX Conversion API API นี้ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับนักพัฒนา .NET และมอบวิธีที่ราบรื่นและเชื่อถือได้ในการแปลงไฟล์ XLSX เป็นไฟล์ PPTM ภายในแอปพลิเคชันของคุณ
  ด้วย Aspose.Total XLSX Conversion API คุณจะมั่นใจได้ว่ากระบวนการแปลง XLSX เป็น PPTM ของคุณจะทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ พร้อมผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสูงสุด นอกจากนี้ API ยังมีคุณสมบัติและฟังก์ชันเพิ่มเติมอีกมากมายที่สามารถช่วยคุณปรับปรุงกระบวนการแปลง XLSX เป็น PPTM และปรับปรุงประสิทธิภาพแอปพลิเคชันโดยรวมของคุณ

สำรวจ XLSX ตัวเลือกการแปลงด้วย Python

แปลง XLSX S TO DOC (รูปแบบไบนารีของ Microsoft Word)
แปลง XLSX S TO DOCM (ไฟล์ Microsoft Word 2007 Marco)
แปลง XLSX S TO DOCX (เอกสาร Office 2007+ Word)
แปลง XLSX S TO DOT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง XLSX S TO DOTM (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word 2007+)
แปลง XLSX S TO DOTX (ไฟล์เทมเพลต Microsoft Word)
แปลง XLSX S TO MOBI (เปิดรูปแบบ Ebook)
แปลง XLSX S TO ODT (รูปแบบไฟล์ข้อความ OpenDocument)
แปลง XLSX S TO OTT (เทมเพลต OpenDocument)
แปลง XLSX S TO POT (ไฟล์เทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง XLSX S TO POTX (การนำเสนอเทมเพลต Microsoft PowerPoint)
แปลง XLSX S TO POWERPOINT (ไฟล์นำเสนอ)
แปลง XLSX S TO PPS (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง XLSX S TO PPSM (สไลด์โชว์ที่เปิดใช้งานมาโคร)
แปลง XLSX S TO PPSX (สไลด์โชว์ PowerPoint)
แปลง XLSX S TO PPT (การนำเสนอพาวเวอร์พ้อยท์)
แปลง XLSX S TO PPTX (เปิดรูปแบบการนำเสนอ XML)
แปลง XLSX S TO RTF (รูปแบบ Rich Text)
แปลง XLSX S TO WORD (รูปแบบไฟล์ประมวลผลคำ)
แปลง XLSX S TO WORDML (โปรแกรมประมวลผลคำ Microsoft Word 2003ML)

XLSX รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ XLSX เป็นรูปแบบไฟล์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการจัดเก็บข้อมูลสเปรดชีตใน Microsoft Excel เป็นรูปแบบเริ่มต้นและมาตรฐานสำหรับสมุดงาน Excel ในซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุด ไฟล์ XLSX ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดเก็บข้อมูลอย่างมีโครงสร้างและมีประสิทธิภาพ พวกเขาใช้รูปแบบ Open XML ซึ่งเป็นมาตรฐานเปิดสำหรับจัดเก็บและจัดการเอกสารสำนักงาน รูปแบบนี้มีข้อดีหลายประการ รวมถึงขนาดไฟล์ที่เล็กลงและความสามารถในการกู้คืนข้อมูลที่ได้รับการปรับปรุง

ด้วยไฟล์ XLSX ผู้ใช้สามารถสร้าง แก้ไข และวิเคราะห์ข้อมูลใน Excel ที่มีคุณลักษณะและฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย รูปแบบรองรับข้อมูลประเภทต่างๆ เช่น ตัวเลข ข้อความ สูตร แผนภูมิ และตัวเลือกการจัดรูปแบบ นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถสร้างเวิร์กชีตหลายแผ่นภายในสมุดงานเดียว จัดระเบียบและมีความยืดหยุ่นสำหรับชุดข้อมูลที่ซับซ้อน

ข้อดีอย่างหนึ่งที่สำคัญของรูปแบบ XLSX คือความเข้ากันได้กับแพลตฟอร์มและแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ต่างๆ ไฟล์ XLSX สามารถเปิดและแก้ไขได้ไม่เฉพาะใน Microsoft Excel เท่านั้น แต่ยังอยู่ในโปรแกรมสเปรดชีตอื่นๆ เช่น Google ชีต, LibreOffice Calc และ Apple Numbers ซึ่งช่วยให้ทำงานร่วมกันและแชร์ข้อมูลในแพลตฟอร์มและสภาพแวดล้อมซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ไฟล์ XLSX ยังมีฟีเจอร์การปกป้องข้อมูลและความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ ผู้ใช้สามารถใช้รหัสผ่านเพื่อจำกัดการเข้าถึงสมุดงานหรือแผ่นงานเฉพาะ เพื่อให้มั่นใจถึงความลับและความสมบูรณ์ของข้อมูลที่ละเอียดอ่อน

PPTM รูปแบบไฟล์คืออะไร

รูปแบบไฟล์ PPTM เป็นนามสกุลไฟล์ที่ Microsoft PowerPoint ใช้เพื่อบันทึกงานนำเสนอที่มีมาโคร เป็นส่วนขยายของรูปแบบไฟล์ PPTX ซึ่งเป็นรูปแบบไฟล์เริ่มต้นสำหรับงานนำเสนอ PowerPoint “M” ใน PPTM ย่อมาจาก “เปิดใช้งานมาโคร” ซึ่งระบุว่าไฟล์สามารถมีมาโครฝังตัวซึ่งเขียนด้วยภาษาการเขียนโปรแกรม Visual Basic for Applications (VBA)

ไฟล์ PPTM ถูกสร้างขึ้นและแก้ไขโดยใช้ Microsoft PowerPoint หรือ ซอฟต์แวร์อื่นที่เข้ากันได้ซึ่งรองรับรูปแบบไฟล์ PowerPoint ไฟล์เหล่านี้สามารถรวมองค์ประกอบมัลติมีเดียต่างๆ เช่น ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ เสียง และภาพเคลื่อนไหว นอกจากนี้ ไฟล์ PPTM ยังสามารถรวมคุณลักษณะเชิงโต้ตอบและฟังก์ชันการทำงานที่กำหนดเองผ่านการใช้มาโคร

มาโครในไฟล์ PPTM ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานซ้ำๆ โดยอัตโนมัติ สร้างเนื้อหาเชิงโต้ตอบ และเพิ่มฟังก์ชันที่กำหนดเองให้กับงานนำเสนอของตน สามารถเขียนแมโครโดยใช้ภาษาโปรแกรม VBA และดำเนินการได้หลากหลาย รวมถึงการจัดการข้อมูล การจัดการอินพุตของผู้ใช้ และการรวมเข้ากับแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์อื่นๆ

เมื่อเปิดไฟล์ PPTM PowerPoint อาจแจ้งผู้ใช้ เพื่อเปิดหรือปิดใช้งานมาโครด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย เนื่องจากมาโครอาจเรียกใช้โค้ดที่เป็นอันตรายได้ สิ่งสำคัญคือต้องใช้ความระมัดระวังเมื่อเปิดไฟล์ PPTM จากแหล่งที่ไม่รู้จักหรือไม่น่าเชื่อถือ